30 chưa phải là hết: Kết thúc với thông điệp sâu cay

10:37 | 10/08/2020

Ở tập cuối phim 30 chưa phải là hết, biên kịch đã nhấn mạnh quá trình trưởng thành của ba nhân vật chính sau hàng loạt biến cố.

30 Chưa phải là hết đã khép lại hành trình trên màn ảnh nhỏ, để lại cho khán giả nhiều cảm xúc lẫn lộn. Ở cái kết của phim, người xem nhẹ lòng khi nhìn thấy Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) có hướng đi riêng và đều hạnh phúc tràn đầy.

Tập cuối đã lên sóng ngày 9/8 khép lại bằng lời tự sự luân phiên của các nhân vật Cố Giai (Đồng Dao), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng). Ba cô gái lần lượt kể về tuổi 30 trôi qua trong hốt hoảng, lo sợ, nhưng dần trưởng thành, mạnh mẽ và giữ được can đảm khi đối mặt giông gió cuộc đời.

Biên kịch Trương Anh Cơ nhấn mạnh câu chuyện của các nhân vật vẫn còn tiếp tục cùng lời nhắn nhủ: “30 tuổi chỉ là bị thời gian lấy trộm đi một chút thanh xuân, mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm có một không hai… từ đó thấu hiểu tình cảm, tiếp thêm động lực để theo đuổi cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Chung Hiểu Cần viên mãn hơn hai cô bạn thân.

Trong nhóm bạn thân, Chung Hiểu Cần có kết thúc trọn vẹn nhất. Cô thành nhà văn nổi tiếng, mua nhà tặng mẹ chồng nhờ tiền in sách, bán bản quyền tác phẩm. Sau tái hôn, cô và Trần Dữ trân trọng nhau, học dung hòa tính cách khác biệt, trò chuyện mỗi ngày và bao dung khuyết điểm của bạn đời. Đôi vợ chồng hạnh phúc khi đón nhận tin con sắp chào đời.

Vương Mạn Ni được ông chủ công nhận tài năng, mời đảm nhận chức vụ cao hơn nhờ đạt thành tích tốt. Tuy nhiên cô quyết định từ chức vì lý do bản thân còn nhiều thiếu sót, cần trau dồi thêm. Gặp lại người đàn ông từng lừa tình mình, cô giữ thái độ bình thản, cười cợt khi anh ta ngỏ ý muốn quay lại. Sau cùng, Mạn Ni buông bỏ chấp niệm phải cố bám trụ Thượng Hải, lên đường đến châu Âu du học.

Mạn Ni tìm được hướng đi mới sau chuỗi ngày khổ sở.

Cái kết của Cố Giai (Đồng Dao) để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Sau khi giúp Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) xử lý tình nhân của anh, cô phải gánh vác rắc rối chồng để lại. Huyễn Sơn vướng lao lý vì xưởng pháo hoa xanh dương phát nổ, gây thương vong cho nhiều người. Trước đó Cố Giai đã khuyên chồng xóa sổ loại pháo hoa này, nhưng anh ta vẫn tiếp tục sản xuất vì được tình trẻ ủng hộ.

Cố Giai phải bán toàn bộ cửa nhà bồi thường cho các nạn nhân, trả lương cho nhân viên đầy đủ trước khi đóng cửa công ty. Chỉ khi vào tù, Huyễn Sơn mới đồng ý ký đơn ly hôn, trả tự do cho vợ. Cố Giai cùng bố và con trai rời Thượng Hải, về đồi trà hẻo lánh nhưng ấm áp tình người để làm lại cuộc đời.

Cố Giai dựa vai bố ở đoạn kết phim.

Biên kịch Trương Anh Cơ cho biết thêm mẫu phụ nữ tam tuần như Cố Giai, Mạn Ni, Hiểu Cần… phổ biến trong xã hội hiện đại. Họ có thể sai lầm, vấp ngã, khóc lóc… nhưng sau đó phải tự đứng lên. Như nghĩa đen của tên phim 30 chưa phải là hết, giông gió vẫn có thể đến khi bạn bước qua tuổi 31, 32, 33… Thậm chí đến hết cuộc đời, quan trọng, bạn phải học cảnh trưởng thành và can trường bước tiếp.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.