Avengers: Endgame biến Captain America thành kẻ đạo đức giả

06:00 | 24/08/2020
Trong phần cuối Avengers: Endgame, khán giả đã bất ngờ với quyết định quay về quá khứ và tái hợp với Peggy của Captain America. Tuy nhiên, điều này lại mâu thuẫn trực tiếp với quan điểm của nhân vật.

Như thông báo của nhà sản xuất thì Avengers: Endgame (Tựa Việt: Avengers: Hồi Kết) chính là màn chia tay và tri ân hoành tráng của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) dành cho các thành viên đời đầu của nhóm Avengers.

Nếu như Iron Man (Robert Downey Jr.) hy sinh thì Captain America (Chris Evans) có cái kết viên mãn khi quay về quá khứ hoàn thành điệu nhảy với Peggy Carter (Hayley Atwell). Tuy nhiên, điều này trái ngược hoàn toàn với những “đạo lý” anh nói trước đó.

Avengers: Endgame biến Captain America thành kẻ đạo đức giả
Ảnh: Marvel.

Là fan của Marvel, hẳn nhiều người không còn mấy xa lạ với chuyện tình dang dở của Steve và Peggy. Trong phần kết của Captain America: The First Avenger (2011) đã chia tách họ nhưng cả hai vẫn yêu nhau say đắm

Peggy góp công vào việc thành lập S.H.I.E.L.D để tìm cách giải cứu người tình còn hình ảnh vẫn xuất hiện trong tâm trí Steve qua các phần phim thuộc MCU. Nhưng sau khi Peggy qua đời ở Captain America: The Winter Soldier (2014), Steve dường như đã có thể bước tiếp.

Avengers: Endgame biến Captain America thành kẻ đạo đức giả
Ảnh: Marvel.

Đây cũng là chủ đề quan trọng trong đoạn đầu của Avengers: Endgame. Sau cú búng tay của Thanos (Josh Brolin), anh đã tổ chức nhiều cuộc gặp và khuyên mọi người nên bước tiếp, bỏ qua quá khứ, chấp nhận việc người thân đã mất đi.

Nếu làm đúng như những gì mình nói, Steve đáng ra phải chấp nhận cuộc sống việc cuộc sống của anh và Peggy ở năm 1945 đã kết thúc. Nhất là khi Steve đã trao cho Sharon Carter (Emily VanCamp) một nụ hôn ở Captain America: Civil War (2016).

Avengers: Endgame biến Captain America thành kẻ đạo đức giả
Ảnh: Marvel.

Nhưng thật bất ngờ, ngay khi phát hiện ra cơ hội đoàn tụ với người yêu, Captain America bỗng nhiên từ bỏ tất cả để trở về quá khứ. Thậm chí anh ngó lơ luôn trách nhiệm của một Avengers với những mối nguy trong tương lai.

Dĩ nhiên, Steve từng tâm sự với Natasha (Scarlett Johansson) việc bản thân luôn nói mọi người phải buông bỏ quá khứ nhưng bản thân họ thì không làm được. Tuy nhiên, lúc này thì anh đang nói về cú búng tay của Thanos, còn tình cảm với Peggy lại là chuyện khác.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *