AMA 2020 gọi tên Taylor Swift cho giải Nghệ sĩ của năm

17:42 | 23/11/2020
Lễ trao giải American Music Awards 2020 (AMA) chứng kiến chiến thắng ngoạn mục của nữ ca sĩ Taylor Swift.

Cụ thể, tại lễ trao giải AMA 2020, Taylor Swift thắng lớn với ba giải là Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ pop nữ xuất sắc và MV của năm cho ca khúc Cardigan. Tuy nhiên, nữ ca sĩ lại không thể đến dự giải vì trùng lịch thu âm lại các ca khúc cũ. Taylor hiện phải cạnh tranh với các hãng đĩa đang giữ bản quyền 6 album đầu của cô.

Album Folklore giúp Taylor Swift gặt hái được vô số các thành công, đồng thời nó hiện bán chạy nhất tại Mỹ tính từ đầu năm đến nay. Với 3 giải thưởng quan trọng tại AMA 2020, giọng ca Shake it off tiếp tục nâng kỉ lục đoạt nhiều giải nhất của mình lên con số 32. Trước đó, Taylor đã phá kỷ lục 26 lần giành giải của ông vua nhạc pop Michael Jackson.

Bên cạnh các giải thưởng của Taylor Swift, các hạng mục còn lại cũng tìm ra người chiến thắng. Giải Nghệ sĩ mới của năm gọi tên Doja Cat. Đại diện Hàn Quốc là BTS thắng hai giải Nhóm nhạc pop của năm và Nghệ sĩ mạng xã hội.

Trong khi đó, ở hạng mục nhạc đồng quê là sự thống trị của nhóm Dan+Shay. Ngoài ra, nhóm còn nhận được giải thưởng quan trọng Màn kết hợp của năm cùng Justin Bieber cho bản hit 10.000 Hours.

Lễ trao giải năm nay quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ, được tổ chức tại nhà hát Microsoft ở Los Angeles vào sáng 22/11 (giờ Việt Nam). Tuy diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp nhưng AMA 2020 vẫn có các tiết mục trình diễn trực tiếp.

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *