19 người trong Tịnh Thất Bồng Lai bị đưa đi cách ly vì tiếp xúc với bệnh nhân nghi mắc Covid-19

18:48 | 26/07/2020

Nghi tiếp xúc gần với người đàn ông từ Campuchia trở về, 19 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly theo quy định.

Sáng ngày 25/07, cơ quan chức năng và cán bộ y tế đã có mặt tại cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

Theo báo cáo từ Sở y tế tỉnh Long An, Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa tiếp nhận một bệnh nhân có tên Đ.T.H (SN 1966) có biểu hiện nghi dương tính với Covid-19.

Khai báo lịch trình của mình, người đàn ông này cho biết, 8 giờ sáng 19/7 bệnh nhân đi từ ấp Sò Đo (TT.Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà) qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe honda ôm. Tới 16 giờ chiều cùng ngày, về lại ấp Sò Đo.

10 giờ sáng 20/7, bệnh nhân bắt taxi đi tặng quà và tiếp xúc gần với các thành viên tại Tịnh Thất Bồng Lai. Đến 11h cùng ngày, bệnh nhân quay trở về nhà.

Sáng 21/07, người đàn ông này tiếp tục bắt xe honda ôm đi Sooaysrieng và cảm thấy người không khoẻ và ghé Trạm y tế Tân Phú khám bệnh. Nhận thấy dấu hiệu lạ, bệnh nhân được yêu cầu nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa vào 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Sau khi nắm được tình hình, sáng ngày 25/07 cơ quan chức năng và cán bộ y tế đã có mặt tại cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai do bà Cao Thị Cúc đứng tên. Tuy nhiên, khi được yêu cầu xét nghiệm và đưa đi cách ly thì nhóm người này liên tục phản ứng, livestream “cầu cứu” khiến MXH xôn xao.

Cuối cùng, sau thời gian thuyết phục và cưỡng chế, 19 thành viên của cơ sở này mới nghiêm chỉnh chấp hành. Qua xét nghiệm ban đầu, tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng dương tính Covid-19.

Riêng bệnh nhân Đ.T.H hiện tại không còn sốt, đau họng và tức ngực sau ho.

Những hình ảnh phản cảm này được các thành viên Tịnh Thất Bồng Lai công khai trên MXH.

Những năm gần đây, cái tên Tịnh Thất Bồng Lai trở thành hiện tượng nổi tiếng trên mạng xã hội. Đặc biệt, sau chiến thắng của 5 chú tiểu tại chương trình Thách Thức Danh Hài, cơ sở này được nhiều đoàn từ thiện, mạnh thường quân thường xuyên lui tới.

Dù tự nhận mình là những bậc “chân tu”, thế nhưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam phủ nhận cơ sở này trực thuộc sự quản lý của giáo hội. Đồng thời, kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, tuyên truyền thông tin sai lệch và tự ý kết nạp tín đồ.

Nam Phương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *