2 người con hiếu thảo cật lực so tài, kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

00:53 | 22/05/2021

Vất vả làm lụng bấy lâu nhưng anh Tiền và anh Toàn chưa thể mang lại cuộc sống đủ đầy cho gia đình, chữa chạy cho 2 người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo.

“Chuyến xe nhân ái” tuần này tiếp tục lên sóng lúc 19h15 thứ bảy, 22/05 trên kênh THVL1 với cuộc so tài hấp dẫn giữa anh Nguyễn Thanh Toàn và anh Nguyễn Thanh Tiền. Cả 2 đều là những người con hiếu thảo, ai kêu gì làm nấy để có tiền phụ giúp cho gia đình, chữa bệnh cho mẹ. Thế nhưng, những đồng lương ít ỏi từ việc làm thuê, khuân vác trái cây không đủ thuốc men, chạy chữa cho đấng sinh thành nên 2 anh bất lực. Trong tập phát sóng tuần này, Toàn và Tiền sẽ phải cố gắng chinh phục các vòng thi ném trái cây để mang về số tiền lớn nhất có thể cho gia đình mình.

Hành khách đầu tiên trong chương trình là Nguyễn Thanh Toàn ( quê ở An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Gia đình chỉ có khoảng 1 công vườn, vợ chồng anh chắt chiu trồng nhãn nhưng mấy năm nay nhãn bị bệnh chổi rồng, không có vốn tái đầu tư nên anh Toàn đành để vườn trống. Ở xứ cù lao, công việc chủ yếu của Toàn là đi hái và khuân vác trái cây thuê cho bà con, nhưng không phải ngày nào cũng có người kêu làm. Cái ăn cái mặc hàng ngày đã khó nói gì đến tiền thuốc thang cho mẹ đang bị suy thận, tiền học hành của đứa con thơ mỗi tháng cũng tốn vài triệu đồng. Anh Toàn cho biết: “Mong có tiền mướn bồi đất lại để trồng nhãn giống mới, giống nhãn mới thấy dễ trồng mà bà con thu nhập cũng khá, mần cho người ta đâu bằng huê lợi tự mình làm”.

Đồng cảnh ngộ với anh Toàn là em Nguyễn Thanh Tiền (quê ở Cai Lậy, Tiền Giang). Em cũng đang cật lực mưu sinh với công việc vác dưa hấu thuê để lo cho cha mẹ. Mẹ em Tiền phát hiện bị ung thư vú cách đây khoảng 1 năm hiện đã phẫu thuật và đang trong quá trình xạ trị. Cảnh nhà khó khăn, cha của Tiền đã ngoài 60 cũng phải quần quật suốt ngày ngoài đồng để phụ con. Tiền cho biết: “Anh trai của em có gia đình riêng cũng khó khăn đâu có đỡ đần được gì. Giờ mong muốn có tiền em với cha mướn đất trồng dưa hấu, để ở nhà lo cho cha mẹ”.

Đến với chương trình “Chuyến xe nhân ái”, 2 người chơi mang theo tâm trạng hồi hộp nhưng không kém phần quyết tâm để giành chiến thắng. Lợi thế từ cú ném vòng đầu tiên trúng vào cây trồng mình mong muốn là dưa hấu, những tưởng sẽ rất thuận lợi cho Tiền, thế Toàn lại dễ dàng vượt qua khi liên tục có những cú ném vòng chuẩn xác hơn. Rất vất vả Tiền mới mang về chiến thắng nhờ vào chỉ số phụ thời gian.

Ở vòng 2 áp lực càng tăng lên khi 2 người chơi phải đối đầu trực tiếp với những chướng ngại. Kinh nghiệm từ nghề khuân vác đã khiến anh Toàn dễ dàng đem về rất nhiều cây giống mình cần. Tiền cũng không kém cạnh khi ném thành công loại cây giống mà em ấp ủ ngay từ lần xuất phát đầu tiên. Tuy nhiên chiến thắng không dễ gọi tên khi trên sân bóng xuất hiện rất nhiều chướng ngại vật là cây trồng bị bệnh hại. Cuộc tranh tài kết thúc với số tiền hỗ trợ tổng cộng lên đến 76 triệu đồng, một cơ hội mới đã mở ra với 2 chàng trai nghèo giàu nghị lực.

“Chuyến xe nhân ái” phát sóng vào 19h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *