Vua Charles III trao huân chương cho Blackpink

14:13 | 23/11/2023

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc Blackpink được nhận vinh dự đặc biệt từ Vua Charles III tại Điện Buckingham sáng 22/11.

Khoảnh khắc Vua Charles III trao huân chương danh dự cho Blackpink.

Bốn thành viên Blackpink – gồm Rosé, Jennie, Jisoo và Lisa – được Nhà vua công nhận tư cách thành viên danh dự của Huân chương Đế quốc Anh (MBE) trong buổi lễ diễn ra sáng qua ở Phòng 1844, Điện Buckingham. Danh hiệu được trao cho nhóm nhạc K-pop theo khuyến nghị của chính phủ Vương quốc Anh, sau những hoạt động của họ trong chiến dịch cảnh báo biến đổi khí hậu.

Huân chương danh dự của các thành viên Blackpink. Ảnh: PA

Buổi lễ diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của cả Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee. Bên cạnh đó, Blackpink còn được tôn vinh theo cách đặc biệt khi bài hát nổi tiếng của họ được thể hiện bởi đoàn quân nhạc của Tiểu đoàn 1 Vệ binh xứ Wales trên sân trước của cung điện. “Thứ Tư hàng tuần, chúng tôi đều biểu diễn nhạc của Blackpink”, trang Instagram của Hoàng gia Anh chú thích bên dưới đoạn video đoàn quân nhạc chơi bài Ddu-du Ddu-du.

Vua Charles III trao huân chương cho 4 thành viên Blackpink. Ảnh: PA

Trong bài phát biểu ở quốc yến tối 21/11, Vua Charles III ca ngợi các thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc vì đã “ủng hộ hành tinh này”. Jennie, Jisoo, Lisa và Rosé cũng là 4 trong số 170 khách mời danh dự ở buổi tiệc chiêu đãi cấp nhà nước nhân chuyến thăm hai ngày Vương quốc Anh của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

“Thật vui mừng khi thấy thế hệ trẻ của Hàn Quốc sống tích cực. Tôi hoan nghênh Jennie, Jisoo, Lisa và Rosé, những người nổi tiếng gắn với cái tên Blackpink, bởi vai trò của họ trong việc truyền tải thông điệp về tính bền vững của môi trường đến khán giả toàn cầu với tư cách Đại sứ cho Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 của Liên Hợp Quốc”, quốc vương 75 tuổi nói.

Bên cạnh đó, Vua Charles III cũng công nhận ảnh hưởng của Hàn Quốc với văn hóa đại chúng tại Vương quốc Anh. Nhà vua thậm chí còn biết tên rất nhiều sản phẩm nổi bật của văn hóa Hàn Quốc, từ ca nhạc đến phim ảnh.

MBE là một trong các loại huân chương và danh hiệu được Vua Charles III thay mặt chính phủ trao tặng các cá nhân xuất sắc, có cống hiến ở nhiều lĩnh vực đời sống. Những năm gần đây, Blackpink đã phát hành một loạt video với mục đích giáo dục thanh niên về vấn đề bảo vệ môi trường. Chính điều này giúp hội nghị về khí hậu thu hút được thêm nhiều khán giả trẻ. Nhờ vậy, nhóm nhạc còn được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo báo Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *