240 thí sinh dự Chung kết phía Nam cuộc thi Mathnasium Championship mùa thứ 7

01:29 | 07/11/2022

Trải qua ba vòng thi đầy gay cấn, 240 thí sinh đã bước vào vòng chung kết phía Nam cuộc thi Mathnasium Championship mùa thứ 7. Kết quả cuối cùng, 18 thí sinh xuất sắc nhất  đã được chọn để  trao giải Nhất,  Nhì,  Ba.

Tiếp nối sự thành công của 6 mùa giải “Mathnasium Championship”, cuộc thi Toán Tư Duy Mathnasium Championship mùa thứ 7 được tổ chức  với chủ đề “Tìm kiếm tài năng toán học” đã chính thức khởi động từ ngày 8/8/2022.

Đây là cuộc thi Toán Tư Duy có quy mô toàn quốc dành cho tất cả học viên đang theo học từ level 1-6 (tương đương độ tuổi từ 6-11) tại các trung tâm Mathnasium Việt Nam. Với hơn 8.000 lượt đăng ký tham gia vòng loại, Mathnasium Championship là sân chơi nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phụ huynh và yêu thích của học viên qua từng năm, đặc biệt ý nghĩa hơn khi cuộc thi được tổ chức lại sau hai năm giãn cách xã hội, trẻ em thiếu có hội trải nghiệm ở các sân chơi bổ ích và lành mạnh.

Mathnasium Championship 2022 được tổ chức với chủ đề “Tìm kiếm tài năng Toán học”, với mong muốn truyền tải thông điệp và khích lệ tinh thần ở các thí sinh rằng mỗi em đến với cuộc thi đều là những tài năng đầy bản lĩnh. Các em đã vượt qua sự e ngại rụt rè của bản thân để tự tin tham dự sân chơi đầy bổ ích nhưng cũng không thiếu phần thử thách.

Không giới hạn sự học hỏi kiến thức và phát triển kỹ năng trong phạm vi lớp học hay các hoạt động tại trung tâm, Mathnasium Việt Nam vẫn luôn tạo ra nhiều cơ hội cho học viên cọ xát năng lực cùng bạn bè.

Sân chơi được chuẩn bị một cách chỉn chu nhất trong mọi quy trình, mang đến cơ hội cho các em vui chơi ở một sân chơi chuyên nghiệp và lành mạnh, bên cạnh đó giúp các em kiểm chứng năng lực bản thân, trải qua sự “va chạm” cho những kỹ năng đã rèn luyện trong quá trình học tập tại Mathnasium được mài dũa trở nên vượt trội, để kiến thức khi được sử dụng bằng năng lực tư duy trở thành những lợi thế trong học tập, là nền tảng cho những thành công ở tương lai.

Cuộc thi Toán Tư Duy Mathnasium Championship mùa thứ 7 dành cho học viên có độ tuổi từ 06 đến 11 tuổi,  đang theo học tại các trung tâm Mathnasium Việt Nam. Cuộc thi gồm 6 cấp độ từ level 1-6, tương ứng với từng độ tuổi của thí sinh tham gia từ 6 -11 tuổi.

Cuộc thi Mathnasium Championship sẽ diễn ra theo ba (03) vòng thi đấu với thể thức đấu loại để chọn ra  ba (03) thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi cấp độ. Hình thức và thời gian thi đấu của các vòng thi được quy định:

Vòng 1: Cuộc tranh tài của các tài năng nhí A+. Vòng thi này diễn ra vào ngày 24/09/2022 và 01/10/2022. Thí sinh ở vòng này sẽ tranh tài tại các trung tâm Mathnasium của mỗi khu vực phía Bắc và Nam. Kết quả vòng 1 sẽ chọn ra 2,103 thí sinh xuất sắc nhất của các cấp độ để bước tiếp vào vòng bán kết.

Vòng 2 dành cho các tài năng nhí bản lĩnh nhất. Lịch thi của vòng này diễn ra vào ngày 15/10/2022 và 16/10/2022. Thí sinh sẽ thi theo các hội đồng thi tập trung sau khi BTC tổng hợp kết quả của Vòng 1. Từ vòng 2 sẽ chọn ra 400 thí sinh xuất sắc nhất của các cấp độ để bước tiếp vào vòng chung kết.

Cuối cùng, thí sinh của hai miền sẽ bước vào vòng chung kết “Tìm kiếm tài năng Toán học” theo lịch trình: Vòng Chung kết khu vực miền Bắc sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 30/10/2022; Vòng Chung kết khu vực miền Nam sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 06/11/2022.

Tại vòng chung kết: 3 thí sinh xuất sắc nhất – tương ứng với Giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi cấp độ sẽ được trao thưởng (tổng cộng 36 giải).

Ngày 6/11/2022, tại TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết phía Nam  cuộc thi Toán Tư Duy Mathnasium Championship mùa thứ 7. Cuộc thi trải qua 3 vòng, vòng đầu có 8000 thí sinh tham gia, vòng 2 lựa chọn được 2103 thí sinh và vòng chung kết có 240 thí sinh. Vòng chung kết theo hình thức loại trực tiếp để chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất để  trao giải Nhất,  Nhì,  Ba.

KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI

  • GIẢI NHẤT

+ Thí sinh Nguyễn Bảo Minh – Mathnasium Đồng Nai – Level 1

+ Thí sinh Hồ Đức Khang – Mathnasium Cộng Hòa – Level 2

+ Thí sinh Mai Duy Anh – Mathnasium Trần Não – Level 3

+ Thí sinh Nhan Huy Khải – Mathnasium Lạc Long Quân – Level 4

+ Thí sinh Lê Ngọc Uyên Nhi – Mathnasium Đồng Nai – Level 5

+ Thí sinh Trưởng Quang Long – Mathnasium Cộng Hòa – Level 6

  • GIẢI NHÌ

+ Thí sinh Trương Hoàng Minh – Mathnasium Cộng Hòa – Level 1

+  Thí sinh Nguyễn Thành Đạt – Mathnasium Vũng Tàu -Level 2

+ Thí sinh Nguyễn Phương Vinh – Mathnasium Lý Thái Tổ – Level 3

+ Thí sinh Trần Xuân Lâm – Mathnasium Cộng Hòa – Level 4

+ Thí sinh Lữ Hoài Thương – Mathnasium Lạc Long Quân – Level 5

+ Thí sinh Nguyễn Nhật Nam – Mathnasium Trường Chinh – Level 6

  • GIẢI BA

+ Thí sinh Phạm Song Thư – Mathnasium Cù Lao – Level 1

+ Thí sinh Trương Minh Kiệt – Mathnasium Cộng Hòa – Level 2

+ Thí sinh Nguyễn Cao Gia Bảo – Mathnasium Bình Dương – Level 3

+ Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngân – Mathnasium Cộng Hòa – Level 4

+ Thí sinh Hồ Thái Phong – Mathnasium Trường Chinh – Level 5

+ Thí sinh Nguyễn Trọng Việt – Mathnasium Điện Biên Phủ – Level 6

Bên cạnh Vòng nguyệt quế, Huy chương và Giấy chứng nhận của chương trình, thí sinh đoạt giải Nhất sẽ được nhận học bổng trị giá 10.000.000 đồng từ hệ thống Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam; 1 thẻ trả trước EasyCare trị giá 10,500,000 đồng; Voucher nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm bao gồm ăn sáng tại Khách sạn 5 sao Vias Vũng Tàu – hạng phòng Ocean Suite trị giá 6,529,000 đồng; Đồng hồ thông minh MyAlo K84 từ Thương hiệu đồng hồ thông minh MyAlo;  Hộp Háo Hức từ Thương hiệu đồng hành Mầm Nhỏ; Board Game “Siêu thú ngân hà” từ Thương hiệu BoardGame Việt Nam;  Bộ lắp ráp tàu con thoi;  Xe điện cân bằng; Voucher mua hàng tại thương hiệu gà rán Otoké

Giải Nhì được nhận Vòng nguyệt quế, Huy chương và Giấy chứng nhận của chương trình và học bổng trị giá 5.000.000 đồng từ hệ thống Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam; 01 thẻ trả trước EasyCare trị giá 5,150,000 đồng; Voucher nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm bao gồm ăn sáng tại Khách sạn 5 sao Vias Vũng Tàu – hạng phòng Premium Ocean View trị giá 4,926,000 đồng; Đồng hồ thông minh MyAlo KS72c từ Thương hiệu đồng hồ thông minh MyAlo; Hộp Háo Hức từ Thương hiệu đồng hành Mầm Nhỏ; Board Game “Cuộc đua sao chổi” từ Thương hiệu BoardGame Việt Nam; Bộ Xếp hình Lego từ Vương quốc đồ chơi MyKingdom; Bộ lắp ráp tàu con thoi ; Voucher mua hàng tại thương hiệu gà rán Otoké.

Thí sinh đoạt giải Ba được nhận Vòng nguyệt quế, Huy chương và Giấy chứng nhận của chương trình; Ngoài ra là Học bổng trị giá 3.000.000 đồng từ hệ thống Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam; 01 thẻ trả trước EasyCare trị giá 2,500,000 đồng; Voucher nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm bao gồm ăn sáng tại Khách sạn 5 sao Vias Vũng Tàu – hạng phòng Deluxe City trị giá 4,368,000 đồng; Đồng hồ thông minh Đồng hồ MyAlo KS62w từ Thương hiệu đồng hồ thông minh MyAlo; Hộp Háo Hức từ Thương hiệu đồng hành Mầm Nhỏ; Board Game “Trò chơi trí tuệ Zuc Zac” từ Thương hiệu BoardGame Việt Nam; Bộ lắp ráp tàu con thoi; Ống nhòm cao cấp đến từ Thương hiệu thể thao Decathlon; Voucher mua hàng tại thương hiệu gà rán Otoké

Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham dự các vòng đều nhận được quà tặng từ Mathnasium Việt Nam và quà tặng từ nhà tài trợ. Đặc biệt các thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ nhận được: Bằng khen từ Hệ thống Mathnasium Việt Nam; Voucher MyAlo 50% từ Thương hiệu đồng hành MyAlo; Voucher Hộp Háo Hức 20% từ Thương hiệu đồng hành Mầm Nhỏ;  Bộ “Xếp toán cộng trừ” từ Thương hiệu đồng hành BoardGame Việt Nam; ống nhòm cao cấp đến từ Thương hiệu thể thao Decathlon; 1 suất ăn đùi gà tại thương hiệu gà rán Otoké.

Được biết Mathnasium Việt Nam là Hệ thống Toán tư duy có xuất xứ từ Mỹ, dành cho trẻ em từ 3 đến 15 tuổi, được thành lập và giảng dạy theo triết lý của Giáo sư Larry Martinek, người đã dành hơn 45 năm nghiên cứu, phát triển phương pháp Mathnasium độc quyền với mục đích đem đến niềm vui và sự yêu thích học Toán, đồng thời rèn luyện kỹ năng và tư duy cần thiết cho trẻ thông qua môn học thú vị này. Mathnasium là thương hiệu toàn cầu với hơn 5.000.000 học viên trên toàn thế giới và hệ thống hơn 1.000 trung tâm tại các quốc gia. Tại Việt Nam, Mathnasium sở hữu 25 trung tâm khắp cả nước với hơn 12.000 học viên.

Ngoài tư duy – kỹ năng rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ, Mathnasium thông qua môn Toán còn phát triển nhiều năng lực khác cho trẻ như: Sự linh hoạt, nhạy bén khi tiếp cận và xử lý thông tin, khả năng tập trung và tính cẩn thận khi giải bài tập, sự tự tin với khả năng suy luận và giải quyết các bài toán một cách logic.

Bảo Hà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *