18 người tử vong vì Covid-19 sau khi gặp “ông già Noel”

16:43 | 27/12/2020
Đã có 18 người tử vong liên quan đến người đóng giả ông già Noel ở nhà dưỡng lão Hemelrijick (Mol, Antwerp, Bỉ).

Theo thông tin mới nhất, số ca mắc Covid-19 liên quan đến người đóng giả ông già Noel tại viện dưỡng lão Hemelrijick lên tới 157 người và có 18 trường hợp tử vong sau cuộc gặp định mệnh này tại sự kiện mừng Giáng sinh. Được biết, trong tổng số 157 ca có 121 cư dân là người cao tuổi và 36 người là nhân viên viện dưỡng lão. Trong đó có 5 người đã qua đời ngay đúng ngày Giáng sinh và có ít nhất 1 người hiện đang được trợ thở,

Viện dưỡng lão Hemelrijck hiện có khoảng 150 người cao tuổi sinh sống.

Sự kiện mừng Giáng sinh kết thúc cũng là lúc ông già Noel bất ngờ đổ bệnh và nhận kết quả dương tính với virus-corona. Thông tin này đã khiến cho địa phương trở nên hoang mang và lo lắng.

Thị trưởng Mol – Wim Caeyers nói với truyền thông địa phương: “Đó là một ngày rất đen tối đối với nhà dưỡng lão. Người đóng vai Ông già Noel cũng phải chịu áp lực rất lớn”. Đồng thời, thị trường MoI cáo buộc nhà dưỡng lão thiếu trách nhiệm trong khâu tổ chức sự kiện, gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều hình ảnh cho thấy, tại sự kiện có nhiều người cao tuổi không thực hiện đeo khẩu trang và giãn cách khoảng cách an toàn. Người đóng giả ông già Noel và những phụ tá có thời điểm đứng cách các cư dân không đủ 2 m. Hiện tại các nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với những người trong viện dưỡng lão và người từng tiếp xúc với ông già Noel này.

Trần Hiệp/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *