ASUS chiếm hơn 90% thị phần laptop màn hình OLED tại Việt Nam

22:21 | 19/12/2022

Tính đến nay, ASUS đang là nhà sản xuất bán ra nhiều mẫu máy tính xách tay trang bị OLED nhất trên thị trường. Các dòng sản phẩm này được phủ rộng ở nhiều phân khúc sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của nhiều tập khách hàng đa dạng. Không chỉ là hãng tiên phong mang công nghệ OLED lên màn hình laptop, ASUS còn đang khẳng định vị trí dẫn đầu xu hướng laptop của thế giới.

Đạt vị trí dẫn đầu trên thị trường máy tính xách tay màn hình OLED

Xu thế màn hình OLED vẫn còn đang bùng nổ và sẽ tiếp tục định hình tương lai màn hình của các thiết bị điện tử. Trải qua thời gian ngắn trong 1-2 năm gần đây, công nghệ tối ưu này đã được áp dụng lên hầu hết các sản phẩm của ASUS để bất cứ người tiêu dùng nào cũng có thể tiếp cận được màn hình OLED. Những nỗ lực quảng bá về lợi ích của màn hình OLED đến với người tiêu dùng kết hợp cùng chiến lược sản phẩm của ASUS đã đưa về con số dẫn đầu trên thị trường máy tính xách tay màn hình OLED

Năm 2022 là một năm đầy cơ hội nhưng cũng đầy thách thức, và ASUS tự hào đạt được những cột mốc quan trọng nhờ sự nỗ lực với mục tiêu đã đề ra:

 • Trong năm vừa qua, ASUS đã giới thiệu thành công màn hình OLED cho đầy đủ sản phẩm cho đầy đủ các dòng sản phẩm, đưa ASUS trở thành thương hiệu máy tính xách tay OLED số 1 với 65% thị phần trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, ASUS chiếm ưu thế tuyệt đối với hơn 90% thị phần dành cho máy tính xách tay màn hình OLED từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2022 – Theo số liệu của GFK
 • ASUS là thương hiệu công nghệ hàng đầu dẫn đầu thị phần laptop tại Việt Nam với 22.9% trong quý 3/2022 và tháng 10/2022 – Theo số liệu của GFK

ASUS tiên phong thúc đẩy xu hướng & chiến lược dẫn đầu thị trường màn hình OLED

Trải qua hành trình ba thập kỷ tìm kiếm điều phi thường, niềm đam mê tạo ra những chiếc máy tính xách tay sáng tạo của ASUS ngày càng lớn. Các tính năng mới trên các sản phẩm của ASUS là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng về khách hàng và các ứng dụng công nghệ mới. Những đổi mới này được thiết kế để cải thiện độ ổn định, hiệu suất, công thái học và hơn thế nữa. Việc đưa công nghệ màn hình OLED phủ rộng trên mọi dòng sản phẩm cũng là một trong những nỗ lực chứng minh việc tiên phong thúc đẩy xu hướng của ASUS.

OLED từ trước đến nay luôn được coi là công nghệ màn hình cao cấp, hoàn hảo vượt trội về độ chất lượng màu sắc. Những giá trị mà màn hình OLED mang lại cho người dùng có thể kể đến như:

 • Màu sắc đẳng cấp chuyên nghiệp: độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh, 133% dải màu sRGB và 100% dải màu adobe RGB. Được chứng nhận độ chuẩn màu cao bởi PANTONE
 • Giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt: nhờ đó bảo vệ cho đôi mắt người dùng với chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland và SGS mà vẫn giữ lại được độ chính xác của màu sắc.
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi mức độ sáng: Đối với công nghệ màn hình LCD truyền thống, chất lượng của hình ảnh sẽ bị thay đổi đáng kể nếu như độ sáng bị thay đổi, đặc biệt trong trường hợp giảm độ sáng nhưng đối màn hình OLED, điều này sẽ không xảy ra ngay cả khi bạn thiết lập ở độ sáng thấp nhất. Công nghệ màn hình OLED sẽ luôn giữ được màu sắc sống động và sự rõ ràng của chi tiết ở mọi độ sáng.
 • Màu đen tuyệt đối True Black và không hở sáng: Với hàng chục triệu điểm ảnh độc lập tự phát sáng, một mật độ lớn hơn rất nhiều so với vài chục đèn nền LED ở hầu hết màn hình LCD truyền thống. Việc hiển thị màu đen trên màn hình OLED chỉ đơn giản là tắt đi các điểm ảnh đó để tạo ra màu đen chân thực nhất – True black
 • Thời gian phản hồi cực nhanh: chỉ 0.2ms, nhanh hơn đến 50 lần màn hình LCD truyền thống. Nhờ tốc độ cực nhanh này mà những cảnh hành động nhịp độ nhanh sẽ mượt mà hơn hoặc thậm chí những thao tác đơn giản hằng ngày khi làm việc như cuộn chuột văn bản sẽ trơn tru và không gây ra hiện tượng mờ chữ.

Những lợi ích vượt trội mà màn hình OLED mang lại cho người dùng mang giá trị thực tiễn cao. Chính điều đó là động lực thúc đẩy ASUS tập trung vào chiến lược phủ rộng laptop màn hình OLED và quảng bá lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng laptop màn hình OLED. Người dùng dù là đối tượng nào, làm việc hay học tập trong ngành nghề nào cũng sẽ dễ dàng tìm được mẫu laptop màn hình OLED phù hợp nhất để những trải nghiệm đều trở nên hoàn hảo hơn.

Dải laptop đa dạng trang bị màn hình OLED cho mọi người dùng hiện nay có thể bao gồm các mẫu nổi bật như

 • Vivobook: Vivobook 14X/15X OLED, Vivobook 13 Slate OLED…
 • Zenbook: Zenbook 13 OLED, Zenbook 14 / 14X OLED, Zenbook Flip 13 / 14 OLED, Zenbook S 13 OLED …
 • Phân khúc cho giới sáng tạo nội dung: ProArt Studiobook, Zenbook Pro 14 Duo OLED, Zenbook Pro 16X OLED, Vivobook Pro 15 OLED, Vivobook Pro 14X/15X/16X OLED
 • Laptop màn hình gập đột phá Zenbook Fold 17 OLED

 

Về ASUS

ASUS là một công ty đa quốc gia được biết đến với các thiết bị, linh kiện công nghệ hàng đầu thế giới như bo mạch chủ, máy tính, màn hình, card đồ họa và router. Chúng tôi luôn phấn đấu để trở thành tập đoàn công nghệ sáng tạo dẫn đầu được ngưỡng mộ nhất. Với đội ngũ hơn 5,000 kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, ASUS dẫn đầu thị trường với các thiết kế & sáng tạo đột phá để tạo nên cuộc sống số thông minh, đầy cảm xúc & nhiều niềm vui cho mọi người. Được truyền cảm hứng từ tinh thần “Tìm kiếm những điều phi thường”, ASUS đã chiến thắng hơn 11 giải thưởng uy tín mỗi ngày trong năm 2019 và là một trong 2000 công ty hàng đầu thế giới do Forbes bình chọn, top 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới theo Thomson Reuters và một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới do Fortune bình chọn.

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *