Ban nhạc biểu diễn trong bong bóng khổng lồ tránh lây virus

14:29 | 19/10/2020
Mới đây xuất hiện một đoạn clip ghi hình cho buổi biểu diễn của nhóm nhạc rock The flaming lips. Nội dung clip cho thấy, ban nhạc đã cháy hết mình cùng khán giả mặc dù các thành viên phải chui bên trong 100 quả bóng bơm hơi trong suốt để tránh virus. 

Truyền thông đưa tin về sự kiện âm nhạc độc đáo này được diễn ra tại thành phố Oklahoma (Mỹ), được cho là cuộc thử nghiệm cho một mô hình biểu diễn trong tương lai.

Nhóm nhạc The flaming lips biểu diễn trong bong bóng hơi.

Theo đó, nhóm nhạc vẫn tuân thủ được yêu cầu giãn cách xã hội khi các thành viên lẫn người đến tham dự đều xuất hiện trong các quả bóng nhựa kín và riêng biệt trong suốt buổi biểu diễn. Đây được cho là ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo đưa thế giới âm nhạc vẫn thỏa sức gắn kết với nhau trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nhóm The flaming lips đã thể hiện hai bài hát trong album mới của mình – American head at The Criterion. Nhóm trưởng có tên Wayne Coyne cho biết cách biểu diễn này giúp tất cả đều được an toàn, anh chia sẻ: “Tôi thích cách biểu biểu diễn như vậy bởi bạn vẫn có thể phấn khích hết cỡ, la hét hết cỡ mà không thể lây nhiễm cho người bên cạnh”.

Người hâm mộ của The flaming lips hào hứng nói rằng: “Quả bóng rất to nên không hề gây cảm giác ngột ngạt. Âm thanh bị biến đổi đôi chút, giống như dưới nước, không nhiều nhưng vẫn đủ để nhận ra”.

Nhóm nhạc đã có đêm bùng cháy ngoài mong đợi. Các bản phối từ album đến với người hâm mộ theo một cách khác biệt nhất từ trước đến nay. Ý tưởng này xuất phát từ các bản thảo sơ sài của Wayne. Anh cho biết: “Tôi đã vẽ một chút. Tôi vẽ bức tranh về buổi trình diễn hồi năm 2019. Khi đó, tôi là người duy nhất trong quả bóng. Sau đó, tôi đã vẽ một bức tranh khác: The flaming lips trình diễn buổi hoà nhạc năm 2020. Kịch bản tương tự, nhưng cả tôi và những người khác đều đứng trong bong bóng”.

Chủ đề bong bóng từ lâu đã xuất hiện trên sân khấu của nhóm nhạc rock này. Vì vậy, họ đã quen với việc chuẩn bị các thông số kỹ thuật, bơm hơi hay đặt hàng trăm quả bóng từ Trung Quốc.

Trước đó, hồi tháng 8, ca sĩ Sam Fender đã tổ chức buổi diễn giãn cách xã hội đầu tiên trên thế giới. 2.500 khán giả đã đến nghe chàng trai trẻ này hát. Họ được sắp xếp ngồi trong các hàng rào tách biệt, cách xa nhau.

Ban Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *