9 Thói quen mà bạn có thể gặp vấn đề khi đến những nước này

10:20 | 11/11/2020
Tại Tây Ban Nha, khi bạn không thơm má một ai đó lần đầu gặp mặt, nó có thể được cho là thô lỗ. Cách xã giao truyền thống của nhiều nước trên thế giới có những khác biệt hoàn toàn trái ngược nhau về quan niệm và ý nghĩa. Và bạn cần phải thích nghi với những quy tắc để không trở thành người bị kì thị.

Ăn bằng tay tại Chile

Tại Chile, bạn sẽ được cho là thô lỗ khi ăn bằng tay. Người Chile rất khó chịu khi chạm tay vào đồ ăn, thậm chí cả món khoai tây chiên. Đó là lý do tại sao mà họ luôn có sẵn dao và nĩa cho mọi bữa ăn.

Bắt đầu ăn trước người hơn tuổi tại Hàn Quốc

Tôn trọng người già là điều đặc biệt quan trọng tại văn hoá Hàn Quốc. Bên cạnh việc chờ người cao tuổi, hay người hơn tuổi bắt đầu ăn trước, bạn cũng phải chờ cho họ ăn xong và ở lại cuối cùng. Đồng thời, khi bất kỳ người bề trên nào yêu cầu một cốc nước, bạn phải đưa chúng bằng cả hai tay.

Lật phần cá còn lại ở Trung Quốc

Theo truyền thống của người Trung Quốc việc lật cá đồng nghĩa với việc không may mắn, nó được liên kết với chiếc thuyền bị lật.

Yêu cầu thêm phô mai cho món pizza tại Ý

Ý được biết đến có cách nấu nướng đặc biệt hấp dẫn. Ở đây, nó được cho là thô lỗ khi yêu cầu bất cứ thứ gì mà không có sẵn ở trên đĩa đã được phục vụ. Vì thế nếu bạn muốn thêm phô mai cứng cho món pizza, nhưng không muốn phục vụ khó chịu, bạn nên tự làm điều đó khi họ không để ý.

Bước vào nhà với giày ở Nhật Bản

Bạn phải để giày ở phía ngoài cửa trước khi bước vào nhà người Nhật Bản. Truyền thống này có từ thời Heian và bên cạnh việc giữ nhà sạch sẽ khỏi những đôi dép hoặc guốc rơm dính đầy bùn, vào thời điểm đó, quy tắc này còn tồn tại vì chỉ được phép để chân trần hoặc đi tất trên sàn dệt bằng rơm, vốn là nơi người Nhật ngồi, ăn và ngủ.

Ăn mọi thứ mà có trên đĩa của bạn tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, việc “dọn sạch” đĩa ăn của bạn từ lâu đã bị coi là thô lỗ. Nó là dấu hiệu cho thấy chủ nhà không cung cấp đủ thức ăn cho bạn. Nhưng phong tục này đã thay đổi dần theo thời gian.

Không ăn hết thức ăn tại Ấn Độ

Không giống như Trung Quốc, ở Ấn Độ nếu không ăn hết đồ ăn trên đĩa đó là bất lịch sự. Bạn được mong đợi là ăn hết mọi thứ trên đĩa của bạn, điều này chính là thể hiện sự tôn trọng đối với thực phẩm. Thực phẩm ở đây được coi như một phần của sự linh thiêng.

Gật đầu theo cách thông thường ở Bulgaria

Gật đầu có sự khác biệt ở Bulgarai. Khi lắc đầu sang trái và phải thực sự có nghĩa là có và lắc lên xuống có nghĩa là không. Tốt hơn hết bạn nên cận thẩn khi trả lời một câu hỏi bằng cách giao tiếp phi ngôn ngữ. An toàn nhất là bạn sử dụng từ “da” để thể hiện sự đồng ý và “ne” để từ chối.

Viết tên một ai đó bằng màu đỏ tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc quan niệm rằng màu đỏ thể hiện cho cái chết, vì thế họ chỉ dùng bút mực đỏ để đánh dấu tên một ai đó đã qua đời. Nếu bạn viết tên một người bằng bút mực đỏ, điều đó được cho là không may mắn tại đây.

Trần Hiệp/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *