Bị đồn ăn chặn tiền tang lễ của đồng nghiệp, Xuân Lan gặp truyền thông để nói rõ

16:26 | 14/04/2023

Siêu mẫu Xuân Lan vừa có buổi gặp gỡ với giới truyền thông để làm rõ tin đồn tố cô ăn chặn tiền tang lễ của cố đạo diễn Vũ Minh.

Ngày 14/4, siêu mẫu Xuân Lan có buổi gặp gỡ với giới truyền thông để làm rõ tin đồn tố cô ăn chặn tiền tang lễ của cố đạo diễn Vũ Minh.

Xuân Lan chia sẻ thời điểm đạo diễn Vũ Minh bị bệnh, phải nhập viện, cô là người cập nhật thông tin bệnh tình cho người nhà nam đạo diễn ở nước ngoài. Đạo diễn Vũ Minh nhờ cô làm điều này ngay từ ngày đầu nhập viện.

Sau đó, cô sử dụng một tài khoản trống để kêu gọi từ thiện ủng hộ đạo diễn Vũ Minh. “Đây là tài khoản trống của tôi chỉ dùng cho những công việc quyên góp. Khi bắt đầu sử dụng, tôi rút hết tiền ra và chỉ để lại hơn 300 nghìn đồng để mọi chi tiêu được minh bạch. Chúng tôi bắt đầu tiếp nhận tiền từ ngày 15/2/2022”, cô nói.

Bị đồn ăn chặn tiền tang lễ của đồng nghiệp, Xuân Lan gặp truyền thông để nói rõ - 1
                         Nữ siêu mẫu lên tiếng làm rõ những tin đồn trục lợi trong đám tang cố đạo diễn Vũ Minh.

Nói về tin đồn ăn chặn tiền từ thiện giúp đạo diễn Vũ Minh chữa bệnh, Xuân Lan khẳng định: “Tất cả 100% là sử dụng cho đạo diễn Vũ Minh, mọi biến động trong tài khoản đều sử dụng cho cố đạo diễn. Sau đó khi anh không qua khỏi, tôi xin phép sử dụng số tiền còn lại để lo mai táng cho anh”, cô chia sẻ.

Số tiền còn lại trong tài khoản sau tang lễ là hơn 240 triệu đồng, Xuân Lan chuyển khoản cho giám đốc Idecaf Huỳnh Anh Tuấn để làm các hoạt động thiện nguyện.

Về tin đồn trục lợi từ tiền đám tang, nữ siêu mẫu khẳng định toàn bộ số tiền này được bỏ vào một thùng có khoá và được các học trò của đạo diễn Vũ Minh niêm phong cẩn thận.

Cô nói: “Sau khi đưa anh Vũ Minh đi hỏa táng, thùng tiền phúng điếu mới được mở ra. Khi ấy các học trò của anh Vũ Minh, anh Huỳnh Anh Tuấn, các thành viên sân khấu kịch Idecaf và gia đình Vũ Minh đều ở đó. Tôi bàn giao lại toàn bộ số tiền đó cho người nhà của anh Vũ Minh và mong muốn quay trở về cuộc sống bình thường”.

Bị đồn ăn chặn tiền tang lễ của đồng nghiệp, Xuân Lan gặp truyền thông để nói rõ - 2

Bị đồn ăn chặn tiền tang lễ của đồng nghiệp, Xuân Lan gặp truyền thông để nói rõ - 3
                                        Xuân Lan tung bản sao kê các khoản tiền kêu gọi ủng hộ đàn anh.

Trước tin đồn mạo danh tin nhắn di nguyện của đạo diễn Vũ Minh để chiếm đoạt tiền, Xuân Lan nói “đây là điều tôi không thể chấp nhận được”.  Cô nói thêm: “Tôi sẽ chứng minh sự trong sạch của mình, bao nhiêu năm làm siêu mẫu, tổ chức bao nhiêu chương trình nhưng giờ đây danh tiếng của tôi bị xúc phạm như thế”.

Ngoài ra, Xuân Lan cho rằng tin đồn bản thân giấu việc cố đạo diễn Vũ Minh qua đời để chiếm đoạt tài sản là xúc phạm chuyên môn của bệnh viện, của nhà tang lễ, của cô với tư cách một người làm nghề rất lâu. “Tôi còn nghe được thông tin tôi không bán được đất mộ của gia đình nên dụ anh Vũ Minh về đó, đó là giọt nước tràn ly khiến cho tôi quyết định nói hết sự việc lần này”, Xuân Lan nói.

Xuân Lan khẳng định bản thân bị mang tiếng oan nên phải lên tiếng làm rõ, cô muốn cho mọi người biết cô rất trong sáng, không vấy bẩn như nhiều người đồn đoán: “Tôi không muốn đào sâu thêm để anh Vũ Minh phiền lòng đâu. Với góc nhìn của riêng tôi, tôi là người bị mang tiếng nên phải có trách nhiệm nói ra. Tôi làm nghề bao nhiêu năm, danh tiếng bao nhiêu năm để không thể mang oan ức ăn chặn trên một người chết như vậy, đó là một điều rất xúc phạm”.

Khi được hỏi về việc có đi đến kiện tụng hay nhờ pháp luật vào cuộc sau hàng loạt lời tố xúc phạm đến danh dự, Xuân Lan chia sẻ: “Tôi muốn kể một lần cho hết rồi mới bỏ qua. Nhưng kể từ sau ngày hôm nay, nếu mà có thêm bất kỳ một điều tiếng nào không hay về tôi thì tôi sẽ không bỏ qua nữa”.

Bị đồn ăn chặn tiền tang lễ của đồng nghiệp, Xuân Lan gặp truyền thông để nói rõ - 4
                            Xuân Lan và Vũ Minh có mối quan hệ thân thiết sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Tháng 3/2022, đạo diễn Vũ Minh qua đời ở tuổi 55 do suy hô hấp và sốc nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, anh còn mắc thêm bệnh COVID-19 khiến cho sức khỏe liên tục giảm sút. Đến 11/2, nam đạo diễn nhập viện vì bụng đau dữ dội, bác sĩ chẩn đoán bị tắc mạch ở đại tràng và cần được phẫu thuật ngay. Tuy nhiên ngay sau khi kiểm tra thì lại phát hiện phổi đã đông đặc, suy hô hấp nặng và trắng 70%.

Do kinh tế của gia đình đạo diễn Vũ Minh khá khó khăn, nên trong khoảng thời gian đàn anh cấp cứu, siêu mẫu Xuân Lan là người đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ anh tiền để chi trả viện phí. 

Là người kề cận đạo diễn Vũ Minh trong những ngày anh cuối đời, Xuân Lan nghẹn ngào chia sẻ ngày đàn anh ra đi: “Rồi em cũng đã lo cho anh một đám tang ấm áp và quá nhiều tình thương. Những điều anh dặn em sẽ cố gắng làm tròn. Mai em đưa anh đi, rồi sau đó đưa anh về gần mộ bà ngoại và mộ ba chồng em. Rồi em sẽ ghé thăm anh thường cho anh đỡ buồn nhé. Anh đi nhé, Vũ đầu chùa thương yêu của em”.

Đạo diễn Vũ Minh tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh, sinh năm 1966. Trước khi bén duyên với sân khấu kịch anh từng bươn trải nhiều nghề chân tay để kiếm sống và nuôi các em ăn học.  Ngay sau đó, anh tìm thấy niềm đam mê đạo diễn với đội rối Nụ Cười và thực hiện nhiều vở diễn thành công gây tiếng vang tại sân khấu kịch Idecaf, nhất là chuỗi chương trình Ngày xửa ngày xưa. Năm 2013, Vũ Minh nhận cho mình giải Mai Vàng dành cho tác phẩm Bông hồng cài áo. 

Theo Tùng Thanh (VTC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *