Bị “anh em xã hội” lén lút cướp bồ Lắm vẫn tin đó là người trọng tình, trọng nghĩa

21:09 | 23/08/2021

Bao năm mới được ăn lại món cá rô đồng, Đạo bật khóc nức nở ngay trước mặt chị hai Thương nhưng vẫn quyết giấu thân phận

Kể từ khi có Đạo dọn về sống gần, cuộc sống của Thương có thêm người quan tâm, giúp đỡ mình hết lòng dù cô chưa biết sự thật. Chưa dám công khai nhận chị em nhưng Đạo luôn muốn san sẻ gánh nặng, nhất là khi Lắm và Út Lành đang ngày càng sa chân vào vũng lầy.

Vì rất lo lắng cho Thương nên Đạo luôn lẳng lặng quan sát cuộc sống của cô và các em. Trong một lần tình cờ, Đạo thấy Lắm qua lại với Khang và âm thầm theo dõi. Lắm tỏ ra rất khó chịu với Đạo. Nhất là khi bị Khang dọa có thể Đạo sẽ hại gia đình Lắm nên hãy đề phòng. Vậy nên, khi Đạo mua tặng Thương chiếc máy may vì biết cô đang đi học việc ở xưởng may, Lắm tức giận ra mặt. Vừa được Khang chia % hoa hồng sau vài vụ môi giới mại dâm, Lắm mạnh miệng đòi trả tiền cho bằng được. Anh còn tỏ thái độ xấc xược, coi Đạo không ra gì. Thương thấy em trai mình như vậy càng khó xử, chỉ biết nói xin lỗi.

Kì thực, khi nghe Thương nói quyết tâm phải tìm được Thiệt cho bằng được Lắm cũng nghĩ nếu mình có nhiều tiền có thể thuê người tìm kiếm, sẽ tốt hơn. Dù còn chút phân vân khi làm tay chân cho Khang nhưng về cơ bản, động cơ của Lắm muốn kiếm nhiều tiền để thay đổi cuộc sống cho chị em, không còn bị khinh khi. Nhưng khi đưa tiền cho Thương, Lắm không dám nói nguồn gốc số tiền và tất yếu Thương không nhận vì không biết em trai mình lấy đâu ra số tiền lớn như vậy.

Về bản chất, Lắm còn quá ngây thơ khi dễ dàng sập bẫy và tin lời Khang – một cậu ấm suốt ngày chỉ biết ăn chơi, làm việc bất chính, lừa con gái nhà lành lên giường. Sau vài lần tán tỉnh Quỳnh – người yêu Lắm, Khang đã chuốc thuốc mê và lấy đi đời con gái của cô. Nhưng Quỳnh cho thấy cô không dễ để mình bị thiệt khi 5 lần 7 lượt vừa uy hiếp, vừa ngọt nhạt bắt Khang phải đưa mình tiền. Khi biết bản chất của Khang, cô càng cảm thấy áy náy với Lắm nhưng chưa dám thú nhận tất cả. Trong lúc đó, Út Lành sau khi bị Khang đá phát hiện Quỳnh qua lại với Khang. Tức tối vì bị Khang đuổi đánh, cô tiết lộ cho Lắm biết nhưng anh không hề tin. Lắm còn khẳng định Khang chính là người trọng tình nghĩa và vẫn âm thầm làm tay sai.

Về phần Đạo, sau khi chứng kiến tất cả hành động của Lắm anh không thấy buồn. Anh chỉ phân vân không biết có nên nhận lại chị em hay cứ duy trì mối quan hệ như hiện tại, có khi sẽ tốt hơn cho cả hai bên. Nhưng trong thâm tâm, anh cảm thấy rất đau lòng. Trong bữa cơm do chính tay Thương nấu, Đạo đã bật khóc khi nhìn thấy món cá rô đồng kho tiêu – món ăn gợi nhớ ký ức năm xưa khi chị em còn quây quần bên mẹ hay cách Thương giúp mình trị hóc xương cá. Đạo đã không thể kìm được cảm xúc trước sự quan tâm của chị hai mà anh không dám nhận. Người duy nhất hiểu mọi chuyện chính là Nhung. Chính Nhung cùng với Đạo hết lòng chăm sóc, lo lắng cho Thương. Không chỉ ở bên làm chỗ dựa tinh thần cho Đạo, Nhung còn gần gũi quan tâm, thậm chí đi bán xôi thay Thương khi cô bị tai nạn.

Cuối cùng, chuyện Lắm làm môi giới dắt gái cũng bị lộ khi một lần tình cờ Đạo chứng kiến tận mắt sự kiện. Anh nói chuyện riêng và cảnh báo Lắm không nên tiếp tục làm chuyện đó nhưng Thương đã nghe hết sự việc. Với tính sốc nổi, Lắm nhất quyết không nghe lời, đòi làm theo ý mình bằng được. Phải đến khi Thương dọa sẽ nói cho Mạnh, anh mới có chút sợ hãi, hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện. Nhưng, khi bị Mạnh biết chuyện và đuổi việc, Lắm càng cay cú Đạo hơn. Anh còn rình đánh Đạo, tuyên bố cả hai là kẻ thù. Chính anh là người nói cho Khang biết chỗ ở của Đạo – điều mà tay chân Hải Đen, ông trùm môi giới mại dâm tìm kiếm bấy lâu nay. Lắm vẫn răm rắp tin người ngoài và không hề hay biết mình đang gián tiếp hãm hại chính anh ruột mình.

Về phần Thương, sau khi đã nghỉ việc ở nhà hàng cô dường như vẫn còn duyên với Mạnh. Khi Thương bị đụng xe, Mạnh đến tận nhà hỏi thăm. Chính Đạo cũng nói với Thương, Mạnh có tình cảm với cô. Mẹ của Mạnh trong một lần đi chùa đã vô tình gặp Thương, chứng kiến cô gái đẹp người đẹp nết khiến bà vô cùng hài lòng, ngỏ ý mời về làm giúp việc cho mình. Mạnh biết chuyện đã cùng mẹ lên kế hoạch để thuyết phục Thương không thể từ chối. Vốn là người tự trọng sau khi từng bị Khang xúc phạm, Thương rất áy náy. Cô chỉ dám nhận sẽ qua lại thăm nom mẹ của Mạnh. Biết được hoàn cảnh của Thương, bà càng yêu quý cô nhiều hơn.

Các tập phát sóng tiếp theo của Thương con cá rô đồng hứa hẹn sẽ còn rất nhiều kịch tính. Lắm dường như ngày càng sa lầy vào cái bẫy của Khang. Trong khi đó, ngoài thói ăn chơi, Út Lành cũng đã rơi vào tầm ngắm của Hải Đen khi tên này đã biết rõ hết bản chất của cô qua lời Khang kể.

Thương con cá rô đồng tiếp tục lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *