Chạy vì trái tim- Mang tương lai tươi sáng cho trẻ em bị bệnh tim nghèo

157

Ngày 7/11/2019 tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam (“Gamuda Land”) cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (“VCF”) đã công bố ngày diễn ra sự kiện chạy bộ đồng hành trong khuôn khổ chương trình Chạy Vì Trái Tim lần 7 năm 2019.

Nhiều Nghệ Sĩ Tên Tuổi đã đến Tham Dự Buổi Họp Báo Ra Mắt Chạy Vì Trái Tim 2019

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã đến tham dự buổi họp báo ra mắt Chạy Vì Trái Tim 2019

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tại Khu đô thị Gamuda City, quận Hoàng Mai, Hà Nội và 24/11 tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM do Gamuda Land làm chủ đầu tư.

Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống”, Chạy Vì Trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm mục đích gây qũy tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Ptgd Gamuda Land Hcmc Angus Liew Phát Biểu Giới Thiệu Chương Trình Chạy Vì Trái Tim 2019

Ông Angus Liew, Phó Tổng Giám đốc Gamuda Land Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

Được phát động từ năm 2013, qua 6 lần tổ chức, hoạt động gây quỹ đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Sự kiện chính chạy bộ đồng hành cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 – 15.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm hàng ngàn học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Rad Kivette Ceo The Vincapital Foundation Phát Biểu Tại Buổi Họp Báo

Ông Rad Kivette – CEO The VinaCapital Foundation phát biểu tại buổi họp báo

Chạy Vì Trái Tim lần 7 năm 2019 đã có những bước khởi đầu vô cùng tích cực và khả quan khi nhận được sự đóng góp tích cực từ cộng đồng. Điều đó cho thấy chương trình đã tạo ra được niềm tin yêu mạnh mẽ và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng bởi những thành quả tốt đẹp mà nó đã mang lại. Không chỉ có sự tham gia đông đảo của vô số người dân, Chạy Vì Trái Tim còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Những văn nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim 2019 như ca sĩ Hà Nhi, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ ST Sơn Thạch, diễn viên Kim Lý, MC Vĩnh Phú, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Hải Đăng,… có mặt tại buổi họp báo đều bày tỏ niềm hân hoan khi được tham gia vào việc lan tỏa chương trình đến cộng đồng.

Đại Sứ Chương Trình Ca Sĩ Hà Nhi Idol Trình Diễn Bài Hát Chính Thức Chạy Vì Trái Tim Tại Buổi Họp Báo

Đại sứ chương trình ca sĩ Hà Nhi Idol trình diễn bài hát chính thức Chạy Vì Trái Tim tại buổi họp báo

Theo ước tính của VCF, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có một trái tim lành lặn. Nắm được thực trạng này, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

Rất Nhiều Doanh Nghiệp Và Nghệ Sĩ đồng Hành Cùng Chạy Vì Trái Tim 2019

Rất nhiều doanh nghiệp và nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái tim 2019

Tại buổi họp báo, ông Angus Liew, Phó Tổng Giám đốc Gamuda Land TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi của Gamuda Land. Một nhà kiến tạo đô thị đúng nghĩa luôn đề cao việc phát triển các giá trị bền vững cho cộng đồng, nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất. Với tôn chỉ đó, Trách nhiệm xã hội (CSR) luôn là mảng được chú trọng trong các hoạt động của Gamuda Land. Chạy vì Trái tim chính là một trong những hoạt động tiêu biểu và bền bỉ nhất của chúng tôi, nhằm mang lại cho trẻ em bất hạnh một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Gamuda Land sẽ tiếp tục nỗ lực và kiên trì, chung tay cùng cộng đồng để Chạy Vì Trái Tim ngày càng phát triển lớn mạnh, ươm mầm cuộc sống cho những trẻ em thiếu may mắn”

TgĐ Gamuda Land Hcmc Wyeren Yap Cùng đại Diện Các Nhà Tài Trợ Chính Của Chương Trình

TGĐ Gamuda Land HCMC Wyeren Yap cùng đại diện các nhà tài trợ chính của chương trình

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF phát biểu: “Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đồng hành lâu dài của Gamuda Land từ năm 2013 đến nay đã giúp Nhịp Tim Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ dị tật tim bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chạy Vì Trái Tim là chương trình cộng đồng có quy mô lớn nhất mà VCF đồng tổ chức và tôi tin các thông điệp tích cực, nhân văn từ sự kiện sẽ lan tỏa rộng rãi đến công chúng.”

Để mang Chạy Vì Trái Tim 2019 đến đông đảo công chúng tại nhiều tỉnh thành khác, ban tổ chức phối hợp cùng trang web Vietrace 365 đã tổ chức thành công cuộc chạy Run For The Heart trực tuyến (https://vietrace365.vn/cac-giai-chay/race-detail/chay_vi_trai_tim) thu hút 1500 người đăng ký và đóng góp hơn 200 triệu đồng. Người tham gia có thể tự chọn các cự ly phù hợp với sức khỏe và điều kiện thực tế của mình, từ 30 đến 120 km trong 21 ngày, tham gia cùng các hội nhóm và người thân để tạo phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Gần 70 đơn Vị Báo đài Và đông đảo đại Diện Các đơn Vị Tài Trợ đến Tham Dự Buổi Họp Báo

Gần 70 đơn vị báo đài và đông đảo đại diện các đơn vị tài trợ đến tham dự buổi họp báo

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp như: Ricons, Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, Couple TX, Fecon South, CBM, Sunlight VN, Mita Door, Ưu Việt, Phục Hưng Holdings, Hafele VN, Assa Abloy VN, bệnh viện Tim Tâm Đức, bệnh viện Victoria, Nước i-on Life… Chính từ những “tấm lòng vàng” này mà chương trình mới có thể duy trì và ngày càng phát triển lớn mạnh.

Tìm hiểu thêm về chương trình Chạy Vì Trái Tim 2019 tại: http://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/#

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH CHẠY VÌ TRÁI TIM 2019

1/ Đăng ký bằng hình thức chuyển khoản: từ nay đến hết 21/11/2019

– Số tài khoản: 04001010086295 Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – CN Hồ Chí Minh

– Tên tài khoản: Công ty cổ phần Gamuda Land (HCMC).

– Nội dung chuyển khoản: [Họ tên người đăng ký & SĐT] – CVTT 2019

2/ Đăng ký trực tuyến: từ nay đến hết 21/11/2019

Tại trang Ticket Box: https://ticketbox.vn/event/chay-vi-trai-tim-run-for-the-heart-2019-77019

3/ Đăng ký trực tiếp: Từ 01/11/2019 – 23/11/2019 (từ 8:30 – 17:30, Thứ 2 đến Thứ 6)

1. Văn phòng Công ty CP Gamuda Land (HCMC)

– Địa chỉ: Số 02, Đường D2, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. HCM

– Tel: (028) 6252 9999 Fax: (028) 6267 3909

2. Nhà mẫu Gamuda Land Experience Lounge

– Địa chỉ: 199A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3,  Tp.HCM

Về Gamuda Land 

Thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là một tập đoàn bất động sản trực thuộc Gamuda Berhad Malaysia. Với 20 năm kinh nghiệm phát triển khu đô thị mới, cho đến nay Gamuda Land đã phát triển hàng loạt dự án với tổng diện tích khoảng 2.500 ha và tổng giá trị đầu tư lên đến 8,2 tỷ USD. Tiềm lực kinh tế vững mạnh chính là yếu tố giúp Gamuda Land thực hiện thành công các dự án khu đô thị với quy mô lớn tại các thị trường quốc tế. Gamuda Land tự hào áp dụng tiêu chuẩn CONQUAS – hệ thống đánh giá chất lượng công trình được xây dựng và phát triển bởi Cục Quản Lý Công Trình và Xây Dựng Singapore, vào các công trình của mình nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tại Việt Nam, Celadon City là dự án khu đô thị cao cấp đầu tiên áp dụng hệ thống đánh giá chất lượng CONQUAS. Tọa lạc trên diện tích 82 hecta tại Quận Tân Phú, TP.HCM, Celadon City là dự án khu đô thị mới hiện đại với công viên xanh mát rộng 16 ha. Tại đây, dự án cung cấp cho cư dân một cuộc sống tiện nghi với đầy đủ tiện ích như: TTTM AEON, trung tâm TDTT Celadon Sports & Resort Club, trường quốc tế, nhà hàng, café cũng như khu giải trí phức hợp. Cư dân hoàn toàn hưởng thụ một cuộc sống đô thị năng động tại một cộng đồng dân cư lành mạnh.

Về The VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, The VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên trên cả nước Việt Nam thông qua việc mang lại các cơ hội chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Với toàn bộ chi phí hoạt động được tập đoàn VinaCapital tài trợ để giúp tập đoàn thực hiện tiêu chí “phát triển song hành cùng hỗ trợ cộng đồng”, VCF có thể triển khai các chương trình với cam kết hoàn toàn minh bạch, hướng đến hiệu quả cao nhất nhằm giúp đỡ hàng triệu người Việt Nam trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam và Khám Sàng Lọc nhằm phát hiện sớm các dị tật tim mạch bẩm sinh, tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các vùng nông thôn và tạo điều kiện để các em tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế và tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo chuyên sâu về tim mạch, cấp cứu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em, v.v… với điển hình là chương trình Nâng Niu Sự Sống và Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện dự án Mở Đường Đến Tương Lai để mang đến cho các nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam cơ hội học tập và hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn, thông qua đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng.

Website: www.vinacapitalfoundation.org

 

Hiền Vũ