Nữ ca sĩ Hàn Quốc không được trả lương trong 7 năm

20:57 | 25/07/2020
Ashley Choi - thành viên nhóm nhạc Ladies' Code tiết lộ không được trả thù lao trong 7 năm hoạt động âm nhạc.

Mới đây, trong tập podcast Get Real, nữ ca sĩ Ashley Choi có một chia sẻ gây sốc. Cô cho biết đã không nhận được bất kỳ đồng lương nào của công ty quản lý trong 7 năm hoạt động cùng nhóm nhạc Ladies’ Code.

“Thành thật mà nói, thật khó để kiếm sống khi chạy theo con đường âm nhạc. Tôi đã không kiếm được tiền trong suốt 7 năm”, Ashley Choi xúc động khi tâm sự.

Ashley Choi xúc động khi nói về việc 7 năm không nhận lương.

Trong làng giải trí Hàn Quốc, câu chuyện không trả lương cho các thần tượng Kpop trong khoảng thời gian đầu là phổ biến. Điều này là do các khoản nợ còn tồn của nghệ sĩ, các chi phí đào tạo và hỗ trợ thần tượng trước khi ra mắt. Trước đây, các nghệ sĩ của EXID hay AOA được nhận tháng lương đầu tiên sau 3 năm hoạt động. Trong khi đó, GFRIEND được nhận thù lao chỉ sau 2 năm.

Tuy nhiên, việc công ty quản lý của nữ ca sĩ không trả bất cứ khoản tiền nào đã khiến nhiều người bất ngờ. Sau đó, Ashley Choi giải thích rằng cô đã ký hợp đồng với Polaris Entertainment. Công ty giải trí này đã cung cấp đầy đủ nhà cửa và trả những chi phí cơ bản cho các thành viên của Ladies’ Code, do đó cô cùng các thành viên khác đã không được hưởng bất cứ khoản thù lao nào trong thời gian dài.

Ladies’ Code là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2013. Đội hình ban đầu của nhóm gồm 5 thành viên là Ashley Choi, RiSe, EunB, So Jung và Zuny.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *