10 bức ảnh du lịch ấn tượng năm 2020

21:00 | 16/10/2020
Cuộc thi ảnh với chủ đề Du lịch do Independent Photographer tổ chức vào mùa hè này vừa công bố kết quả top 10 bức ảnh đẹp nhất.

Mới đây, trong khuôn khổ cuộc thi ảnh với chủ đề du lịch, Independent Photographer đã công bố top 10 bức ảnh đẹp nhất. Trưởng ban giám khảo cuộc thi là Matthieu Paley, nhiếp ảnh gia quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm chụp con người và thiên nhiên trên khắp thế giới.

10 bức ảnh được chọn đều ghi lại những khoảnh khắc của thiên nhiên và con người nơi mỗi tác giả đi qua. Không chỉ mang tính nghệ thuật, các bức ảnh đều chứa đựng tính nhân văn và câu chuyện văn hóa.

Trong 10 bức ảnh được vinh danh, có 3 bức ảnh đẹp nhất được Independent Photographer tặng thưởng.

Tác phẩm Kushti wrestlers at sunset (Vật Kushti trong hoàng hôn) của tác giả Sandra Morante đã giành giải nhất với phần thưởng trị giá 1000 USD. Kushti là một môn vật cổ truyền của người Ấn Độ. Bức ảnh của Sandra Morante được chụp tại Guru Jasram Ji Akhara Gym ở New Delhi.

Xếp thứ hai là bức ảnh Colors of life (Sắc màu cuộc sống) của nhiếp ảnh gia Sujon Adhikary. Bức ảnh chụp khung cửa sổ một chuyến tàu ở Bangladesh đã nhận giải nhì với số tiền thưởng là 600 USD. Bangla Rail là tuyến tàu hỏa nhà nước quản lý, tàu chạy xuyên suốt các ga chính qua chiều dài 3.600 km của Bangladesh. Năm 2014, tàu hỏa Bangladesh chở hơn 65 triệu khách.

“Tôi cực mê những chuyến tàu và bức ảnh này thực sự chất, cân bằng tốt và nhiều chi tiết thú vị như hình người phụ nữ trong tờ báo, hoặc cả chiếc ô màu cầu vồng. Ảnh khiến tôi muốn nhảy ngay lên tàu để tìm hiểu thêm đời sống con người”, nhiếp ảnh gia Matthieu Paley chia sẻ.

Giải ba với phần thưởng 400 USD thuộc về tác phẩm Haldi festival (Lễ hội Haldi) của Donell Guniran. Haldi là lễ hội mùa xuân được tổ chức trong 4 ngày để tưởng nhớ ngày sinh của thần Vittal Birdev Maharaj. Thời điểm đó, ngôi làng Pattan Kodoli ở Maharashtra, Kolhapur, Ấn Độ phủ một màu vàng vì bột nghệ.

Ngoài 3 tác phẩm được trao giải, 7 bức ảnh khác cũng được Independent Photographer vinh danh.

Bức Street vendor (Người bán rong) của Djamil Kemal chụp một phụ nữ bán lạc trên đường phố Moroni và Iconi, Comoros. Comoros là một quốc gia ở Đông Phi nằm giữa eo biển Mozambique trên Ấn Độ Dương.

Bức ảnh Journey of the monks (Hành trình của nhà sư) ghi lại hai nhà sư nhỏ tuổi gánh đồ ăn đi trên phố ở Mandalay, Myanmar của nhiếp ảnh gia Alex Zyuzikov cũng là một bức ảnh rất ấn tượng.

Folk song (Nhạc dân ca) được Daniele Esposito chụp tại Kyoto, Nhật Bản. Nổi bật trong bức ảnh là các nghệ sĩ biểu diễn trong một màn diễn dân gian đường phố tổ chức vào mùa hoa anh đào ở cố đô Kyoto.

Being Wes Anderson là tác phẩm do nhiếp ảnh gia Frank Lassak chụp tại Saltburn Pier – cầu tàu cổ cuối cùng của Anh nằm ở bến Saltburn-by-the-Sea, Redcar và Cleveland ở hạt North Yorkshire.

Tác phẩm Herder at lake Tuz (Đàn gia súc ở hồ Tuz) của tác giả D.Filek Uyar. Hồ Tuz ở Thổ Nhĩ Kỳ có hiện tượng nước chuyển sang màu hồng do muối dunaliella, tạo nên phong cảnh siêu thực. Ở rìa hồ có một đài phun nước cổ mà những đàn cừu thường được dẫn tới trên đường đi kiếm ăn trong ngày. Tác giả chia sẻ rằng anh may mắn tới đúng lúc có một đàn cừu băng qua.

Ảnh Mundari camaraderie (Tình bạn thân thiết Mundari) do nhiếp ảnh gia Trevor Cole chụp. Trong ảnh, hai người chăn thả gia súc đang nắm tay đi giữa khung cảnh bụi bặm ở khu trại Khartoum, Nam Sudan.

Golden offshores (Ngoài khơi dậy sóng vàng) được tác giả Alexander Smiley chụp tại bãi biển Bronte ở Sydney, Australia. Trong ảnh, rất nhiều người đang vượt lên cơn sóng lớn. Tác phẩm không chỉ lột tả vẻ hùng vĩ của thiên nhiên mà còn làm nổi bật sự dũng cảm của con người.

Trong mỗi tháng, Independent Photographer đều tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh với một chủ đề cụ thể và trao 3 giải thưởng trị giá lần lượt 1000 USD – 600 USD và 400 USD. Cuộc thi tháng 10 có chủ đề People (Con người), kết thúc vào ngày 31/10 tới.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.