ÁNH PIE – CA SĨ ĐAM MÊ THỂ THAO TỪ GOLF, YOGA ĐẾN VỪA ĐẤU BOXING VỪA HÁT

14:15 | 07/04/2022

Trở lại The Only lần hai, nhạc sĩ Hoài An và Hamlet Trương mang một phong thái và cảm xúc hoàn toàn khác so với lần trước. Những sáng tác mới được trình làng đem lại những góc nhìn khác cho khán giả bởi sự đa dạng trong ngôn từ và nghệ thuật được ẩn giấu qua thông điệp mà người nhạc sĩ muốn truyền tải.

Đến với tập 6 The Only là giám khảo khách mời Nhật Kim Anh – ca sĩ, diễn viên duyên dáng gây ấn tượng với khán giả qua những vai diễn, những ca khúc khó có thể quên. Không thể không nhắc đến hai thiên thần bảo hộ là diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong với vai trò quan trọng dẫn đưa khán giả đến với nét đẹp của nghệ thuật vốn bị ẩn sâu dưới ánh hào quang, góp phần đưa ra những nhận định học thuật âm nhạc để bảo vệ các ca sĩ, các team producer của chương trình.

Với chủ đề Hiện tại, nhạc sĩ Hoài An mang đến tập 6 The Only ca khúc Bao nhiêu cho vừa – một sáng tác mới toanh được người nhạc sĩ tài ba ấp ủ từ lâu và quyết định gửi gắm để các ca sĩ và team producer có thể biến hóa và tạo nên chất riêng cho ca khúc này.

Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ đầy tâm huyết: “Có một điều cực kỳ hồi hộp với Hoài An ở số này, tâm sự với quý vị khán giả là theo như thông lệ nhạc sĩ sẽ giới thiệu tên ca khúc nhưng có điều là đến bây giờ Hoài An hồi hộp gấp đôi bởi vì ngoại trừ phần chờ đón bản phối mới thì mình còn chờ đợi để biết luôn tên bài hát là gì. Bởi vì riêng bài hát lần này thì Hoài An nhờ anh J Tran – Người viết format của chương trình đặt tựa giúp bài hát”.

Có thể nói, hiếm khi nào xuất hiện tình huống dở khóc dở cười khi chính “cha đẻ” lại không hề biết tên ca khúc của mình là gì. Vậy điều gì khiến nhạc sĩ Hoài An tin tưởng và giao trọn “quyền đặt tên con” cho tác giả J Tran? Đó là vì người tác giả này sở hữu một tư duy âm nhạc cực kỳ cao, hiểu được tinh thần của ca khúc mà nhạc sĩ Hoài An muốn truyền tải.

Khác hẳn với màu sắc âm nhạc ở lần trước, trở lại lần hai với The Only là một nhạc sĩ Hoài An với Bao nhiêu cho vừa đầy cá tính. Ca khúc này được trình diễn với ba phiên bản hoàn toàn khác nhau. Phiên bản đầu tiên là sự kết hợp của Ánh Pie và Kỳ Tích Team, ca sĩ Trang Blue và band 102 sẽ kết hợp trình diễn phiên bản thứ hai. Đối lập với hai phiên bản đầu là sự cuồng nhiệt của Bích Tuyết và Super Team ở phiên bản thứ ba đầy mãn nhãn.

Mở đầu cho đêm thi tập 6, “trận đấu boxing” giữa ca sĩ Ánh Pie và rapper Tích Kỳ khiến sân khấu nóng hơn bao giờ hết. Ánh Pie được nhận xét là cô nàng có cá tính mạnh, là gương mặt sáng giá cho ngôi vị Quán quân bởi mỗi lần xuất hiện là một Ánh Pie hoàn toàn khác khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nhạc sĩ Hoài An bày tỏ cảm xúc khi thưởng thức chiếc áo đầu tiên của đứa con tinh thần mà mình ấp ủ: “Ca khúc này An viết khoảng năm 2010 – 2011, nếu An nóng vội gửi bài hát này ra thì có thể bài hát này không thành công được như ngày hôm nay. Cuối cùng cũng chờ đợi được trước mắt mình còn những bản phối khác nhưng ít ra mình đã có được một bản trên sân khấu mà An rất hài lòng”.

Điều bất ngờ là diva Mỹ Linh đã giành cho Ánh Pie những lời khen có cánh: “Hôm nay tiết mục này dùng từ hoàn hảo mà không gượng miệng”. Và với chiến thuật mà cô nàng đang theo đuổi, Ánh Pie quyết định bán tim cho chương trình để nhận về cơ hội giành vị trí nhất tuần trong tập này.

Phiên bản thứ hai cũng hấp dẫn chẳng kém phiên bản đầu tiên với phần trình diễn của Trang Blue và band 102. Đây được nhận định là bản phối phức tạp và đòi hỏi nhiều kĩ thuật. Bao nhiêu cho vừa qua giọng hát của ca sĩ Trang Blue mang một thần thái hoàn toàn khác với ca sĩ Ánh Pie, ở Trang Blue đôi lúc là sự dịu êm nhưng lúc lại cồn cào bùng nổ.

Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ về phần trình diễn của Trang Blue và band 102: “Cái điểm hay mà cũng là cái làm cho người nhạc sĩ tham gia rất khó bởi khi mình thả tim sẽ không thả được nữa và mất luôn quyền chấm điểm những bài sau. An rất cảm ơn band nhạc 102 vì bản phối này phức tạp có chiều sâu”.

Bên cạnh đó, ca sĩ Bích Tuyết cùng Super Team đã để lại một màn trình diễn ấn tượng không kém ở phiên bản thứ ba. Vẫn là cái chất cuồng nhiệt khi bước lên sân khấu, Bích Tuyết đã suy ngẫm và nhìn nhận ca khúc Bao nhiêu cho vừa theo một khía cạnh mới khiến ai cũng bất ngờ vì sự thú vị mà cô nàng mang đến.

Bích Tuyết chia sẻ: “Khi em nhận được demo của anh Hoài An gửi thì bản chất ca khúc đã là một ca khúc điện tử. Em cảm nhận sâu sắc nó là một cái gì đấy rất cuồng…”. Dù chỉ là một ca khúc mới nhưng các ca sĩ đã thể hiện nó một cách muôn màu muôn vẻ, khiến khán giả tưởng chừng như đang nghe ba ca khúc hoàn toàn khác nhau.

Chặng đua tập 6 The Only để lại ấn tượng qua hai sáng tác mới của nhạc sĩ Hoài An và nhạc sĩ Hamlet Trương. Đặc biệt là cả hai người nhạc sĩ đều trao tim cho ca sĩ của chương trình. Với cá tính mạnh cùng tư duy âm nhạc sâu sắc, ca sĩ Ánh Pie đã quyết định bán tim sau khi được nhạc sĩ Hoài An giành tặng. Chính vì thế, nhạc sĩ Hamlet Trương có cơ hội để thả tim cho ca sĩ mà mình yêu thích. Với phần trình diễn mang nhiều thông điệp cùng visual hấp dẫn, ca sĩ Dương Nguyễn đã nhận được trái tim 1-0-2 từ nhạc sĩ Hamlet Trương.

Bằng tài năng âm nhạc, ca sĩ Ánh Pie và Kỳ Tích Team cũng như ca sĩ Dương Nguyễn và One Way Team đã xuất sắc giành chiến thắng nhất tuần, nhận về 100 điểm tròn.

Link tập 6:

  1. Bao nhiêu cho vừa – Ánh Pie – Kỳ Tích Team (Version 1) https://youtu.be/LR7zfBSPgoc
  2. Thoát xác – Huyền Cadie – JPK Team (Version 1) https://youtu.be/rMF-w55vNwM
  3. Bao nhiêu cho vừa – Trang Blue – Band 102 (Version 2)

 https://youtu.be/FJjz-xSswnc

  1. Thoát xác – Dương Nguyễn – One Way Team (Version 2) https://youtu.be/8xwsN93SgB8
  2. Bao nhiêu cho vừa – Bích Tuyết – Super Team (Version 3) https://youtu.be/1WPnH4SMnJM
  3. Thoát xác – Viễn Trinh – Band 102 (Version 3) https://youtu.be/KPTkaaxR3UQ
  4. Link tập full: https://youtu.be/PiEggUwOFm4

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *