Bị tiền sử bệnh tim, Thiên Ân đau đớn thở không nổi, vừa khóc vừa năn nỉ xin ngừng chạy bộ

12:35 | 11/02/2023

Chấn thương tới mức đồng đội nam phải cõng đi ăn, siêu mẫu ‘thét ra lửa’ Võ Hoàng Yến tự nhận ‘quê’ và ‘mắc cỡ’.

Thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp gối chính là 2 vấn đề mà siêu mẫu Võ Hoàng Yến lo lắng nhất khi tham gia Sao Nhập Ngũ 2023. Và điều này quả thực đã hiện hữu ngay từ ngày đầu tiên cô bước chân vào quân ngũ.

Cụ thể, sau một buổi tối Mũi đặc công 1 liên tục bị chỉ huy phạt chạy lên chạy xuống do có những cá nhân thực hiện không đúng điều lệ tác phong, căn bệnh thoái hóa khớp gối của ‘chị cả’ Hoàng Yến đã chính thức tái phát.

Ở tập 6 Sao Nhập Ngũ 2023, bước sang hoạt động đầu tiên của ngày thứ 2 trong quân ngũ – chạy thể dục sáng với cự ly 2.000 mét dọc bờ biển, Võ Hoàng Yến đã lộ rõ dấu hiệu đau đớn ngay từ những bước chạy đầu tiên. Rất nhanh sau đó, cô đã phải dừng lại.

Thấy vậy, 2 đồng đội của Hoàng Yến trong tổ cùng tiến là Thanh Tâm và Văn Vinh đã chạy quay trở lại hỗ trợ, dìu cô chạy tiếp. Khi này, tiếng của Đội trưởng Dũng vẫn vang lên: ‘Không chạy được, đi bộ hết hành trình’.

Dưới sự hỗ trợ của 2 đồng đội, Võ Hoàng Yến lê đôi chân dài trên cát trong sự đau đớn, vừa đi vừa ôm gối.

Tuy nhiên sau đó, nhìn thấy sự đau đớn của Hoàng Yến, chỉ huy đã cho cô ngồi lại tại vị trí, quân y cũng lập tức có mặt để kiểm tra chấn thương cho cô. Ở nhiệm vụ đầu tiên trong ngày thứ 2 này, ‘chị cả’ đã không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Chia sẻ về khoảnh khắc này, Hoàng Yến tự nhận là ‘quê lắm! Lúc đó ngồi nhìn đồng đội chạy, thật sự rất muốn theo nhưng không thể đi, không thể tiếp tục được’.

Không chỉ thế, khi trở về đơn vị, Võ Hoàng Yến cũng không thể tự đi trên đôi chân của chính mình, đồng đội Văn Vinh là người cõng cô. Khoảnh khắc này, ‘chị đại’ siêu mẫu vốn nổi tiếng là ‘thét ra lửa’ không khỏi thấy… mắc cỡ: ‘Trời ơi, thả chị xuống đi, mắc cỡ quá nè’.

Về tới khu vực phòng ở, tình trạng của Hoàng Yến cũng khiến các đồng đội khác như Diễm My, Thùy Anh, Thiên Ân hết lo lắng, quan tâm. Thậm chí, Mai Âm Nhạc còn bê cả một chậu nước vào tận giường, trong khi Trang Hý thì sẵn sàng ngồi xuống rửa chân cho ‘chị cả’.

Giờ ăn cơm, người đồng đội cùng tiến Văn Vinh một lần nữa cõng nữ siêu mẫu đến khu vực nhà ăn. Mặc dù mắc cỡ nhưng không còn cách nào khác, cơm vẫn phải ăn để đủ sức cho những nhiệm vụ đang chờ đón họ phía trước.

Từ một người được đàn em kỳ vọng sẽ là chỗ dựa trước khi đến với Sao Nhập Ngũ 2023, Võ Hoàng Yến nay lại cần tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng đội. Đây chắc chắn là yếu tố tác động không hề nhỏ đến tâm lý cũng như hành trình sắp tới của cô trong những ngày nhập ngũ.

Thiên Ân đau đớn thở không nổi, vừa khóc vừa năn nỉ xin ngừng chạy bộ

Thiên Ân ‘về bét’ khi chạy bộ 2000 mét, đồng đội vỗ tay khen ngợi nhưng chỉ huy phê bình

Từng muốn ‘đầu hàng’ nhưng Thiên Ân vẫn chiến thắng nỗi ám ảnh từ tiền sử bệnh tim

Có tiền sử bệnh tim dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ, Thiên Ân thành thật nhận lỗi

Bên cạnh Võ Hoàng Yến tái phát bệnh thoái hóa khớp gối, Thiên Ân cũng gặp khó khăn ở bài tập chạy thể dục sáng với cự ly 2.000 mét dọc bờ biển. Mặt cát thường lồi lõm, nghiêng và cứng nên bàn chân phải dùng lực nhiều hơn để thắng sức cản của cát, đồng nghĩa các chiến sĩ dễ mất sức hơn, nhịp tim đập nhanh và mạnh hơn so với đường chạy thông thường.

Từ khi mới bắt đầu chạy, Thiên Ân đã tỏ ra không thích bộ môn này. Và dù rất cố gắng nhưng sau khi chạy được gần một nửa mục tiêu đặt ra, ‘bé út’ bắt đầu thở mạnh, khó chịu và ôm ngực than đau.

Bước chạy của Thiên Ân sau đó cũng chậm dần và nếu không được đồng đội nắm tay, có lẽ ‘nữ chiến binh’ đã té ngã vì cơn đau thắt ngực không chịu nổi.

Không thể tiếp tục chạy, Thiên Ân chỉ đành đi bộ trên bãi biển nhưng cũng không thể kéo dài được bao lâu. Vì tim đập nhanh và mạnh khiến máu không kịp lưu thông dẫn đến đau ngực và khó thở, cô nức nở thành tiếng.

Cô nói với đồng đội rằng mình không thể tiếp tục được nữa vì cảm giác tim đang bị ép chặt lại, nhưng khi chưa được lệnh của chỉ huy, những người đồng đội cũng không thể giúp Thiên Ân ngồi xuống nghỉ ngơi được.

Huống chi, sau khi chạy quá sức thì đi bộ chậm lại sẽ để máu tuần hoàn về tim tốt hơn thay vì dừng lại ngay.

Khi thấy Thiên Ân đau đớn như thế, không ai nỡ ép cô nàng tiếp tục chạy. Thiên Ân vẫn có thể tiếp tục đi bộ để hoàn thành quãng đường 2000 mét. Thế nhưng, năng lượng và sự quyết tâm của những người đồng đội dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho cô nàng.

Khi đã quen dần với cơn đau, ‘bé út’ bắt đầu tăng tốc và chuyển sang trạng thái chạy.

Cuối cùng, Thiên Ân về đích sau những người đồng đội của mình khá lâu, nhưng ai nấy đều hiểu rằng để làm được điều đó, ‘bé út’ phải cố gắng rất nhiều để chiến thắng cơn đau và đã dành cho cô nàng tràng vỗ tay động viên, khen ngợi tinh thần.

Dù vậy, khi đứng trước Đội trưởng Dũng, Thiên Ân thành thật nhận lỗi vì chưa chạy đủ 2000 mét. Nước mắt thấm ướt hàng mi còn mồ hôi hột thì lấm tấm trên mặt, nàng Hậu chia sẻ rằng mình có tiền sử bệnh tim từ nhỏ nên chạy bộ là môn thể thao khiến cô sợ hãi, ám ảnh nhất.

Rất thông cảm với tiền sử bệnh và nỗi sợ của nàng tân binh, nhưng chỉ huy vẫn nghiêm khắc nhắc nhở: ‘Bệnh hay yếu thì vẫn phải hoàn thành cự ly đặt ra. Người ta chạy không được thì sẽ bò về đến nơi, đó là sự cố gắng và quyết tâm của chiến sĩ’.

Qua nhiệm vụ này, Thiên Ân hẳn nhiên cũng có được bài học đáng nhớ đầu tiên về ý chí và nghị lực không từ bỏ của một quân nhân.

Mai Âm Nhạc kể chuyện chạy nhanh vì bị chó đuổi khiến ai nấy phì cười

Ngoại trừ Võ Hoàng Yến phải bỏ cuộc giữa chừng vị bị đau khớp gối, Thiên Ân chưa chạy đủ 2000m do bị ép tim, 6 người còn lại là Nhã Phương, Diễm My 9x, Thùy Anh, Trang Hý, Mai Âm Nhạc đều chạm đến đích.

Sau khi hoàn thành nội dung khởi động buổi sáng này, đội trưởng Nguyễn Văn Dũng đặt câu hỏi về trải nghiệm chạy bộ mà dàn cast từng trải qua.

Thiên Ân cho biết, cô sợ nội dung chạy bộ bởi nàng hậu bị yếu tim ngay từ nhỏ. Chỉ huy động viên Thiên Ân khi bị bệnh hoặc sức khỏe yếu thì càng phải cố gắng hoàn thành mục tiêu, nếu không chạy được thì phải bò về đích.

Nhã Phương chia sẻ cô từng chạy ở cự ly xa nhất là 21km. Chỉ huy kỳ vọng Nhã Phương có thể giúp đỡ các đồng đội trong các hoạt động chạy bộ tiếp theo.

Linh Ngọc Đàm thành thật nói chặng đường vừa chạy là quá sức với mình. Chỉ huy tin với lời nói dõng dạc này của Linh Ngọc Đàm, cô có thể tiếp tục chạy được nữa. ‘Đầu nghĩ chạy được là cơ thể sẽ chạy được’ – Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng khẳng định.

Khi chỉ huy hỏi đến Mai Âm Nhạc, câu trả lời của nữ rapper khiến ai nấy không thể nhịn cười. Mai Âm Nhạc kể lại, cô đã chạy đường dài, song không phải chạy để rèn luyện thể lực mà chạy… vì bị chó đuổi.

‘Khi bị chó đuổi tôi chạy rất nhanh và rất xa, chó còn mệt trước cả tôi’ – Mai Âm Nhạc hài hước kể.

Nghe chia sẻ của Mai Âm Nhạc, Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng nhận định cô có thể chạy thêm được 2000m và cho 5 phút chuẩn bị. Dù dõng dạc hô ‘sẵn sàng’, nữ rapper sinh năm 1997 không giấu nổi sự hoang mang nhẹ.

Trước đó, khi chia sẻ ở hậu trường, Mai Âm Nhạc thẳng thắn thừa nhận cô có thể không có sức khỏe, sức bền như các đồng đội khác nhưng cô có sự vui vẻ, hài hước và sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực này đến với mọi người.

Tuy nhiên, nữ rapper cũng không vì cho rằng mình yếu hơn mà lơ là các nhiệm vụ, cô khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Nguyên dàn cast Sao Nhập Ngũ 2023 bị chỉ huy phạt vì… ở bẩn, riêng Diễm My đặc biệt bị chỉnh đốn

Nhắc đến Sao Nhập Ngũ không thể quên ‘truyền thống’ kiểm tra nội vụ vào các buổi sáng. Lúc này, mỗi chiến sĩ mới sẽ có những cử chỉ, phản ứng khác nhau, khi thì mang đến tiếng cười vì hài hước, khi lại phải ‘rét run’ trước sự nghiêm khắc của chỉ huy.

Trong tập 6 Sao Nhập Ngũ 2023, vào buổi sáng đầu tiên thức dậy chốn quân ngũ, màn kiểm tra nội vụ đầu giờ của Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng cũng chứng kiến muôn vàn khoảnh khắc dở khóc dở cười, và đặc biệt là hầu hết những chiến sĩ mới đều bị phê bình vì không đúng quy định.

Diễm My là người đầu tiên bị chỉ huy chỉ điểm. Cô bị Đội trưởng Dũng nhắc nhở từ việc quần áo móc sai, ba lô không buộc dây tới chiếc phản nằm bị bẩn.

Không những thế, sau đó Diễm My còn một lần nữa bị gọi tên vì trong quá trình chỉ huy đang kiểm tra nội vụ của đồng chí khác thì cô lại có tác phong chưa nghiêm túc.

Chia sẻ về tình huống này, Diễm My không khỏi hoang mang: ‘Mình không nghĩ là môi trường quân đội nghiêm túc đến từng chi tiết nhỏ như vậy. Các đồng chí cấp trên như là có con mắt thứ 3 và giác quan thứ 6 vậy đó. Họ cảm nhận được tụi mình đang nghĩ gì luôn’.

Sau Diễm My, Linh Ngọc Đàm là người tiếp theo bị Đội trưởng Dũng gọi tên. Theo lời chỉ huy, Ngọc Linh tự tay kiểm tra chiếc phản và phải cúi đầu thừa nhận: ‘Phản bẩn vì chưa lau tí nào’.

Đội trưởng Dũng nhấn mạnh: ‘Việc tuân thủ nghiêm túc những việc nhỏ nhất mà các đồng chí không làm được thì sau này ra huấn luyện những việc khó khăn hơn các đồng chí sẽ thế nào? Nhiệm vụ hôm nay không làm được thì mai làm, hôm nay không đánh được thì mai đánh có được không?’ khiến những chiến sĩ mới cũng phải tự nhìn nhận lại chính mình.

Bên cạnh Diễm My, Linh Ngọc Đàm, những chiến sĩ khác gồm có Nhã Phương, Mai Âm Nhạc, Trang Hý, Võ Hoàng Yến cũng đều không đảm bảo quy định vì phản bẩn. Trong đó, giường của Trang Hý và Võ Hoàng Yến được nhận xét là ‘bẩn giữ kỷ lục, chưa có ai vượt qua’.

Để chấn chỉnh điều này, Đội trưởng Dũng yêu cầu toàn bộ Mũi đặc công 1 phải mang phản đi lau rửa vào buổi trưa, sau khi hoàn thành nội dung huấn luyện vào khung giờ sáng.

Mũi trưởng Long chính thức lộ diện: Đang bị chấn thương vẫn đối mặt với nhiệm vụ khó

Sau khi hoàn tất kiểm tra nội vụ sáng, toàn Mũi đặc công 1 tập trung tại sân đơn vị và tại đây, Đội trưởng Dũng đưa ra một thông báo có thể nói là… chấn động: ‘Sẽ giữ lại 4 đồng chí có thành tích tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ khó khăn, vất vả hơn trong thời gian tới, 4 đồng chí còn lại nếu trong ngày hôm nay không phấn đấu tốt hơn thì sẽ điều chuyển rời khỏi đội để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo’.  

Đây là điều chưa từng xuất hiện trong các mùa Sao Nhập Ngũ trước đây! Liệu những đồng chí còn lại sẽ được điều chuyển đi đâu, làm nhiệm vụ gì, và sau đó thì cả Mũi có còn tiếp tục tập luyện chung hay sẽ có người phải… ra về?

Trong khi các chiến sĩ mới còn đang hoang mang trước thông báo của chỉ huy thì lại thêm 1 bất ngờ khác xuất hiện: Mũi trưởng Nguyễn Việt Long vào hàng theo hiệu lệnh của Đội trưởng Dũng, đồng thời bàn giao quân số Mũi đội 1 cho nam Đại úy, trực tiếp quản lý quân số, chịu trách nhiệm như Mũi trưởng trực tiếp của mũi đặc công!

Mũi Trưởng Long tên thật là Nguyễn Việt Long, sinh năm 1994 và lớn lên tại Vĩnh Phúc. 

Anh từng là vị chỉ huy ‘gây bão’ khi đảm nhận vị trí Mũi trưởng Mũi đặc công 1 thuộc Đội Đặc công 9, trực tiếp huấn luyện, dẫn dắt 6 đồng chí Nam Thư, Dương Hoàng Yến, Diệu Nhi, Hậu Hoàng, Khánh Vân và Kỳ Duyên tại Sao Nhập Ngũ 2020.

Từ loạt ‘hint’ xuất hiện rải rác trước đó và rõ ràng nhất là qua hình ảnh Mũi trưởng Long mặc trang phục của đặc công nước, nhiều người hâm mộ đã đoán anh sẽ tham gia huấn luyện Sao Nhập Ngũ 2023. Tuy nhiên, vẫn còn đó một thắc mắc: Mũi trưởng Long thuộc đơn vị đặc công bộ, liệu anh có đủ khả năng để dẫn dắt một Mũi thuộc đơn vị đặc công nước hay không?

Câu hỏi này đã nhanh chóng được Mũi trưởng Long giải đáp ngay khi vừa làm quen với Mũi đặc công 1.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin về nỗi lo lắng và khó khăn của các tân binh, anh thẳng thắn chia sẻ về tình trạng của bản thân mình khi tham gia huấn luyện cùng:

‘Các đồng chí có khó khăn của mình và tôi cũng vậy. Tôi được đào tạo chuyên ngành đặc công bộ, có những nội dung của chuyên ngành đặc công nước bản thân tôi cũng chưa từng huấn luyện, chưa từng tham gia nhưng tôi vẫn sẽ thực hiện cùng các đồng chí.

Về chấn thương, tôi cũng mong thông tin để các đồng chí nắm là tôi đang bị chấn thương ở chân. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, tôi đều uống thuốc giảm đau’.

Dù vậy, Mũi trưởng Long vẫn quán triệt tinh thần đoàn kết và thực hiện tốt mỗi nhiệm vụ được giao, không vì đồng đội bị bệnh hay sức khỏe yếu mà cảm thấy đó là áp lực, dẫn đến kết quả không được như kỳ vọng.

2 năm mới ‘gặp lại’, Mũi trưởng Long tuy có nhiều thay đổi nhưng cách anh kết nối và thúc đẩy các chiến sĩ tiến lên phía trước vẫn như xưa.

Dưới sự dẫn dắt của Mũi trưởng Long, 8 tân binh của Sao Nhập Ngũ 2023 và các đồng đội của mình nhất định sẽ càng tiến bộ, trưởng thành cả về mặt ý chí tinh thần lẫn thể lực để hoàn thành những nhiệm vụ được giao!

Nhã Phương sợ nắng, liên tục bị ‘ăn mắng’

Ở buổi sáng của ngày thứ 2 trong quân ngũ, 8 nữ chiến sĩ mới cùng đồng đội thuộc Mũi đặc công 1 tham gia huấn luyện chuyên ngành đặc công nước, bài kỹ thuật bơi bí mật. Cả 8 nữ chiến sĩ đều rất hào hứng với nội dung này.

Trước khi bước vào thực hiện nội dung, 8 nữ tân binh quan sát chỉ huy – Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng thực hành động tác bơi bí mật dưới nước, tiếp cận vận động mở bao gói, chiếm lĩnh mục tiêu đảm nhận. Sau đó, 1 chiến sĩ cũ thực hiện mẫu các thao tác và Đội trưởng cũng giải thích cặn kẽ từng động tác cho 8 nữ tân binh.

Tuy nhiên, trong khi tất cả đều tập trung, nghiêm túc quan sát và lắng nghe thì Nhã Phương lại liên tục… ngáp vì buồn ngủ. Hành động này của Nhã Phương không thoát khỏi tầm ngắm của chỉ huy và bị đội trưởng nhắc nhở cần phải tập trung.

Chưa hết, dưới trời nắng to, do không nhìn rõ nên Nhã Phương nheo mắt, đưa 2 tay lên trán che chắn để nhìn rõ hơn. Thấy vậy, Đội trưởng lập tức yêu cầu Nhã Phương phải tập trung để nắm chắc các nội dung.

‘Tất cả 25 đồng chí ở đây, đồng chí nào cũng nắng, tôi cũng rất nắng’ – Đội trưởng nghiêm khắc nói.

Trước đó, Nhã Phương từng chia sẻ, sợ nắng và bị nám là một trong những điều cô e ngại nhất khi tham gia Sao Nhập Ngũ 2023:

‘Phương từ xưa tới giờ rất sợ nắng, đặc biệt là nắng của biển càng sợ nữa. Thêm một điều là Phương sinh em bé rồi nên nội tiết tố hơi rối loạn nên Phương dễ bị nám, mà khi ngủ không đủ càng bị nám nhiều nữa. Đó chính là điều Phương e ngại nhất’.

Cùng với Trang Hý, Võ Hoàng Yến, Nhã Phương được chỉ huy gọi tên để lên thực hiện lại các thao tác vừa học. Khi nữ diễn viên thực hiện, Đội trưởng yêu cầu Linh Ngọc Đàm, Trang Hý nhận xét. Khi 2 đồng đội nhận xét động tác nào không khớp với tư thế mình đang thực hiện, Nhã Phương lại liên tục thay đổi. Tình huống này khiến cô bị chỉ huy nhắc nhở là thiếu lập trường và yêu cầu giữ nguyên tư thế ban đầu, không ‘ba phải’ nghe đồng đội nói gì là làm theo. Đội trưởng giải thích, trong nhiều trường hợp, không phải đồng đội nói gì cũng đúng.

Ở ngày đầu nhập ngũ, với sự thể hiện vượt trội, ổn định các nội dung kiểm tra, huấn luyện, Nhã Phương có thành tích dẫn đầu. Ở ngày thứ 2 này, việc bị chỉ huy liên tục nhắc nhở có khiến cô mất tinh thần? Liệu bà mẹ 1 con có giữ vững phong độ, tiếp tục ở vị trí thứ nhất trong bảng tổng kết thành tích cuối ngày?

Cùng theo dõi Sao Nhập Ngũ 2023 – Những chiến binh của biển lên sóng vào thứ 6 hàng tuần với các khung giờ: 17h15 trên kênh QPVN; 21h15 trên TV360; 21h30 kênh HTV7, kênh Youtube chính thức của chương trình và trên ứng dụng Mocha; phát lại vào 12h00 thứ 7 trên kênh SCTV6.

Link tâp 6: https://www.youtube.com/watch?v=6mgbb0WTjHc 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *