Bé trai chấn thương cột sống vì bắt chước trò nhào lộn trên TikTok

20:47 | 23/11/2020
Bắt chước trò nhào lộn trên TikTok, bé trai 10 tuổi ngã vẹo cổ, chấn thương cột sống và phải nhập viện.

Theo đó, vào cuối tuần qua, bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. HCM) đã cấp cứu một trường hợp bệnh nhi 10 tuổi (sống ở TP.HCM) bị tai nạn nguy hiểm vì bắt chước các động tác nhào lộn trong những video trên mạng xã hội TikTok.

Như chia sẻ của bố mẹ bé, thời điểm xảy ra sự việc họ đang làm việc ở trước nhà thì bỗng nghe tiếng con la to. Cả hai hốt hoảng chạy vào thì phát hiện con đang ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã khẩn trương kiểm tra, đeo nẹp cố định cột sống cổ và chụp X-quang cho bé. Bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện cho biết, trường hợp của cháu bé vẫn là may mắn vì cháu không bị gãy cổ mà chỉ bị chấn thương phần mềm. Sau 3 ngày điều trị hiện cháu bé phục hồi tốt, sức khỏe ổn định. Dự kiến cháu bé sẽ xuất viện sau vài ngày tới.

Cháu bé đã được đeo nẹp cố định cột sống cổ.

Ngoài bệnh nhân gặp vấn đề về cơ thể, khoa Tâm lý bệnh viện cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp đến thăm khám và điều trị vì rối loạn hành vi liên quan đến việc dành quá nhiều thời gian xem tivi, YouTube và các ứng dụng điện tử khác.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, hiện nay thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng đi kèm phát triển như vũ bão, nhiều bé chọn “làm bạn” các thiết bị này. Do vậy các bậc phụ huynh cần có biện pháp quản lý thời gian sử dụng máy tính, thiết bị điện tử thông minh của trẻ, đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động lành mạnh như thể dục thể thao, đọc sách…

L.H/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *