Chibooks đưa sách Việt vào thị trường Trung Quốc

74

 

Khách tham quan khu vực sách Việt Nam do Chibooks mang đến Triển lãm sách Quảng Tây tại buổi khai mạc – Ảnh: L.C.

Đây là lần thứ ba sách Việt Nam được triển lãm tại Trung Quốc, đều do nỗ lực của dịch giả Nguyễn Lệ Chi và thương hiệu sách Chibooks “tự thân vận động”: 2006 (Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO), 2016 (Hội sách quốc tế Bắc Kinh) và 2019 (Triển lãm sách Quảng Tây).

“Mục tiêu của Chibooks là nỗ lực đưa sách Việt ra với thị trường thế giới” – dịch giả Nguyễn Lệ Chi chia sẻ.

Dịp này, các sách tiếng Việt được giới thiệu tại “Quảng Tây thư triển” gồm: Vắt qua những ngàn mây (của Đỗ Quang Tuấn Hoàng), From Zero to Hero (Ray Đoàn Huy -Toàn Juno), Dành cả thanh xuân để chạy theo idol (Hồng Trân); các sách dịch như Ếch (Mạc Ngôn), Cây thạch lựu bói trái anh đào (Lý Nhĩ – tác giả vừa đoạt giải Mao Thuẫn 2019), Mộng đổi đời (Đông Tây)…

Các sách trên được ban tổ chức Triển lãm sách Quảng Tây giới thiệu tại khu vực sách Việt Nam, nhấn mạnh trong số này có cả bản tiếng Việt của tác phẩm văn học Trung Quốc.

Ngay sau triển lãm sách Quảng Tây này (kết thúc vào ngày 28-10), sách Chibooks sẽ được bày bán tại nhà sách Tân Hoa (số 69 đường Dân tộc, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Tân Hoa là hệ thống nhà sách lớn nhất Trung Quốc, thành lập từ năm 1937, có hàng hàng trăm chuỗi nhà sách khắp các tỉnh thành Trung Quốc.

Sắp tới, Chibooks sẽ xuất khẩu thêm nhiều đầu sách Việt Nam vào hệ thống nhà sách Tân Hoa này.

Tại các cuộc hội thảo trong nước về lĩnh vực xuất bản, người ta luôn thấy các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh với VN: “Hãy tham gia các hội chợ sách quốc tế.

Theo tuổi trẻ