Nếu bạn là một người đã chót si mê cái chốn Sài thành sâu lắng, trầm mặc khoác trên mình vẻ nhộn nhịp, tấp nập, hối hả của cuộc mưu sinh vất vả thì dưới đây là 6 gợi ý ẩm thực vẫn còn lưu giữ nhiều ký ức xưa với tuổi đời trên 50 năm.
Quán chè Châu Giang nằm khiêm tốn gần khu chợ vải Soái Kình Lâm (Q.5, TP. HCM), hoạt động nhộn nhịp nhất vào lúc 21h đến 0h trong căn nhà cổ kính với tuổi đời hơn 70 năm. Tại đây lưu truyền qua 4 thế hệ nên người xung quanh đặt tên quán là “chè ma”. Nơi đây nổi tiếng với các loại chè truyền thống như hạt sen, nhãn nhục, bạch quả, củ năng, sâm bổ lượng, quay linh cao… Chè hột gà là món “best seller” của quán bạn không nên bỏ qua.
Nổi tiếng trong và ngoài nước, phở Hòa Pasteur là địa chỉ thường xuyên lui tới của nhiều người sành ăn. Ở đây, nước lèo được ninh từ xương ống cùng bánh phở cán mỏng, dai dai làm nên tô phở đúng điệu.
Hơn 80 năm nay, gánh cháo lòng Cô Út trên đường Cô Giang (quận 1, TP HCM) là địa chỉ quen thuộc của thực khách trong khu vực và người sành ăn. Gánh cháo lòng này đã hơn 80 năm và do bà Lê Thị Út mở. Hiện bà Út đã già nên cháu ngoại đứng bán. Và nếu tính luôn mẹ của bà Út, thì gánh cháo đã truyền qua 4 thế hệ. Bạn có thể gọi các tô cháo với nhiều loại giá khác nhau 10.000 đồng/tô, 30.000 đồng/tô, 40.000/tô chủ quán đều bán.
Hơn 70 năm qua , hủ tiếu Nam Lợi nằm trên đường Tôn Thất Đạm được xem là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Sài thành . Quán phục vụ các món như hủ tiếu gà, bò khô… Là tiệm hủ tiếu lâu năm, quán vẫn giữ cách ăn hủ tiếu kèm bánh pateso. Ở đây, hủ tiếu cá là món ngon được nhiều thực khách đánh giá cao tại quán.
Bánh mì Bảy Hổ: địa chỉ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh. Với hơn 80 năm tồn tại, quán Bảy Hổ là địa chỉ quen thuộc với những ai yêu thích món bánh mì mang hương vị truyền thống. Chiếc bánh hấp dẫn bởi phần nhân đầy đặn, giá cả ở đây cũng khá phải chăng, chỉ từ 17.000 đồng/chiếc. Bởi thế mà quán luôn đông đúc thực khách tìm đến và sẵn sàng xếp hàng chờ bánh suốt bao năm qua.
Quán phở Cao Vân trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1, TP.HCM) là một trong những địa điểm được thực khách Sài Gòn lựa chọn mỗi khi nói đến “phở Bắc ngon”. Một tô phở Cao Vân có giá từ 40.000 đến 66.000 đồng, tùy thực khách lựa chọn. Điều đặc biệt là phở ở đây được nấu bằng củi dầu chứ không phải than đá tổ ong, cũng không nấu bằng bếp ga.
Lợi Vũ/ Theo TTV24