Bệnh viện Tổng thống Mỹ Donald Trump điều trị còn “VIP” hơn khách sạn 5 sao

17:30 | 04/10/2020
Tổng thống Donald Trump sẽ điều trị COVID-19 ở Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed, thuộc bang Maryland (Mỹ). Tại đây, ông có phòng riêng sang trọng và đầy đủ tiện nghi để tiếp tục làm việc và tiếp khách.

Sau khi có kết quả dương tích với Covid-19, tối ngày 02/10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump được chuyển đến Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed ở bang Maryland, gần thủ đô Washington.

Tổng thống Donald Trump sẽ điều trị ở Trung tâm Y tế Walter Reed.

Được biết, Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed được hợp nhất từ Trung tâm Y tế lục quân Walter Reed và Trung tâm Y tế hải quân Walter Reed vào năm 2011 theo chỉ đạo của Quốc hội Mỹ. Bệnh viện này được đặt theo tên của bác sĩ nổi tiếng Walter Reed (1851-1902). Ông là người nghiên cứu và phát hiện ra bệnh sốt vàng do muỗi lây truyền.

Không chỉ thế, Walter Reed còn được mệnh danh là “bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao”. Tại đây có hơn 100 phòng khám, chuyên khoa với đội ngũ nhân viên lên tới 7.100 người cùng các y bác sĩ hàng đầu tại Mỹ.

Trung tâm Y tế Walter Reed.

Ông Trump sẽ ở khu vực VIP dành riêng cho Tổng thống, một trong số 88 tòa nhà của bệnh viện này. Được biết đến với cái tên “khu 71”, phòng VIP dành cho Tổng thống Mỹ là 1 trong số 6 phòng bệnh đặc biệt chỉ dành cho các quan chức cấp cao trong quân đội và thành viên nội các trong Nhà Trắng.

Phòng tổng thống trong Bệnh viện Walter Reed, nơi từng điều trị cho nhiều nhân vật cấp cao của Mỹ.

Chuẩn đô đốc Connie Mariano – người từng phục vụ trong vai trò bác sĩ cho Tổng thống George H.W. Bush và Bill Clinton, đồng thời là giám đốc Đơn vị y tế Nhà Trắng – cho biết khu vực chăm sóc tổng thống được gắn các thiết bị bảo vệ và liên lạc an ninh để hỗ trợ nhà lãnh đạo Mỹ.

Bệnh viện còn có riêng một khu vực dành cho những vị khách chính trị gia cấp cao: tổng thống và phó tổng thống thường được điều trị tại Đơn vị Đánh giá và Điều trị Y tế (METU).

Khu vực METU được đảm bảo an toàn mức độ cao, riêng tư và tách biệt so với các khu vực khác trong bệnh viện. Với phòng ăn sang trọng được trang trí bằng đèn chùm pha lê, bàn làm việc ngay gần giường bệnh và các phòng được trang bị ghế dài để tiếp khách. Khu vực này còn được áp dụng công nghệ an ninh hiện đại, đủ để ông Trump tiếp tục thực hiện trách nhiệm của một tổng thống.

Phòng khách tại 1 phòng tổng thống của Walter Reed.
Phòng ăn của một phòng tổng thống tại bệnh viện Walter Reed.
Tổng thống Trump sẽ làm việc từ xa tại Walter Reed .

Theo tờ Dailymail, Walter Reed nằm cách Nhà trắng khoảng hơn 14km, có 244 giường và 50 giường điều trị tích cực. Nơi đây có 165 phòng dạng “Smart Suites” (phòng thông minh) được trang bị các thiết bị giao tiếp 2 chiều, các thiết bị nghe nhìn và không dây cũng như giải trí bên giường bệnh.

Hiện chưa rõ phòng của tổng thống Donald Trump có phải là một trong những căn phòng công nghệ cao như vậy hay không, nhưng nó sẽ hữu ích để điều trị cho ông khi chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm và dễ lây nhiễm như Covid-19 này.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *