6 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy đang dần xa cách

13:03 | 25/11/2020
Có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ "7 năm" dùng để chỉ thời điểm các cặp vợ chồng không còn cảm thấy hạnh phúc như trước đây trong hôn nhân. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê về ly hôn, vùng nguy hiểm này thực sự xảy ra trong khoảng từ 5 đến 8 năm. Một trong những lý do lớn nhất là sự khác biệt giữa bạn đời phát triển chậm, phần lớn bị ảnh hưởng bởi thói quen và thiếu nỗ lực. 

Bạn thể hiện sự ngạc nhiên không đúng cách

Hai người thiếu giao tiếp đến mức các bạn thậm chí đã ngừng suy nghĩ, quan tâm những điều nhỏ nhặt về nhau. Chúng ta không bao giờ ngừng phát triển hoặc thay đổi, vì vậy nếu bạn không kịp bắt sóng với đối phương thì sẽ không kịp cứu vãn tình hình.

Hãy ít nhất một tuần, hãy hỏi họ tình hình của họ như thế nào, điều gì khiến họ ngạc nhiên trong vài ngày qua hoặc điều gì đã tạo ấn tượng với họ. Ngoài ra, hãy thử xem ít nhất một bộ phim cùng nhau trong tuần và thảo luận về những gì bạn đã xem.

Cố gắng chiến thắng trong tranh cãi

Chuyện các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ mâu thuẫn với nhau là chuyện hoang đường. Những xích mích nảy sinh từ cảm xúc đau khổ, nếu bạn không thích điều gì đó mà chồng/vợ đã làm, hãy cho họ biết để ngăn vấn đề tương tự lặp lại trong tương lai. Khi bạn dừng những cuộc trò chuyện khó khăn đó, điều này có thể dẫn đến mệt mỏi, thất vọng và thiếu sự gắn bó có thể biểu hiện theo một cách rất xấu.

Hãy chú ý đến cảm giác của bạn về những gì vợ/chồng của bạn làm và đừng phớt lờ nó. Nếu bạn buồn hãy cho họ biết.

Nhắc đến tên một đồng nghiệp mà bạn đời ghét

Chúng ta dành hầu hết thời gian của mình để làm việc, vì vậy thực tế là không thể không mang theo một số nỗi bực bội về nhà. Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường hay kiểm tra về những việc hàng ngày của nhau. Họ chia sẻ cho nhau về những gì đã xảy ra trong ngày làm việc. Nếu trả lời bằng sự im lặng thì bạn và bạn đời sẽ gặp vấn đề trong giao tiếp.

Đừng chỉ hỏi họ những ngày làm việc diễn ra như thế nào, hãy chú ý những gì họ nói về cuộc họp sắp tới và đặt những câu hỏi cụ thể. Đối tác của bạn sẽ nhận thấy rằng bạn quan tâm và bạn sẽ không phải có những cuộc trò chuyện trừu tượng nhàm chán.

Không hào hứng chia sẻ niềm vui 

Hãy tưởng tượng rằng bạn nhận được tin tức tuyệt vời, ai là người đầu tiên bạn muốn gọi điện hoặc nhắn tin? Nếu lựa chọn đầu tiên hoặc thứ hai của bạn không phải là bạn đời của mình, điều này có nghĩa là bạn đã trở nên khác biệt trong mối quan hệ.

Bạn ngừng chia sẻ tin tức với bạn đời của mình vì phản ứng của họ hay chỉ vì sự thiếu giao tiếp chung chung. Dù bằng cách nào, bạn cần cố gắng tạo lại kết nối đó bằng cách thỉnh thoảng hâm nóng lại.

Sự im lặng của bạn không còn thoải mái

Còn nhớ những lúc họ chỉ cần bạn ở bên cạnh, thế là đủ. Cảm giác này không bao giờ là chấm dứt, các cặp đôi nên thoải mái ở bên nhau ngay cả khi họ đang bận rộn làm những việc riêng.

Bắt đầu từ từ bằng cách làm một việc mỗi tuần cùng nhau, có thể chơi trò chơi nào đó, hay xem TV hoặc thậm chí là nấu ăn cùng nhau. Hãy làm điều gì đó mà bạn có thể nói khi những khoảng lặng đó ập đến.

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt rất quan trọng trong mối quan hệ yêu đương. Nếu bạn đang tránh ánh nhìn của họ, điều đó có thể có nghĩa là bạn không muốn nói chuyện hoặc lắng nghe và bạn đang công khai khép mình với họ. Một tín hiệu khác là họ không rời mắt khỏi điện thoại để nhìn bạn.

Khi hai cặp mắt chạm nhau, hãy thử mỉm cười và xem họ làm gì tiếp theo bằng sự yêu mến.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *