Ba bộ phim làm nên tên tuổi Ngô Thanh Vân tại Hollywood

09:49 | 26/08/2020
"Đả nữ" Ngô Thanh Vân đang dần khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường phim ảnh Mỹ. Dưới đây là 3 bộ phim tiêu biểu của cô tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Chiếc đũa quyền năng (Bright, phát hành năm 2017)

Phim nằm trong dự án phim nguyên bản (original movies) của một nền tảng phát hành phim trực tuyến, với kinh phí đầu tư 90 triệu USD. Bright đã đánh dấu khả năng diễn xuất cũng như giúp Ngô Thanh Vân phô diễn được khả năng võ thuật của mình.

Trong vai sát thủ tên Tiên thuộc loài hắc tiên phục vụ cho ác nhân Leilah (Noomi Rapace), Ngô Thanh Vân có nhiều phân cảnh giao tranh dữ dội. Nhờ đó, cô thể hiện được lợi thế khi đóng thể loại phim hành động.

Sát thủ Ngô Thanh Vân trong Bright.

Đả nữ màn ảnh Việt chứng tỏ thực lực không hề kém cạnh bất cứ diễn viên chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới nào.

Star Wars: Jedi cuối cùng (Star Wars: The Last Jedi, phát hành năm 2017)

Cũng trong năm 2017, một bộ phim nữa mà Ngô Thanh Vân tham gia được phát hành. Nhân vật Paige Tico do Ngô Thanh Vân thủ vai trong Star Wars: Jedi cuối cùng đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Đặc biệt, cái chết của nhân vật Paige Tico là “mấu chốt” quan trọng xuyên suốt bộ phim. Tuy xuất hiện với thời lượng khá ít ỏi, Ngô Thanh Vân vẫn được xem là “nhân tố lạ” thu hút người xem bởi những biểu cảm đa sắc thái.

Nhân vật Paige Tico do Ngô Thanh Vân thủ vai trong Star Wars: Jedi cuối cùng.

Năm chiến binh (Da 5 Bloods, phát hành năm 2020)

Đây là một bộ phim của đạo diễn Spike Lee nổi tiếng với sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực Hollywood. Phim kể về cuộc hành trình trở về Việt Nam của 4 cựu chiến binh Mỹ gốc Phi để tìm hài cốt người đội trưởng năm xưa. Trong bộ phim này, nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân xuất hiện với tên gọi Hanoi Hannah – một nhân vật trong phân cảnh ký ức của các cựu chiến binh.

Hanoi Hannah Ngô Thanh Vân trong Da 5 Bloods.

Tuy không quảng bá rầm rộ nhưng bộ phim vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, diễn xuất của Ngô Thanh Vân nhận được sự chú ý và đánh giá cao không chỉ của ekip sản xuất mà còn được 2 tờ báo lớn là The Guardian và Esquire dành lời khen ngợi.

Với sự góp mặt ở những bộ phim kể trên, Ngô Thanh Vân được kỳ vọng là gương mặt Châu Á sẽ làm “nên chuyện” ở đấu trường điện ảnh quốc tế.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *