1 người mất tích do lũ cuốn tại Nha Trang

16:30 | 30/11/2020
Mực nước tại các xã ven sông Cái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang rút rất chậm, một số nơi còn bị ngập lụt vào khoảng trưa nay (ngày 30/11).

Mưa lũ tại Khánh Hòa làm 3 người ở xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh đi rừng về bị nước lũ cuốn, 1 người mất tích. Nạn nhân tên là Trần Văn Quốc, 24 tuổi, địa phương đang tổ chức tìm kiếm.

Mưa lớn cùng các hồ, đập phía thượng lưu xả lũ điều tiết, mực nước sông Cái Nha Trang dâng nhanh khiến nhiều khu dân cư thuộc các xã như: Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương thuộc thành phố Nha Trang bị ngập vào đêm 29/11 vừa qua. Tại một số ngõ hẻm, mực nước lên đến gần 1m, nhiều nhà dân bị nước ngập đến gần nửa mét, phải thức trắng đêm để dọn đồ lên cao. Đến sáng 30/11, nhiều khu dân cư vẫn còn bị ngập sâu.

Đến tận trưa 30/11, một số đường phố chính ở thành phố Nha Trang vẫn bị ngập, không thuyên giảm.

Từ tối qua đến sáng nay 30/11, do lượng mưa giảm nên các hồ chứa ở tỉnh Khánh Hòa đã giảm lưu lượng điều tiết qua tràn. Có 6 hồ chứa đang xả lũ, nhiều nhất là hồ Đá Bàn và hồ Suối Dầu với lưu lượng gần 90m3/ giây. Lực lượng chức năng đã sơ tán gần 500 hộ dân tại các vùng xung yếu, túc trực tại các tuyến đường, ngầm tràn ngập nước.

Khu vực bị ngập là các khu dân cư gần sông Cái Nha Trang.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang cho biết, hiện vẫn chưa khắc phục được. “Còn một khu gần ngay khu vực đê bao, nước rút chậm so với khu vực khác sau 1 ngày. Để đảm bảo an toàn, các trục giao thông giao cho các chốt giữ. Kêu gọi nhân dân chấp nhận kê đồ, kê đạc lên cao. Nước đang rút, sông Cái đang rút nhưng sông Con lại đang lớn”- ông Bảo cho biết.

Nhiều người dân cho biết, họ cả đêm không dám ngủ để canh lũ. Một người chia sẻ: “Cứ nước lên lại phải kê thêm đồ cao hơn. Nhiều năm trước hồ thủy lợi có xả lũ cũng không ngập, nhưng mấy năm nay ngập liên tục. Chúng tôi nhiều lần ý kiến ở các cuộc họp tiếp xúc cử tri nhưng không thấy cải thiện”.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *