Huyền thoại Kenny G mê phở gà, nói chuyện bằng tiếng Việt

14:03 | 15/11/2023
TPO – Sân khấu Trung tâm hội nghị quốc gia tối 14/11 được lấp đầy với gần 4.000 khán giả. Sau 8 năm lần trở lại của huyền thoại Kenny G khiến hàng nghìn trái tim khán giả thổn thức với những giai điệu bất hủ. Ông còn gắng giao lưu với khán giả Việt, dù “lúc nhớ lúc quên”.

Mở đầu buổi diễn nghệ sĩ saxophone Kenny G bất ngờ đứng ở hàng ghế đầu tiên để chơi nhạc phẩm Home quen thuộc. Ông tiếp tục đứng ở hàng ghế khán giả và chiêu đãi họ nhạc phẩm Silhouette.

Chỉ hai tác phẩm được trình diễn đủ khiến khán phòng như vỡ òa, tiếng vỗ tay vang dội. Đến lúc này nghệ sĩ saxophone Kenny G mới bước lên sân khấu và biểu diễn cùng ban nhạc của mình.

Nghệ sĩ saxophone Kenny G gây bất ngờ khi xuất hiện ở khán đài thay vì sân khấu.

Huyền thoại Kenny G khiến khán giả bất ngờ khi nói chuyện bằng tiếng Việt. Ông nói rằng Tiếng Việt phát âm khó nên nhiều lúc vã mồ hôi để nhớ được từ cần nói.

“Tôi xin lỗi khi tôi nói tiếng Việt không được tốt lắm nhưng tôi sẽ cố gắng. Đây là lần thứ hai chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi quay lại đây. Cảm ơn các bạn đã đến đây tối nay. Và bây giờ chúng tôi sẽ biểu diễn một bài hát mang tựa đề là Havana. Cảm ơn rất nhiều”, nam nghệ sĩ nói.

Kenny G giao lưu với khán giả bằng tiếng Việt.

Trong đêm nhạc, khán giả chìm đắm trong giai điệu của Forever in love với hình ảnh nền là hòn Trống Mái (vịnh Hạ Long). Chia sẻ trong đêm diễn Kenny G nói ông rất vui khi trở lại Việt Nam.

Ông cũng tiết lộ mình ăn phở gà mỗi sáng. Khi không thể giao lưu với khán giả bằng tiếng Việt thêm, Kenny G luôn hỏi liệu có thể nói tiếng Anh. Sự thân thiện, trân trọng của Kenny G để lại ấn tượng với khán giả.

Kenny G biểu diễn liên tục 17 nhạc phẩm trong gần hai tiếng diễn ra đêm nhạc.

Phần cuối của đêm nhạc là những bản nhạc kinh điển của Kenny G như Moon, Going home… Trong gần hai giờ đồng hồ, Kenny G biểu diễn liên tục 17 nhạc phẩm, nhiều lần khoe làn hơi dài không nghỉ trong nhiều phút. Màn trình diễn không chỉ để khoe kỹ thuật đặc biệt mà cho thấy nghệ sĩ đã phải khổ luyện từng ngày để duy trì phong độ như thời đỉnh cao như các thập kỷ trước.

Kenny G khép lại đêm diễn đầy cảm xúc bằng giai điệu của My heart will go on – ca khúc nổi tiếng từng gắn liền với tên tuổi Celine Dion. Hình ảnh mô phỏng con tàu Titanic chầm chậm trôi trên biển dưới ánh trăng trên nền tiếng saxophone réo rắt của Kenny G khiến hàng nghìn trái tim khán giả thổn thức.

Khán giả háo hức chụp ảnh chung với Kenny G ở khu vực ký tặng đĩa CD.

Kết thúc My heart will go on, Kenny G và năm thành viên ban nhạc chào khán giả và lui về phía sau cánh gà nhưng tiếng vỗ tay vẫn vang vọng, kéo họ trở lại sân khấu với tác phẩm The Moment.

Đêm diễn kết thúc khá muộn nhưng hàng dài người hâm mộ vẫn chờ đợi ở sảnh để được gặp, được chụp ảnh cùng nghệ sĩ và được huyền thoại saxophone ký tặng.

Theo báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *