Ca sĩ Ân Thiên Vỹ và chuỗi MV phim ca nhạc Đời người Ở hiền gặp lành

21:23 | 12/09/2022

Ngày 12/09/2022, ca sĩ Ân Thiên Vỹ đã có buổi ra mắt Mv phim ca nhạc Đời người – Ở hiền gặp lành, hai ca khúc  được chắp bút bởi nhạc sĩ trẻ Nguyên Chấn Phong, Đông Phương Tường mà ca sĩ Ân Thiên Vỹ rất ưng ý.

Sau một chặng đường đi hát, ca sĩ Ân Thiên Vỹ mới thực hiện nghiêm túc chuỗi Mv ca nhạc Đạo và đời, ca sĩ Ân Thiên Vỹ lý giải cho sự ra mắt MV phim ca nhạc Đời người – Ở hiền gặp lành, anh nói: Sau gần 3 năm đi qua đại dịch covid, chứng kiến những đổi thay vô thường, sự mất mát quá nhiều nên ca sĩ Ân Thiên Vỹ ra mắt Mv phim ca nhạc: Đời Người – Ở Hiền gặp lành, nhằm nhắn nhủ thông điệp đậm tính nhân văn hãy yêu thương trân quý cuộc sống dù bạn có nghèo hay giàu thì hãy thương mến giúp đỡ nhau bằng sự chân tình.  Bên cạnh đó, chuỗi MV ca nhạc Đạo và đời còn là dự án âm nhạc tâm huyết kỉ niệm  10 năm đi hát của chàng ca sĩ sở hữu chất giọng thiết tha mà khỏe khoắn tạo được nét riêng với tên gọi Ân Thiên Vỹ.

MV phim ca nhạc Đời người – Ở hiền gặp lành: được xây dựng theo câu chuyện thương cảm cho những số phận người nghèo khổ trong một xã hội đầy bất công, cảm thông cho phận người nghèo làm công ở đợ…Sự ích kỷ, lòng tham, cái dữ hung ác keo kiệt, không biết sẻ chia không chỉ gây ra biết bao bất hạnh đớn đau cho những người xung quanh mà chính bản thân cũng không thoát khỏi nhân quả báo ứng do họ gây ra. Vì thế hãy ở hiền thì sẽ gặp lành, đó chính là thông điệp nhân văn  dự án âm nhạc  của ca sĩ Ân Thiên Vỹ muốn truyền tải với phần diễn xuất hoán đổi vai thân phận đầy ngoạn mục của nghệ sĩ cải lương Hồng Nga, nghệ sĩ Thanh Hằng cùng diễn viên  ca sĩ trẻ Đông Dương góp mặt trong vai con bà hội đồng Hằng.

Dự án âm nhạc lấy  bối cảnh ở miền quê thời điểm những định kiến phong kiến vẫn còn là ám ảnh. Thân phận của người nông dân, người nghèo ở đợ luôn bị chà đạp. Họ luôn khát khao một cuộc sống bình an qua niềm tin gửi vào Phật pháp nhiệm màu.  Trong đó,  nghệ sĩ Hồng Nga vào vai bà mẹ nghèo khó thương con.   Một nghệ sĩ gạo cội khá lâu không xuất hiện trong các phim hoặc tuồng hay hài kịch, vì tuổi cao sức yếu, nhưng vì thâm tình thân thiết để lưu dấu lại tình nghĩa mà nghệ sĩ Hồng Nga đã nhận lời của Ân Thiên Vỹ để vào vai bà mẹ nhân hậu đối nghịch với sự chua ngoa hung dữ của nghệ sĩ Thanh  Hằng thủ vai bà Hội Đồng. Sự xuất hiện hai nhân vật hai bà Mẹ trong MV này như 1 dấu ấn trong MV ca sĩ Ân Thiên Vỹ và chuỗi ca nhạc Phật Giáo Đạo và đời.

Kể về ấn tượng khi quay MV, chàng ca sĩ có chất giọng khỏe khoắn chia sẻ là cảnh Ân Thiện Vỹ vuốt ve  con chim bị cậu Hai –Đông Dương- nhổ lông nhưng chẳng may tuột tay con chim bay mất luôn, đây là chim bay mất thiệt chứ trong kịch bản là Vỹ sẽ phóng sinh tung cho con chim bay lên rồi sẽ bị chịu đòn của cậu Hai. May mắn là cảnh quay cũng tự nhiên, chân thật sử dụng được nếu không thì phải mất thời gian đi mua con chim khác để quay lại.

Kỉ niệm 10 năm đi hát

Dự án âm nhạc Đạo và Đời  với phim ca nhạc Đời người -Ở hiền gặp lành đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát của ca sĩ Ân Thiên Vỹ.

 

Ca sĩ Ân Thiên Vỹ đến với nghề khá muộn màng, 33 tuổi anh mới  mới bước lên sân khấu là đã chọn thể hiện dòng nhạc bolero. Anh vốn là một người làm kinh doanh thành đạt, chăm lo được cuộc sống cho mẹ và các em. Tuy nhiên sau đó biến cố xảy đến, Ân Thiên Vỹ thất bại kinh doanh, anh quyết tâm đi hát cho đam mê và cũng để kiếm tiền ổn định cuộc sống. Lần đầu lên sân khấu hát  của Ân Thiên Vỹ đó là trong chuyến lưu diễn tại Canada do vợ chồng chị Quách Ngọc và anh Quốc Lý tổ chức tạo điều kiện cho tiếng hát của Vỹ đến với khán giả kiều bào Canada. Tuy nhiên, gia đình không ai ủng hộ Ân Thiên Vỹ vì quan niệm “ xướng ca vô loài”  và đang thành công kinh doanh  lại bỏ đi hát -một nghề bấp bênh. “Thực tế, tôi dấu gia đình việc kinh doanh thua lỗ vì sợ cả nhà buồn. Tôi có quan điểm, nhất nghệ tinh nhất thân vinh, chỉ làm một nghề và may mắn  thật sự tổ nghề chọn tôi. Bước lên sân khấu tôi chọn bài đầu tiên ca hát là Đôi mắt người xưa, tôi diễn lần đầu tiên diễn ở Canada cùng show với Tuấn Hưng, Khang Việt… tất cả đều hát nhạc trẻ chỉ mình tôi hát bolero nên tạo nét riêng gây được sự chú ý trong lòng khán giả kiều bào. Về Việt Nam  tôi bắt đầu đi hát, lúc đó, nhiều người nghĩ tôi là người Việt sống ở Canada nữa kìa!”, Ân Thiên Vỹ đã chia sẻ kỉ niệm về ngày đầu đi hát. Khi bắt đầu con đường ca hát ở Sài Gòn, Ân Thiên Vỹ gặp rất nhiều khó khăn, và 4 cái không lớn nhất theo anh  đó  là:  không tiền, không sắc, không trường lớp , không người hỗ trợ  nhưng với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, nguyện ước với tổ nghề nên anh cứ tìm tòi , sáng tạo khi hát và trân quý mỗi lần được hát. Nghề đi hát, tâm linh về tổ nghề rất cao, Ân Thiên Vỹ được nhiều người  thương mến vì anh sống hết lòng với nghề khi hát đa dạng các dòng nhạc từ nhạc trẻ remix, nhạc khiêu vũ đến nhạc bolero…anh đều được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, Ân Thiên Vỹ chia sẻ rằng anh  thấy rõ mình  được tổ nghề ưu ái khi hát nhạc Đạo đời và đây cũng là dòng nhạc chính giúp anh  được yêu thích rất nhiều trên các nền tản âm nhạc của mạng xã hội với lượt nghe xem, chia sẻ vào hàng triệu view.

Ân Thiên Vỹ còn được biết đến với vai trò nhà sản xuất chương tình Thương quá Việt Nam rất thành công. Anh chia sẻ về lý do bước qua vai trò mới này với cách làm “tiền vay bạc mượn” nhưng đến hôm nay anh đã gặp hái rất nhiều thành công, ghi dấu thương hiệu cho riêng mình như sau: “ Khi đi lưu diễn về tôi rất mê xuất hiện trên truyền hình để cho ba mẹ ở nhà xem con mình hát, ngày xưa để được lên truyền hình rất khó, tôi suy nghĩ và quyết định dùng tiền vay bạc mượn thực hiện chương trình Thương quá Việt Nam. Khi  cuốn 1 ra mắt thành công tạo tiếng vang lớn đã chinh phục được  mọi người. Có lẽ sự bất ngờ đến nhiều vì ca sĩ trẻ lập công ty sản chương trình riêng cho mình thì chắc chỉ mình tôi dám đương đầu. Tên gọi Thương quá Việt Nam, cái tên rất mộc mạc chân thành làm nên thương hiệu chương trình âm nhạc chung tất cả các nghệ sĩ, chứ không là của riêng tôi từ đó đến hôm nay! Cuốn số 1 có sự xuất hiện đặc biệt của  những người thầy là cô Phương Dung, danh ca Giao Linh, Trang Mỹ Dung, Ngọc Ánh, Đông Đào…Từ thành công này trải qua đến hiện tại, Ân Thiên Vỹ đã thực hiên số chủ đề Thương quá Việt Nam,  liveshow cho ca sĩ Sơn Tuyền, đặc biệt có 4 liveshow cho tứ đại danh ca : Phương Dung, Trang Mỹ Dung, Giao Linh và Họa Mi. Đây là chương trình đặc biệt vì hiếm khi 4 danh ca xuất hiện trong 1 liveshow chủ đề liên khúc Tàu đêm đợi chờ vì bốn danh ca đều có 4 bài hát đều nói về người yêu đợi chờ trên những chuyến tàu: ca sĩ Họa mi hát Chiều sân ga, ca sĩ Trang Mỹ Dung hát Chuyến tàu hoàng hôn, ca sĩ Giao linh: Hai chuyến tàu đêm, ca sĩ Phương Dung hát Tàu đêm năm cũ.

Khi được hỏi tương lai sắp tới có làm tiếp các chủ đề Thương quá Việt Nam không thì Ân Thiên Vỹ trả lời rằng: “Chắc chắn tôi sẽ làm thêm nhiều số khác nhưng nay phải đi diễn nhiều, cần thời gian biên tập chỉnh chu cho các ca sĩ hát thật phù hợp. 10 cuốn Thương quá Việt Nam tôi tâm đắc 4 cuốn đó là cuốn liveshow cô Trang Mỹ Dung 50 năm hành trình ca hát,vì cô là người không thích làm chuơng trình riêng nên dù là ai tổ chức cô cũng không nhận lời, nhưng cô đã đồng ý  để  tôi làm show cho cô. Cũng như cô Hồng Nga -tôi hay gọi là má Nga-có tuổi nghề 60 năm sống dưới ánh đèn sân khấu, tôi đã xem nhiều tuồng tích để  làm cho má Nga một liveshow gồm những tuồng tích, vở kịch thể hiện đặc trưng nét diễn vàng son một thuở của má  nên má rất hài lòng.  Cô Thanh Hằng rất đa năng trong tất cả các vai diễn nhưng đến bây giờ cô vẫn chưa có liveshow riêng nhưng khi tôi đề nghị thực hiện thì cô Thanh Hằng cũng đồng ý ngay làm liveshow 45 ca hát. Tiếp đến là liveshow ca sĩ Sơn Tuyền: 35 năm một chặng đường ca hát.  Điều đặc biệt để các cô nhận lời cho tôi làm  liveshow mà không là ai khác, tôi nghĩ có lẽ là tôi làm liveshow  chỉ 1 nhân vật chính chứ không  có bất kì khách mời nào cả, lý do là tôi hiểu : các cô chỉ muốn hành trình ca  hát của cô với những bài hát cô ưng ý nhất thì cô sẽ trình diễn lại thật trọn vẹn!”

Kinh phí làm phim ca nhạc MV Đời người – Ở hiền gặp lành có là bao nhiêu, Ân Thiên Vỹ có thể tiết lộ được không? Khi nhận câu hỏi như thế, anh đáp: “ Hai bài MV được tôi đầu tư bằng tất cả tâm huyết để chuyển tải nội dung câu chuyện nhân văn đó là đời người ở hiền gặp anh , quả báo luân hồi. Tôi không muốn nói đến kinh phí vì cái được lớn nhất của tôi là tình cảm lắng nghe ủng hộ của khán giả. Qua đại dịch, sự mất mát quá nhiều để từ đó mọi người đều trân quý giá trị cuộc sống hơn, khi thành công nhiều bài trên mạng xã hội nên muốn làm phim ca nhạc này vì đời người cần sự trân quý , thương yêu đùm bọc nhau dù giàu hay nghèo vì cho đi là còn mãi!”

Nhiều người nói Ân Thiên Vỹ mạo hiểm, tự làm khó mình vì  hát nhạc đạo đời vốn dĩ kén người nghe, anh nhẹ nhàng nói : “ Tôi có thấy khó khăn. Trước đây tôi không nghĩ mình sẽ hát nhạc mới chỉ hát các tình ca bolero quen thuộc đi vào lòng người khi cất lên giai điệu lời ca là được khán giả ủng hộ rồi. Thật tâm tôi sợ khán giả không ủng hộ vì họ quen nghe tôi hát bolero nhưng tôi vẫn quyết định làm. Bởi lẽ  khi đại dịch covid xảy đến, sự chia ly không nói trước được, thì âm nhạc vốn dĩ mang sứ mệnh sẻ chia xoa dịu , lan tỏa chia sẻ tinh thần  rất ý nghĩa nên tôi chọn âm nhạc đạo đời để lan tỏa tinh thần tích cực cho mọi người. Tôi chọn những bản nhạc mới vì nó hiện thực với đời sống bây giờ có ca từ thực tế , gần gũi, giai điệu nhẹ nhàng ,ở hiền thì gặp lành, đời có vay có trả,  bài hát bộc lộ ra tính nhân văn, nghe là hiểu liền. Thời hiện đại, nhạc đạo đời bây giờ ý nghĩa mộc gần gũi đi sâu vào vấn đề tâm lý nên được khán giả dễ tiếp thu, đón nhận. Để hát được những bài này tôi đã có gia tài trên 500 bài, có lẽ số lượng nhiều nên đúng với câu: “ mưa dầm thấm đất” nên những ca khúc đó được mọi người đón nhận. Có lẽ tôi cũng từng có một cuộc sống nghèo khó tay trắng bước vào đời tôi đã học làm và xây dựng cơ nghiệp nên thấm cái cảnh nghèo ra sao và vì thế tôi hát rất thật rất thiết tha chạm đến xúc cảm của mọi người!”

Ân Thiên Vỹ cũng tiết lộ kế hoạch mới là mỗi tuần anh phát hành song song hai dòng nhạc: dòng nhạc đạo và đời cùng dòng nhạc Bolero đường phố trên các nền tản âm nhạc trực tuyến.

Link Mv phim ca nhạc Đời người – Ở hiền gặp lành

https://www.youtube.com/watch?v=y6R_c774QXo

Ca sĩ Ân Thiên Vỹ tri ân: Đời Người như một cơn gió thoáng qua. Dù năm nay ngoài 40 tuổi nhưng đã vinh dự hạnh phúc khi đã được 10 làm nghề, độ tuổi bước vào nghề khá muộn nhưng đã cho Vỹ nhiều cảm xúc trong sự nghiệp. Con cảm ơn Trời Phật Tổ Nghiệp Ông Bà nhiều đời kiếp đã soi đường dẫn lối con đi.  10 năm không quá ngắn , cũng không quá dài , nhưng đó là cột mốc để nhìn lại 1 chặn đường . Vui buồn hỷ nộ ái ố đều trải qua. Không dám nói đã thành công , nhưng ít ra cũng đỡ hơn rất nhiều so với 10 năm trước. Giờ thì được đi đây đi đó Âu, Mỹ , Á , Úc đều đã bước chân đến.Đó là sự biết ơn nhớ ơn Cô Chú Anh Chị Bầu Show Và Nghệ Sĩ đã đề bạt giúp đỡ.

Buổi ra mắt Phim Ca Nhạc và kỉ niệm  10 Năm ca hát lần này là để đánh dấu chặng đường mà Vỹ đã đi, cũng như cảm ơn sự đồng hành giúp sức tất cả những Cô Chú Anh Chị Em.

Nhân đây Ân Thiên Vỹ  cảm ơn sự hợp tác đồng hành hỗ trợ mảng truyền thông trong MV Phim ca nhạc Đời Người Ở Hiền Gặp Lành của em trai Nguyễn Công Trình kết hợp cùng công ty truyền thông  Thương Quá Việt Nam đây là thước phim mang ý nghĩa tâm linh Phật pháp mà anh em ta đã làm việc trong thời gian qua !

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *