Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng dàn hậu vượt địa hình khó trao tặng 1 tỷ đồng cho bà con Nam Trà My

15:23 | 21/12/2020
Mới đây BTC HHVN 2020, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng đương kim Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Người đẹp Nhân ái Mai Phương đã thực hiện chuyến thiện nguyện ở Nam Trà My, Quảng Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện sứ mệnh cao cả mà các nàng hậu HHVN 2020 đang mang trên mình.

Ngày 19/12/2020, đoàn thiện nguyện của BTC HHVN đã xuất phát đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam gồm Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Người đẹp Nhân ái Mai Phương, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Đoàn thiện nguyện quyết tâm sẽ hỗ trợ hết mình với Tỉnh Đoàn, Đoàn Thanh Niên Quảng Nam xây lại 18 căn nhà đã bị sạt lở xóa sổ cho 18 hộ dân.

Trước đó ngày 29/10, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy vô số nạn nhân bị thương nặng suýt mất mạng trong vụ sạt lở chấn động Nam Trà My, BTC HHVN đã vào Bệnh viện Quảng Nam thăm những nạn nhân được chuyển xuống vì không lên được Nam Trà My do đường chưa thông.

Do ảnh hưởng sau các đợt thiên tai liên tiếp vừa rồi nên hành trình tiến sâu khu vực Nam Trà My của đoàn vô cùng khó khăn. Mưa tầm tã suốt nhiều ngày liền kéo dài làm đường đã bị sạt lở càng hư hỏng. Người dân hiện vẫn đang phải cùng nhau tự xây dựng lại đường đi bùn đất lấp đầy từng chút.

Được biết, tổng số tiền BTC HHVN mang theo hỗ trợ tại Nam Trà My là 1 tỷ đồng. “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cũng đích thân bỏ tiền mặt vào vali thực hiện chuyến từ thiện tiếp theo lần này. Đây là số tiền trích trong 14 tỷ đồng quyên góp từ các mạnh thường quân để khắc phục hậu quả bão lũ miền Trung trong thời gian tổ chức cuộc thi HHVN 2020.

Nêu cao tấm lòng nhân ái, 1 tỷ đồng được đóng góp cho chương trình hỗ trợ dựng lại nhà bị đổ và tu sửa trường học ở huyện Nam Trà My. Đoàn từ thiện dùng tiền để xây mới 18 căn nhà của 18 hộ dân có hoàn cảnh sạt lở mất nhà thuộc xã Trà Don, huyện Nam Trà My. Cụ thể mỗi hộ được trao 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, dành tặng kinh phí 100 triệu đồng sửa chữa trường Tiểu học Trà Vân. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đồng thời tự bỏ tiền túi để hỗ trợ thêm cho bà con.

Ngoài ra BTC HHVN cũng không quên tặng các nhu yếu phẩm thiết thực cho người dân như sữa, nước, mì,… Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo và người đẹp Mai Phương để mặt mộc cực kỳ giản dị trao tặng các vật phẩm đến tận tay người dân. Nụ cười tươi mà mỗi người đẹp thể hiện xuyên suốt hành trình cũng góp phần san sẻ về tinh thần phần nào với nơi đây.

Trên đường đến thăm bà con, đoàn thiện nguyện đã ghé thăm hộ dân có chồng qua đời để lại người vợ một mình nuôi 2 con nhỏ. Khó khăn càng chồng chất khi cơn sạt lở vừa qua càn quét luôn cả căn nhà, họ buộc dựng nhà lên tạm bợ với nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào.

Không những thế, còn rất nhiều hoàn cảnh éo le khác điển hình là một cụ già neo đơn ở tuổi gần đất xa trời không ai chăm sóc, nhà lại bị sập phải ở tạm trong chiếc lều xập xệ dựng tạm trên bãi đất trống. Chứng kiến điều kiện sống thiếu thốn của các hộ dân khiến đoàn từ thiện thương cảm sâu sắc. 

Chuyến thiện nguyện của BTC HHVN và dàn đương kim Hoa, Á hậu, người đẹp đã hiện thực hóa thông điệp ý nghĩa của cuộc thi Sắc đẹp của lòng nhân ái. Chắc chắn dưới sự dẫn dắt của BTC HHVN, các cô gái bước ra từ HHVN sẽ ngày càng có nhiều cống hiến tích cực cho cộng đồng hơn nữa.

Hải Linh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *