9 Lý do bạn nên ngủ ở phòng có nhiệt độ thấp

15:57 | 17/11/2020
Ngủ ở phòng nóng không chỉ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và đẫm mồ hôi, mà còn bỏ lỡ rất nhiều lợi ích mà chúng ta có thể nhận được nếu ngủ trong phòng lạnh. Đặt nhiệt độ khoảng 18 độ C có thể tạo ra sự khác biệt giữa một đêm "nghèo nàn" và một đêm ngủ yên lành.

Giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Sự khác biệt giữa việc nam giới ngủ trong phòng lạnh và trong phòng có nhiệt độ cao.

Nếu nam giới tiếp xúc với nhiệt độ cao kéo dài có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Ngủ trong phòng lạnh cùng với việc mặc đồ lót rộng rãi có thể ngăn ngừa điều này xảy ra. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con sớm thì đây là một lý do khác để hạ nhiệt độ xuống.

Giúp bạn luôn tươi tắn và trẻ trung

Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp thúc đẩy sản xuất melatonin, còn được gọi là “hormone giấc ngủ” của cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hoá, có nghĩa là nó đóng vai trò như một loại hormone chống lão hoá cho cơ thể.

Ngăn ngừa chứng mất ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một số dạng mất ngủ thực sự có liên quan đến nhiệt độ cơ thể cao hơn. Nhiều người đau bụng khó điều hoà thân nhiệt. Hạn chế khả năng mất nhiệt bằng cách làm cho phòng ngủ mát hơn, chúng ta có thể giúp cơ thể hạ nhiệt và giúp giấc ngủ sâu hơn

Ngăn chặn căng thẳng

Nhiệt độ cao hơn có nghĩa là cơ thể tiết ra nhiều hormone căng thẳng gọi là cortisol. Một căn phòng mát mẻ hơn có thể giúp kiểm soát mức cortisol và điều đó có nghĩa là ít căng thẳng hơn và chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Giảm nguy cơ chống lại một số bệnh

Ngủ trong phòng lạnh có thể giảm nguy cơ một số bệnh về tim mạch, não bộ…

Ngủ trong phòng mát mẻ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh chuyển hoá như tiểu đường. Nó cũng cải thiện mức độ hormone tăng trưởng giúp ngăn ngừa bệnh tim, trầm cảm và béo phì. Melatonin tăng lên cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Mang lại giấc ngủ sâu hơn và không bị gián đoạn

Khi chúng ta đang chìm trong giấc ngủ sâu, cơ thể chúng ta thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu như sửa chữa tế bào và củng cố trí nhớ, nhưng không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ tăng có thể đánh thức chúng ta sau giấc ngủ sâu, vì vậy ở trong một căn phòng mát mẻ sẽ giảm nguy cơ tỉnh dậy bất chợt.

Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men

Phụ nữ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men bằng cách ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp hơn. Vi khuẩn và nấm thích sống trong môi trường ấm áp và ẩm ướt, vì vậy giữ phòng mát mẻ sẽ ngăn chúng lây lan.

Ngăn chặn chất béo xấu

Ngủ trong phòng lạnh góp một phần trong quá trình giảm cân của bạn.

Ngủ trong phòng mát mẻ có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích hoạt “chất béo nâu” đốt cháy calo từ cơ thể. Nó cũng có thể giúp loại bỏ chất béo không mong muốn khỏi cơ thể trong quá trình giảm cân.

Giúp giảm đau và viêm

Cũng giống như chườm đá lạnh lên vùng bị sưng hoặc viêm trên cơ thể, ngủ trong phòng lạnh có thể có tác dụng làm dịu cơn đau, nếu không có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Đó là lý do vì sao các vận động viên thích ngủ trong phòng lạnh sau trận đấu.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *