Diễn viên Lê Minh Thành: Từng bị gạ tình, đề nghị ‘đổi chác’ khi làm nghề

16:40 | 10/11/2023

Diễn viên Lê Minh Thành tiết lộ về chuyện từng bị gạ tình, đứng trước nhiều lời đề nghị khiếm nhã nhưng đều từ chối vì sợ ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Lê Minh Thành từ chối nhiều lời đề nghị “đổi chác” khi làm nghề

Diễn viên Lê Minh Thành là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như Ngày em đến, Gạo nếp gạo tẻ, Muôn kiểu làm dâu, Làm rể Mười Xuân, Bánh mì ông Màu... Ít ai biết, nam diễn viên khởi đầu bằng nghề hướng dẫn viên du lịch, từng có thời gian sống chật vật ở TP.HCM trước khi theo đuổi nghệ thuật.

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, Lê Minh Thành có dịp trải lòng về quá khứ khó khăn của mình. “Quê tôi ở Bến Tre, từ nhỏ đã rất mê nghệ thuật. Nhà tôi tuy ở vùng sâu vùng xa nhưng cũng khá giả. Tới khi tôi học lớp 8 thì nhà hết khá vì nuôi heo gặp dịch, heo chết hàng loạt. Thời điểm đó điều tôi nhớ nhất là người ta đến nhà xiết nợ, mẹ tôi phải đánh nhau với người ta để giành lại đồ đạc. Học hết lớp 12, tôi quyết tâm phải lên TP.HCM, làm công nhân hay làm gì cũng được, phải kiếm tiền lo cho mình vì quê tôi khi ấy còn khó khăn lắm, không có việc gì để làm. Ở TP.HCM, tôi làm nhiều nghề lắm, từ giữ xe, phục vụ bàn, tiếp thị, bán trà sữa, rót bia… Nghề gì tôi cũng làm, miễn là có tiền”, anh tâm sự

Lê Minh Thành từng trải qua khoảng thời gian khó khăn, đi làm phục vụ, giữ xe, bán trà sữa để kiếm sống

Vốn đam mê nghệ thuật, Lê Minh Thành nộp đơn thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM nhưng nộp đơn quá trễ nên đành học ngành du lịch. Trong thời gian theo học, anh vẫn nung nấu ý định làm diễn viên nên đăng ký tham gia đóng vai quần chúng. Anh nhớ lại: “Có lần tôi được gọi đi đóng phim, họ hẹn từ 4 giờ sáng và tôi đến đợi từ 4 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Sau đó vô quay được một cảnh duy nhất là xong, cát sê 150.000 đồng. Tôi còn đi học ở các sân khấu kịch, rồi quen biết các anh chị, xin đi làm tài xế, trợ lý cho anh chị. Phải 8, 9 năm sau tôi mới được mọi người biết đến”.

Cũng trong chương trình, nam diễn viên quê Bến Tre còn tiết lộ về chuyện vượt qua cám dỗ trong nghề. Anh kể thời điểm đó mình đã làm nghề được một thời gian, từng được rủ đi quán bar chơi rồi bị gạ tình, nhét thuốc kích thích vào miệng. “Khi vừa bị nhét vào là tôi nhả ra ngay, nhưng cũng dính một chút nên đầu óc lâng lâng. Tôi vội về ngay mà vẫn bị viên thuốc đó hành cho ói, sốc nhẹ. Khi làm nghề, tôi nhận được những lời đề nghị đổi chác này kia rất nhiều. Nếu tôi chấp nhận thì chắc con đường làm nghề của tôi đã đi nhanh hơn rất nhiều chứ không phải từng bước như mình đã làm. Nhưng tôi nói không, tôi ở dưới quê lên, cũng ngại và sợ những cái đó lắm. Tôi muốn giữ bản chất của mình. Làm bất cứ điều gì tôi cũng sợ ba mẹ buồn, vậy nên tôi luôn giữ mình, tránh xa mọi sai lầm có thể gặp được”, nam diễn viên 9X bộc bạch.

Nam diễn viên tiết lộ về chuyện từng bị “gạ tình” bằng thuốc kích thích

Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, Lê Minh Thành dần tạo được chỗ đứng cho mình trong nghề. Anh cũng mua được cho mình căn nhà khang trang ở TP.HCM. Theo chia sẻ từ nam diễn viên, hiện anh còn có một công ty du lịch nhỏ và kinh doanh quán cà phê. “Trước đây tôi học du lịch chứ không học chuyên về diễn xuất, may mắn thay được Tổ thương, các anh em trong nghề yêu quý nên có cơ hội diễn xuất. Sau khi có chút thành tựu, tôi vẫn muốn làm lại nghề mình đã học và kinh doanh thêm để có thu nhập”, anh nói.

Theo báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *