Bị chỉ trích sau vụ khắc tên con gái lên mai rùa để phóng sinh, mẹ ca sĩ Thủy Tiên nói gì?

13:36 | 13/07/2021
Mẹ của nữ ca sĩ đã có lời phản hồi khi bị cộng đồng mạng mỉa mai chuyện từ thiện.

Trước đó, mẹ của ca sĩ Thủy Tiên có chia sẽ hình ảnh phóng sinh rùa. Đáng chú ý, rùa được phóng sinh bị khắc chữ trên mai, là tên của các thành viên trong gia đình nữ ca sĩ: CV9 + Thủy Tiên + Gạo (CV9: biệt danh của cầu thủ Công Vinh, chồng Thủy Tiên; Gạo là tên ở nhà của con gái Công Vinh và Thủy Tiên).

Bài đăng trước đó của mẹ Thủy Tiên
Hình ảnh mai rùa bị khắc lên khiến nhiều người bức xúc

Hành động khắc tên lên mai rùa rồi mới phóng sinh của mẹ Thủy Tiên nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt, cho rằng đó là hành động ngược đãi động vật. Cũng theo nhiều người, mai rùa có dây thần kinh bên trong và cũng là nơi cung cấp máu nên rùa có thể bị chảy máu, cảm thấy đau đớn nếu mai bị tổn thương nặng. Vì vậy việc phóng sinh khắc tên lên mai rùa của mẹ Thủy Tiên khiến nhiều người phẫn nộ, cho rằng hai mẹ con nữ ca sĩ luôn ra rả việc làm từ thiện của bản thân, nhưng lại vì hai chữ tham cầu gây tổn thương cho sinh vật khác.

Rất nhiều bình luận thể hiện sự tức giân, thậm chí chế giễu hành động này

Chia sẻ với báo VietNamNet, sư thầy Pháp Hảo – trụ trì chùa Thiên Trúc (TP. Hà Tiên) cho biết: “Theo quan điểm thuần túy của đạo Phật, phóng sinh động vật không cần phải thông qua nghi lễ gì hết, chỉ cần thwujc hiện nó bằng một cái tâm trong sạch, hướng đến mục đích giúp con vật đó thoát khỏi việc bị giam cầm”.

Trước sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, mẹ của nữ ca sĩ cho biết hành động khắc tên lên mai rùa là vì mục đích tốt để không ai bắt và ăn thịt rùa. Tuy nhiên sau đó không lâu, mẹ của Thủy Tiên lại cho hay việc khắc tên lên mai rùa là người khác làm chứ không phải bản thân bà làm. Hiện tại bài viết đã được xóa khỏi trang cá nhân của bà.

Mới đây, mẹ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ một clip giảng dạy của Phật giáo với tựa đề: “Đừng bận lòng vì người khác đối xử không tốt với mình”. Ngay sau đó, một người dùng mạng đã buông lời mỉa mai bà: “Cô đừng mang thầy ra, che cái dã tâm của cô đi”.

Mẹ Thủy Tiên đáp trả lời chế giễu của cộng đồng mạng

Mẹ của Thủy Tiên cũng không ngần ngại đáp trả: “Nhờ con chỉ chỗ dã tâm để cô sửa. Cảm ơn con. Thầy giảng pháp cô thấy hay cô chia sẻ vào trang cô để cô và bạn bè nghe, để hoàn thiên bản thân, chứ nếu cô tạo nghiệp thì không ai che đậy được chỉ trừ cô tự sám hối ăn năn”.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.