Bầu show Quốc Tuấn trở về Việt Nam, chung tay thực hiện đêm nhạc thiện nguyện cùng Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường

22:41 | 10/09/2023

Sau thời gian tất bật với công việc bầu show ở hải ngoại, Quốc Tuấn quay trở về Việt Nam ấp ủ cho mình nhiều dự án.

Mới đây, anh gây chú ý khi góp mặt trong chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ mồ côi và người già neo đơn. Ngoài Quốc Tuấn, chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Dũng, Vũ Hà, Nguyên Vũ, Dương Ngọc Thái, Trung Quang, Lê Minh Trung, Nhật Kim Anh, Hoàng Thanh Trúc, Uyên Trang, Dương Hồng Loan, … Show diễn được tổ chức tại phòng trà Đồng Dao (TP.HCM) vào ngày 10.9.

“Bầu show” Quốc Tuấn phối hợp cùng HT Production để thực hiện chương trình. Anh cho biết những ca khúc trong chương trình được lựa chọn kỹ lưỡng và đã xin phép theo quy định để đảm bảo mang đến một chương trình ca nhạc hoành tráng, chỉn chu. Những ngày qua, anh cùng ê kíp chương trình đã tất bật chuẩn bị cho việc tổng duyệt, hoàn thiện sân khấu với mong muốn làm hài lòng khán giả.

Điểm đặc biệt của chương trình lần này chính là xuất phát từ mục đích thiện nguyện, là nơi để kết nối những trái tim giàu lòng nhân ái. Nguồn thu từ đêm diễn sẽ được gây quỹ để hỗ trợ trẻ mồ côi và người già neo đơn. Theo tiết lộ của bầu show Quốc Tuấn, phía ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch cụ thể để trao tận tay số tiền hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Quốc Tuấn bày tỏ niềm hạnh phúc vì sau nhiều năm bôn ba ở hải ngoại, anh được trở về quê hương và thực hiện những chương trình mang tính chất thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với anh, hơn 30 năm làm nghề, bản thân đã may mắn nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả để có được thành công như hiện tại. Vì vậy Quốc Tuấn xem việc tổ chức chương trình ca nhạc thiện nguyện là cách để anh tri ân, đáp trả tình yêu thương đó.

“Hơn hết, là người con của quê hương Việt Nam, tôi vẫn luôn nhớ về cội nguồn của mình. Việc chung tay xây dựng quê hương, việc dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng là điều mà tôi luôn trăn trở. Và đêm nhạc lần này có lẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho những trăn trở đó của bầu show Quốc Tuấn”, anh trải lòng.

Bắt đầu làm nghề từ năm 1989, trải qua hơn 30 năm gắn bó với công việc bầu show, Quốc Tuấn có cho mình những nguyên tắc riêng để có thể gầy dựng tên tuổi như hiện tại. Anh tâm sự khi bắt tay thực hiện một chương trình, bản thân luôn đặt uy tín lên hàng đầu, đảm bảo có đầy đủ các ca sĩ khi xuất hiện trên poster để người xem không cảm thấy thất vọng.

Đối với các ca sĩ trẻ hiện nay, Quốc Tuấn nói sẽ có những trường hợp khó có thể làm việc vì các bạn có cái tôi riêng. Song anh vẫn cố gắng để các bạn hiểu và biết được giá trị của mình. Đặc biệt, Quốc Tuấn ấn tượng với cách làm việc của Trúc Nhân vì sự khiêm tốn, “không bao giờ tỏ vẻ mình là ngôi sao”. “Bạn rất là bình dân, nói chuyện tế nhị và không làm cho mình thoải mái hơn”, anh nhận xét. Với những ngôi sao thành danh, Quốc Tuấn có cho mình nhiều kỷ niệm với Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà. Anh ấn tượng với những nghệ sĩ đó vì tính cách dễ thương, chỉn chu trong công việc.

Quốc Tuấn chia sẻ thêm thời gian gần đây, những chương trình ca nhạc thuộc dòng quê hương ở hải ngoại không còn sôi động như trước. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các trung tâm ở hải ngoại không còn nhiều. Vì vậy, trong lần trở về nước này, Quốc Tuấn có cho mình nhiều kỳ vọng. “Tôi muốn tìm kiếm những ca sĩ trẻ hát nhạc quê hương, phần để con cháu ở hải ngoại học được tiếng Việt và biết về nguồn gốc, xuất thân”, anh bày tỏ trăn trở.

Quốc Tuấn nói anh làm bầu show vì đó là niềm yêu thích, đam mê song cũng có thêm một công việc khác liên quan đến kế toán đảm bảo cuộc sống. Vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh, mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật bị hạn chế, bản thân anh không bị ảnh hưởng quá nhiều. Song Quốc Tuấn nhìn nhận sau dịch, việc kéo bạn trẻ đến theo dõi các chương trình là bài toán khó.

Tuy nhiên, Quốc Tuấn chia sẻ thêm: “Uy tín rất quan trọng. Khi họ tin, họ sẽ yêu thương, ủng hộ mình. Ca sĩ hay nhưng nếu khán giả không yêu thương mình thì sẽ không đến. Trong vai trò của một bầu show, mình phải tìm hiểu cặn kẽ để biết xem ở địa điểm đó, khán giả cần những ca sĩ nào để đáp ứng”.

Những năm đầu tiên khi làm nghề, Quốc Tuấn thừa nhận “10 show thì lỗ hết 9 show rưỡi” khiến anh cảm thấy áp lực. Thời điểm đó, bầu show thừa nhận bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau quá trình làm nghề, anh có cho mình những bài học để sắp xếp một chương trình hay, đáp ứng yêu cầu của khách hàng lẫn khán giả. “Bây giờ nói thật tôi làm show không bị lỗ, chỉ là lời ít hay nhiều phụ thuộc vào sự cân nhắc của mình”, anh thẳng thắn tiết lộ.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *