Lực sĩ Linh Phượng giành HCV, phá kỷ lục Para Games

Ngày 19.9, nữ lực sĩ cử tạ Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan đã lần lượt phá 2 kỷ lục ASEAN Para Games ở hạng cân 50kg và 54kg tại ASEAN Para Games 2017.

Ở hạng cân 50kg nữ chỉ có 2 VĐV đăng ký là Đặng Thị Linh Phượng và Phikul Charoenying (Thái Lan). Ở lần cử đầu tiên, Linh Phượng đã đạt thành tích 90kg. Đối thủ người Thái Lan Phikul Charoenying chỉ nâng được 60kg ở lần cử đầu tiên và đã xin bỏ cuộc.

Dù không còn đối thủ nhưng Linh Phượng quyết tâm thử thách bản thân khi nâng tạ lên 95kg rồi 100kg. Cô đã thành công trong cả 2 lần cử cuối cùng để phá sâu kỷ lục ASEAN Para Games (93 kg).

Nữ lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan. Ảnh: Trung Nam
Nữ lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan. Ảnh: Trung Nam

Ở hạng cân 54kg nữ có 4 VĐV. Tuy nhiên, ngay lần cử đầu tiên, nữ lực sĩ Tuyết Loan đã thành công với đòn tạ 98kg và cầm chắc HCV. Trong khi đó thành tích của Rani Puji Astuti (Indonesia) sau lần đẩy cuối cùng chỉ là 85kg và chỉ giành HCB.

Không dừng lại ở đó, Tuyết Loan quyết định nâng mức tạ lên 103 kg và cô đã thành công để phá luôn kỷ lục hiện tại do chính mình đang nắm giữ là 102kg.

Trong ngày 18.9, hai lực sĩ nam là Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đã gặt hái thành công ở ASEAN Para Games 2017 với những tấm HCV ở ngày ra quân.

                                                                                                                                                                H.Đ

comments

Tin nổi bật