Đường Nhà Chung
Con đường này tọa lạc tại phường 3, TP. Đà Lạt. Nơi đây luôn tấp nập thực khách bởi tập trung nhiều quán ăn ngon phổ biến như bánh căn, bún bò, mì Quảng, bánh tráng nướng,…
Hàng quán ở đây thường mở từ sáng sớm đến tối khuya, tùy từng món ăn mà khung giờ phục vụ sẽ khác nhau đôi chút. Đường Nhà Chung sẽ trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn vào chiều tối khi khách hàng ghé ăn xế, sưởi ấm bụng đói về đêm.
Bên cạnh các món mặn, trà sữa hay cà phê cũng là hai thức uống có thể nhâm nhi khi ăn cùng các món nơi đây.
Đường Tăng Bạt Hổ
Bánh ướt lòng gà chính là món ăn làm nên tên tuổi của con đường này. Bánh ướt mềm mềm thấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn kèm còn có gà xé, trứng non, rau thơm đã tạo nên hương vị không thể nào quên.
Tiết trời se lạnh của Đà Lạt rất thích hợp để thưởng thức các món nóng như phở hay bánh căn. Phở trên đường Tăng Bạt Hổ không quá xuất sắc, được du khách đánh giá chất lượng trung bình. Bánh căn tại đây có rất nhiều hàng, nếu muốn ăn ngon thì nên nhờ đến sự hướng dẫn của dân bản địa.
Đường Nguyễn Văn Trỗi
Đường một chiều Nguyễn Văn Trỗi nằm tại phường 2, TP. Đà Lạt. Nơi đây sở hữu nhiều món ăn lạ mắt như bánh căn hải sản, bạch tuột cay,… Ngoài ra, còn có các loại đồ ăn vặt như bánh tráng hay trứng gà nướng với mức giá bình dân.
Đặc biệt, con đường này nổi tiếng với đặc sản kem bơ Đà Lạt. Vị béo bùi của bơ kết hợp cùng kem tươi mát lạnh quả là một “bữa tiệc vị giác” hoàn hảo. Kem bơ Thanh Thảo và kem Phụng là 2 địa chỉ được tin dùng bởi tín đồ sành ăn.
Ngã Năm Đại Học
Đường Phù Đổng Thiên Vương (hay Ngã Năm Đại Học) là khu vực tập trung nhiều bạn trẻ bởi ẩm thực vô cùng phong phú. Chỉ là một đoạn đường ngắn nhưng có đủ từ các món nướng, xiên que, bánh xèo, bánh căn, bánh canh, bún bò,…
Các món ăn miền Trung đặc biệt nổi tiếng tại đây phải kể tới như bún bò Huế, cơm gà Phan Rang, bánh tráng cuốn, ram bắp. Ngoài ra, hàng xiên nướng nằm phía sau Đại học Đà Lạt lúc nào cũng tỏa ra mùi thơm quyến rũ níu chân thực khách ghé ăn.
Minh Đức/ Theo TTV24