10 cặp cha mẹ động vật có nhiều con nhất trong một lần sinh sản

10:55 | 02/12/2020
Các gia đình nhiều con không phải là hiếm trong thế giới động vật, nhưng một số loài hoàn toàn xứng đáng nhận được giải thưởng "Gia đình của năm". Chẳng hạn, axolotls có thể sinh tới 500 con cùng một lúc, cá ngựa có thể sinh sản tới 2000 con...

1. Cá ngựa – 2.000

Cá ngựa là những ông bố … có một không hai! Thật vậy, cá ngựa đực là những con mang theo hàng trăm con chưa sinh trong một chiếc túi đặc biệt cho đến khi chúng sẵn sàng nở.

2. Axolotl – 500

Ấu trùng Axolotl nở với nguồn cung cấp noãn hoàng trong bụng, có nghĩa là chúng không cần phải tìm kiếm thức ăn ngay. Nhân tiện, một con axolotl sẽ ở dưới dạng ấu trùng trong suốt phần đời còn lại của nó (15 năm hoặc lâu hơn).

3. Tenrec không đuôi – 32

Loài cá không đuôi sống trong các khu rừng nhiệt đới của Madagascar. Những con vật lập dị này có thể có những con bố mẹ lớn nhất trong số các loài động vật có vú!

4. Chuột đồng vàng – 20 con

Những đứa trẻ hamster vàng được sinh ra không có lông và bị mù trong khoảng 14 ngày. Tuy nhiên, những con nhỏ của chúng lớn nhanh và khi được 3 tuần tuổi, chúng trông giống như phiên bản thu nhỏ của mẫu vật trưởng thành.

5. Coyote – 19 con

Chó sói đồng cỏ là cha mẹ mẫu mực. Cả hai con sói cái đực và cái đều chăm sóc con non của chúng. Chó sói đồng cỏ lớn lên để có thể nói giống như bố và mẹ của chúng và có xu hướng luyện tiếng kêu yip vào tháng 8.

6. Emu – 15 con

Trứng của Emus được biết đến với kích thước lớn và màu xanh lục đậm đặc biệt. Lông của gà con emu được bao phủ bởi các sọc giúp chim non an toàn trước mắt kẻ thù.

7. Cáo – 12 con

Cáo sơ sinh thường của cáo có bộ lông màu xám hoặc nâu, sau này có thể có màu đỏ, bạc, đen hoặc nâu.

8. Gấu trúc – 7 con

Khi bộ dụng cụ gấu trúc gặp nạn, chúng phát ra tiếng động giống như tiếng khóc của con người. Gấu trúc mẹ có thể tấn công bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với con non của nó, vì vậy việc quan sát gấu trúc con từ một khoảng cách an toàn thông qua ống nhòm là rất hợp lý.

9. Chuột trường – 6 con 

Chuột đồng xây tổ bằng rêu, vải, giấy, lá cây và các vật liệu mềm khác mà chúng có thể tìm thấy. Chuột con mở mắt vào ngày thứ sáu của cuộc đời và rời tổ khi được 3 tuần tuổi.

10. Thỏ châu Âu – 5 con

Thỏ cái có thể sinh sản trong một lần tới 5 con nhỏ, chúng cho con bú mỗi ngày một lần và chỉ dành vài phút để cho chúng ăn.

Trần Hiệp/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *