Áo dài “Trưng Vương Xưng Đế” đầy ý nghĩa, phù hợp cho Khánh Vân đi thi quốc tế

15:22 | 23/07/2020

Trang phục dân tộc “Trưng Vương Xưng Đế” hiện đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ trong cuộc thi thiết kế National Costume cho Khánh Vân tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Khác với 2 năm trước, cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 tập trung các thiết kế về áo dài xoay quanh chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”. Các thí sinh được thỏa sức sáng tạo ở cả hai bảng tự do lẫn bảng All-stars khiến cuộc đua càng trở nên gay cấn và hấp dẫn.

Các thiết kế năm nay được lấy ý tưởng từ nhiều lĩnh vực. Trong số đó, lịch sử Việt Nam cũng là một trong những kho tàng chất liệu phong phú để các nhà thiết kế trẻ học hỏi và vận dụng.

Trong những thiết kế lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử, nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm Trưng Vương Xưng Đế của NTK trẻ Trương Thiên Hào.

Thiết kế độc đáo này là sự kết hợp giữa hai ý tưởng của câu nói “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” và hình ảnh Hai Bà Trưng trong cuộc khởi nghĩa Mê Linh. Thông qua trang phục, NTK trẻ muốn gửi gắm đến thông điệp về sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa: độc lập, mạnh mẽ và nữ quyền.

Bên cạnh hình ảnh Trưng Trắc xưng vương sau khởi nghĩa thắng lợi, bộ áo dài Trưng Vương Xưng Đế còn kết hợp hình ảnh chim cò, tre trúc đậm chất Việt Nam. Phần thân trên mô phỏng áo giáp của Hai Bà Trưng khi ra chiến trận, được đan bằng tre nứa, một chất liệu quen thuộc với người Việt.

Phần mấn đội đầu được tạo tác theo dáng chim cò chuẩn bị vỗ cánh vươn cao, hòa mình với bầu trời rộng lớn. Tác giả Trương Thiên Hào ngụ ý rằng nhan sắc của hoa hậu Khánh Vân sẽ tỏa sáng trên đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ.

Điểm nhấn đặc biệt và chủ đạo của thiết kế nằm ở thân sau áo dài. Đây là một bức tranh tổng hòa giữa các cuộc khởi nghĩa lớn của cha ông ta ngày xưa trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước như Mê Linh, Bà Triệu, Bạch Đằng, Lam Sơn,…

Tất cả đều thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm, bất khuất trước những thách thức lớn trong cuộc sống. Đây chính là cách mà tác giả muốn truyền tải đến những người trẻ nhằm tạo cảm hứng học hỏi và phát triển tinh thần ấy.

Với riêng hoa hậu Khánh Vân, NTK Trương Thiên Hào mong muốn cô sẽ trình diễn thiết kế này với tinh thần áo dài Việt Nam không chỉ dịu dàng, nền nã mà còn rất cá tính, mạnh mẽ. Đồng thời, tác phẩm này còn thể hiện được sức mạnh của phụ nữ Việt Nam và sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam từ xa xưa đến tận ngày nay và cả mai sau.

NTK Trương Thiên Hào – Tác giả của Trưng Vương Xưng Đế.

Krist/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *