AFC Cup 2020 bị hủy, AFC Champions League 2020 vẫn tiếp tục

08:00 | 11/09/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, liên đoàn AFC đã phải quyết định hủy giải đấu cấp câu lạc bộ năm 2020 của bóng đá châu Á.

Chiều 10/9, Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải đấu trên thế giới. Cuộc họp lần này nhằm đánh giá, thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu trong giai đoạn còn lại của năm 2020 ở cả cấp đội tuyển quốc gia và cấp câu lạc bộ (CLB) của bóng đá châu Á.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ AFC đã quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020 để ưu tiên các giải đấu quốc nội trở lại.

Bên cạnh đó các giải đấu khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, vòng chung kết U16, U19 châu Á 2020. Riêng vòng chung kết Futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Ban Thường vụ AFC họp trực tuyến quyết định hủy AFC Cup 2020.

Theo Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, nhiều quốc gia châu Á vẫn đang nỗ lực để đưa các giải đấu quay trở lại. Hiện nay, các giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản, hay như Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan… tại khu vực Đông Nam Á chỉ mới bắt đầu vào guồng. Tuy nhiên, đây chỉ là những tín hiệu tích cực để bóng đá trở lại hoạt động ở phạm vi quốc gia chứ không mang tính khu vực.

Tại V.League có 2 CLB tham gia thi đấu tại AFC Cup 2020 là CLB TP.HCM và CLB Quảng Ninh. Việc hủy bỏ giải đấu sẽ giúp 2 đội bóng này tập trung cho 2 mặt trận là cúp Quốc gia và giải Vô địch quốc gia.

Đối với giải AFC Champions League 2020, AFC vẫn quyết định sẽ tổ chức nhưng sẽ áp dụng phương thức thi đấu mới là thi đấu tập trung tại một địa điểm. Giải đấu này được xem như Champions League phiên bản châu Á, dễ hiểu khi giải đấu tầm cỡ khu vực như vậy sẽ không thể bị hủy bỏ.

Quang Thịnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *