AFF Cup 2020 có nguy cơ bị hoãn

19:25 | 29/07/2020
Thông tin mới nhất từ cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), AFF Cup 2020 có khả năng không thể tổ chức vào tháng 11 như dự kiến, và có khả năng phải lùi sang năm 2021 vì dịch Covid-19.

Cuộc họp được chủ trì bởi chủ tịch AFF – Khiev Sameth. Nội dung của cuộc họp tập trung xoay quanh kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Tại cuộc họp, liên đoàn bóng đá ASIAN đã đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 không thể diễn ra theo dự kiến.

ĐT Việt Nam vẫn là đương kiêm vô địch.

Các thành viên của ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021. Nhằm mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu.

Tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá VN (VFF) Trần Quốc Tuấn cho rằng, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế.

Trần Quốc Tuấn đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Cụ thể, bên cạnh các giải đấu thuộc AFC còn có các giải đấu quốc tế như: Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

Việc dời hay không dời AFF Cup 2020 sang năm 2021 sẽ được quyết định tại cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc AFF, và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, khả năng dời AFF Cup sang năm 2021 gần như là điều chắc chắn.

ĐT Việt Nam sẽ không thể bảo vệ cúp vô địch trong năm nay.

Theo kế hoạch cũ, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. Hiện đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải. Tuy nhiên, cuối tháng 3 vừa qua LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông báo hoãn và dời một số giải đấu vì ảnh hưởng của đại dịch.

Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *