“Bà Hai” Thanh Hiền đỉnh từ phim ra đến đời, tự đóng hết cảnh nguy hiểm dù đã ngoài 70

22:34 | 12/05/2024

Nhân vật đỉnh nhất “Lật Mặt 7” gọi tên bà Hai, ngồi một chỗ vẫn “gánh” đàn con còng lưng.

Lật Mặt 7: Một Điều Ước là dự án đặc biệt nhất trong chuỗi phim Lật Mặt của Lý Hải. Không chỉ lược bớt những cảnh hành động, cháy nổ hoành tráng mà Lật Mặt 7 còn mang đến cho khán giả nữ chính 73 tuổi. Sự xuất hiện của Thanh Hiền trong vai bà Hai khiến khán giả vô cùng thích thú, thậm chí trở thành nhân vật “gây sốt” và có nhiều khoảnh khắc mạnh mẽ bất ngờ trong phim.

“Người mẹ siêu nhân” gánh đàn con còng lưng

Bà Hai vào thời điểm đầu phim khiến khán giả cảm thương khi thể hiện hình ảnh người mẹ già yếu ớt, lại bị thương nặng và phải bất lực nằm một chỗ, đợi các con săn sóc. Những tưởng bà Hai sẽ trở thành gánh nặng của 5 người con, thế nhưng Lật Mặt 7 nhanh chóng “lật” nội dung 180 độ, khi bà Hai cuối cùng lại là người đi gỡ rối, giúp các con giải quyết những khúc mắc và khó khăn. Bà giúp gia đình Hai Khôn hàn gắn, hiểu nhau hơn, giúp Tư Hậu bình yên trở về sau cơn bão, giúp Sáu Tâm vượt qua “ải” bị kiện vì xây lấn đất người khác.

Điều tinh tế hơn cả về bà Hai được Lý Hải thể hiện trong Lật Mặt 7 là việc “không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng”. Công cuộc gỡ rối cuộc đời giúp các con được bà Hai thực hiện âm thầm, mãi về sau các con và khán giả mới biết. Bà làm mọi chuyện không phải để được công nhận, được các con chú ý, mà đơn giản là một người mẹ muốn con mình hạnh phúc, bình an.

Sống cô đơn… cùng khối tài sản chục tỷ

Có cuộc sống cô đơn, quạnh quẽ và nhớ các con là vậy nhưng bà Hai không nghèo khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nữ chính Lật Mặt 7 sở hữu nhiều đất, vườn tược, có cả một cánh đồng hoa bất tử của riêng mình. Bà sống trong căn nhà giản dị nhưng rộng lớn, lạnh lẽo và hiu quạnh. Nếu không có mẹ con Ba Lành và bà Trang hàng xóm ở bên, chắc chắn bà Hai sẽ còn cô đơn hơn nữa.

Ở đoạn gần cuối phim, bà Hai bán đi mảnh đất vườn của mình với giá 10 tỷ, song dùng số tiền đó chia đều cho các con và đi theo sự tự do và niềm vui của mình. Điều này cho thấy hình tượng bà Hai là một người mẹ đơn thân chịu thương chịu khó, tốt bụng, giỏi giang và biết tính toán về lâu về dài chứ không hề tầm thường, yếu ớt.

Tự đóng tất cả cảnh hành động, không hề đau chút nào!

Có thể nói bà Hai là nhân vật đảm nhận nhiều cảnh hành động, mạo hiểm nhất trong Lật Mặt 7. Ngay từ đầu phim, bà Hai đã “gặp biến” khi bị xe máy tông ngay tại sạp hoa. Hoặc trong một cảnh ngoài suối, bà Hai vô tình trượt ngã xuống nước, khiến ai nấy hốt hoảng. Thêm vào đó, cảnh mạo hiểm “gây sốt” nhất của bà Hai là khi bà bị Danh (Thanh Thức) và bé Quân (Hoàng Long) vô ý đẩy ngã nhào ngoài ruộng cà phê.

Trong buổi phỏng vấn với VOH, Thanh Hiền đã chia sẻ kỷ niệm đóng cảnh “trượt xe lăn” ở đồi cà phê. Thanh Hiền khẳng định rằng bản thân không hề đau đớn dù ngã rất nhiều lần để đóng xong cảnh phim. Mặc dù vậy, bà có chút hốt hoảng khi ngã vào hàng cây cà phê do lực thắng xe quá mạnh. Có thể khẳng định, Thanh Hiền là nữ chính xuất sắc nhất mà series Lật Mặt từng có, cho thấy tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề nếu bạn còn lửa nghề hừng hực.

Ngoài đời là “người mẹ quốc dân” đóng hơn 700 phim

Bên cạnh vai trò lớn trong Lật Mặt 7, “bà Hai” Thanh Hiền còn là một diễn viên gạo cội ngoài đời thật. Sinh năm 1954, Thanh Hiền đã có niềm đam mê với nghệ thuật từ lúc còn rất nhỏ, từng tham gia hoạt động nhà thiếu nhi rồi dần dần trau dồi, dấn thân vào diễn xuất. Suốt cả cuộc đời mình, “má” Thanh Hiền đã đóng hơn 700 tác phẩm với nhiều kiểu vai lớn nhỏ khác nhau. Vai hiền từ, phúc hậu có mà vai ác, mưu mô cũng có, diễn viên Thanh Hiền luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Song, quãng đường chinh phục diễn xuất của Thanh Hiền có muôn vàn khó khăn. Bà Hai của Lật Mặt 7 không ít lần bị quỵt cát-xê, phải thức khuya dậy sớm chỉ để đóng vai khách mời vài phút. Thế nhưng ngược lại, Thanh Hiền chưa bao giờ oán than một lời, vẫn hết lòng vì công việc. “Có nhiều thì nhận nhiều, có ít thì nhận ít, tôi không vì cát-xê hạn chế mà bỏ dự án”, Thanh Hiền cho biết. Bà còn hết lòng tham gia các dự án tốt nghiệp của sinh viên mà không cần thù lao, đợt gần nhất có 12 phim thì bà đóng 9 phim. Ở tuổi 70, Thanh Hiền vẫn giữ lối sống giản dị, đi xe ôm công nghệ đi đóng phim, song cũng rất hạnh phúc khi lần đầu có vai chính điện ảnh và được thành tích doanh thu khủng.

Lật Mặt 7: Một Điều Ước hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Phim được phân loại là phim K, (phim được phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ).

Jacky (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *