Xôi, bánh mì chảo, hủ tiếu… là những lựa chọn hấp dẫn để bạn nạp năng lượng cho ngày mới. Một số món ngon sau đây là la bàn cho các tín đồ ẩm thực có thể thỏa mãn vị giác của mình.
Bánh mì chảo
Là gợi ý thú vị cho một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Phần chảo thập cẩm có đầy đủ sự kết hợp của trứng ốp la, chả lụa, chả cá, cá hộp, xúc xích, hành tây, phô mai… Một số quán còn phục vụ đồ chua ăn kèm giúp thực khách không bị đầy vị. Tất cả được chuẩn bị chỉn chu, nóng hổi với sắc màu bắt mắt kích thích vị giác của tín đồ ẩm thực.
Xôi
Là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người tại Sài Gòn. Bạn có thể thưởng thức các kiểu xôi dân dã được gói bằng lá chuối hay đựng trong hộp bã mía thân thiện với môi trường. Xôi bắp, sầu riêng hay xôi Bắc kết hợp cùng chà bông, pate, thịt, chả, trứng ốp la với vị béo, mặn, cay hòa quyện đã khiến nhiều người ăn mãi không chán.
Hủ tiếu
Nếu muốn đổi vị bữa sáng với các món sợi, thực khách có thể lựa chọn hủ tiếu để thưởng thức. Sài thành luôn nổi tiếng với món hủ tiếu quen thuộc cùng nhiều cách chế biến khác lạ. Hủ tiếu hồ, sa tế, hủ tiếu Sa Đéc hay Nam Vang đều góp phần tạo sức hút với các tín đồ ăn uống.
Đặc biệt, hủ tiếu mì bò kho là phiên bản ẩm thực chất lượng bạn không thể bỏ lỡ. Món hủ tiếu này đã chinh phục thực khách bởi độ nóng hổi, thịt bò mềm và béo ngậy, xá bấu vàng ươm, nước dùng đậm vị.
Nhiều người cũng đã lựa chọn hủ tiếu trộn là món ăn khởi đầu vị giác ngày mới. Thưởng thức mì trộn với hải sản, xá xíu, bò lúc lắc hay gà mắm tỏi… với hương vị đậm đà đi kèm rau xanh thanh mát. Ngoài ra, phần nước súp nóng hổi sẽ làm ấm bụng những thực khách giữa cái se lạnh vào buổi sáng.
Quang Thịnh