Bà Phương Hằng úp mở thông tin 13 tỷ tiền từ thiện?

19:10 | 23/05/2021
Drama giữa bà Hằng và các nghệ sĩ kỳ cựu ngày một gay cấn, không biết bao giờ đến hồi kết

Trong một livestream gần đây của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng Lò Vôi, đã “réo tên” nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cụ thể, bà Hằng hóm hỉnh nói: “Đàm Vĩnh Hưng ơi, cho chị hỏi nè, Hoài Linh có điện thoại cho em không? Hai đứa bây có nói chuyện với nhâu không? Chị nằm mơ chị thấy mày hỏi Hoài Linh là… là 13 tỷ sao rồi? Rồi Hoài Linh nó nói còn nguyên trong tài khoản. Rồi mày nói: giờ sao anh? Tao nằm mơ thấy rõ ràng luôn á. Nói bây giờ làm sao, giờ qua tuần rồi tính chứ làm sao bây giờ! Giờ mày nói qua tuần hay qua tháng thì thì mày cũng đã chiếm đoạt 6 tháng rồi. Nếu sự thật này báo chí đưa, thì là “vô hộp” rồi cưng ơi. “Nuốt” không trôi cũng có tội, chứ không phải “nuốt” không trôi rồi trả ra là bình thường nha em, nha em! Cái chuyện này không phải là cái chuyện giỡn nha em!”

Được biết, 13 tỷ mà bà Hằng nhắc đến là số tiền nghệ sĩ Hoài Linh đã kêu gọi từ thiện trong mùa lũ tại miền Trung vừa qua. Nhưng cho đến nay, nửa năm trôi qua, vẫn chưa thấy nam nghệ chia sẽ trước công chúng về việc nguồn tiền đó đã đi về đâu.

Nhiều khán giả, những người đã quyên góp vào tài khoản ngân hàng mà nam nghệ sĩ cung cấp, bày tỏ sự thắc mắc và mong được phản hồi. Xong, hiện tại Hoài Linh vẫn chọn cách im lặng, khá giống với phong cách của rất nhiều nghệ sĩ hiện nay: im lặng trước mọi drama. Điều này càng khiến công chúng hoang mang, không ít người cho rằng nam nghệ sĩ đã “ăn chặn” tiền cứu trợ đồng bào.

Bỗng nhiên, lúc drama căng thẳng, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bức ảnh chụp mạng hình có nội dung: Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ, bằng ngân hàng Vietcombank với số tiền lên đến 14 tỷ đồng chuyển đến quỹ từ thiện Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tuy nhiên sau đó bức ảnh này đã bị cộng đồng mạng “bóc mẽ” là hàng fake, vì trên trang chủ Vietcombank ghi rõ tiền giao dịch online tối đa cho mục đích từ thiện của khách hàng VIP cũng chỉ là 2 tỷ đồng, không thể nào chuyển cùng lúc 14 tỷ đồng như bức ảnh đề cập.

Chính vì sự mơ hồ của khoản từ thiện này mà bà Nguyễn Phượng Hằng đã lên tiếng bông đùa về giấc mơ của bà. Nhưng nhiều khán giả nhận định rằng bà Hằng chỉ lên tiếng khi bà đã nắm được bằng chứng xác thực, và đặt ra nghi vấn sự thật đằng sau câu chuyện trong giấc mơ của bà Hằng.

IT Nhậm.H.K (người đã tìm ra thông tin của một tài khoản cá nhân cố ý bôi nhọ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và được bà thưởng nóng 1 tỷ đồng, nhưng người này chỉ nhận 500 triệu và dùng số tiền còn lại cho việc từ thiện), anh chia sẽ một đoạn tin nhắn của anh và người được cho là nghệ sĩ H.Vân Theo đoạn tin nhắn đó, anh Nhậm.H.K cho rằng nghệ sĩ H.Vân và nhóm chat của bà cố tình che giấu 13 tỷ giúp nam danh hài và tung ra ảnh giả để làm dịu dư luận.  Bên cạnh đó, IT này cũng công khai một bức ảnh group chat và video quay màn hình tin nhắn của anh với H.Vân làm minh chứng lời anh nói.

Xem video tại:

FullSizeRender

Hiện thực hư vẫn chưa phân định được. Nhưng anh Nhậm.H.K cho biết, anh sẵn sàng để pháp luật can thiệp đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Nghệ sĩ H.Vân và những người liên quan khác hiện vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này khiến phần đông khán giả thất vọng, bất bình thậm chí lên tiếng chỉ trích.

Mặt khác, ca sĩ Đ.V.Hưng có hẹn với khán giả một buổi livestream giữa tâm “bão”, nhưng không lâu sau đó nam ca sĩ này thông báo trên trang cá nhân rằng máy móc âm thanh bị hư nên không thực hiện livestream được. Điều này cũng khiến một số khán giả vào dưới bài đăng của nam ca sĩ “cà khịa” anh có liên quan đến vụ việc 13 tỷ nên khi chuyện bị bóc mẽ anh cũng không muốn livestream.

Hiện, sự việc ngày càng đi xa và mối quan tâm của dư luận ngày càng đổ dồn về nó, có rất nhiều luồng tin, giả thuyết được đưa ra và đồn đoán. Nhưng có lẽ chỉ khi cơ quan chức năng vào cuộc và xác nhận thì bà con, khán giả mới có được cái nhìn đúng đắn nhất.

Túc Mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *