Á hậu Huyền My kêu gọi hiến máu nhân đạo

08:59 | 09/08/2021

Cuối tuần qua, Huyền My tham gia Giọt hồng tri ân tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

 Đây là chương trình kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ cấp cứu và điều trị, đặc biệt là các bệnh nhân Covid-19.

Là một công dân trẻ của Thủ đô, á hậu Huyền My không quản ngại khó khăn đi lại khi đang giãn cách để đi hiến máu. Cô ăn mặc giản dị, tuân thủ đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt. Từng tham gia hiến máu nhiều lần trước đó, Huyền My chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần thoải mái.

Á hậu Việt Nam bày tỏ, việc hiến máu luôn là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay nhu cầu máu tại các bệnh viện rất lớn. Do đó, cô mong người dân cùng nêu cao tinh thần ‘giãn cách nhưng không xa cách’, lan toả ý nghĩa nhân văn và cùng nhau cho đi những giọt máu quý giá của mình đến người bệnh.

Sau một tuần, Viện Huyết họcTruyền máu Trung Ương nhận được 6.252 đơn vị máu. Đây là nguồn cung vô cùng quý giá cho kho máu ngày càng cạn kiệt. Trong đó, khoảng 3.000 đơn vị máu được vận chuyển khẩn cấp vào TP HCM và các tỉnh Nam bộ.

Ngoài ra, Huyền My cùng gia đình gửi tặng đồ bảo hộ cho nhân viên y tế Viện Nhi TW vào miền Nam chống dịch.

Nhiều tháng qua, Huyền My dành nhiều thời gian quây quần bên gia đình. Mỗi tối, cô hay xem phim cùng bố mẹ, chia sẻ những chuyện vui, buồn. Để giữ năng lượng tích cực, Huyền My dành hầu hết thời gian đọc sách, nấu ăn và dọn dẹp, tập thể thao. Người đẹp còn thích trang hoàng nhà cửa, cắm hoa để không gian sống thêm sinh động, thanh lịch.

Huyền My nói thêm cô cũng thay đổi thói quen tiêu tiền trong mùa dịch Covid-19. Người đẹp hạn chế mua sắm online, chỉ mua những đồ cần thiết. Nếu mua món nào đắt tiền, á hậu phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, tránh lãnh phí. “Đó là cách tôi biết tiết kiệm nhiều hơn cho tương lai của mình”, cô  chia sẻ.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *