Bích Ly-Tiến Công “đại thắng”, song ca hit của Hoàng Thùy Linh ở Đại chiến âm nhạc

11:38 | 11/08/2021

Mặc dù đem lại nhiều tiếng cười và kiến thức về âm nhạc cũng “rất gì và này nọ” nhưng đội của Kiều Oanh – Huỳnh Nhu vẫn chậm một nhịp so với đối thủ Bích Ly – Tiến Công.

Đại chiến âm nhạc tuần này chào đón 2 đội chơi sở hữu bản lĩnh âm nhạc “đỉnh cao” khiến khán giả mong chờ: đội Xuka gồm Ngô Tuấn – Kiều Oanh – Huỳnh Nhu và đội Đồ Rê Mí gồm Lâm Thắng – Bích Ly – Tiến Công. Ở phần giao lưu, đội của diễn viên Tiko Tiến Công xuất hiện rạng rỡ với phong cách như các fashionista chính hiệu được MC Quốc Bảo khen tới tấp. Bên cạnh đó, Kiều Oanh chia sẻ rất vui được gặp lại 2 người anh chung đội, đặc biệt do đã đóng vai người yêu với Huỳnh Nhu nhiều lần nên 2 anh em rất ăn ý.

Bước vào vòng chơi Giai điệu tiếp nối, khán giả được trận cười “vỡ bụng” bởi những màn thú thật về kiến thức âm nhạc “nghèo nàn” của mình. Ở vòng này, cả 2 đội hát nối với nhau dựa theo chủ đề và từ khóa mà chương trình đưa ra. Mở đầu với chủ đề “Các địa danh trên thế giới”, đội Đồ Rê Mí ghi điểm nhanh chóng với 2 bài hát có xuất hiện Thủ đô Tokyo và Paris. Đội Xuka rơi vào thế bí không đưa ra được ca khúc nào. Tuy nhiên, đến với từ khóa về “Mẹ”, cả 2 đội đã có phần thi ngang tài ngang sức, đầy “máu lửa” trên sân khấu. Sau 7749 bài hát về Mẹ được 2 đội trình bày, đội Đồ Rê Mí tạm dẫn đầu với 50 điểm.

Ở vòng Truy tìm, một thành viên sẽ phải tìm thẻ bài hát được chứa đựng trong những chiếc hộp chứa đầy rắn mối, sâu gạo, ếch…cho thành viên khác đoán tên bài hát dựa theo diễn tả của thành viên còn lại. Ngô Tuấn và Bích Ly đại diện cho 2 đội “đi tìm kho báu”. Đứng trước những chiếc hộp “ghê rợn”, Bích Ly bình tĩnh và nhanh chóng tìm được thẻ bài hát trong khi Ngô Tuấn sợ “toát mồ hôi” khiến các nghệ sĩ thương cảm. Cuối cùng, đội Đồ Rê Mí xuất sắc đoán được đúng 3 tên bài hát ghi về 30 điểm tương ứng, đội Xuka cũng đuổi theo cận kề với 2 đáp án đúng và ghi thêm 20 điểm.

Tại vòng 3, 2 đội chơi được dịp thử sức đoán tên bài hát theo thể loại bằng cách lắng nghe giai điệu. Trong phần thách thức số nốt có thể nhận biết bài hát, đội Xuka luôn chiếm thế “thượng phong” khi mạnh dạn dừng lại ở con số 7, 8 đầy thử thách. Tuy nhiên, đội Kiều Oanh luôn để trượt cơ hội và nhường đội Tiến Công ghi điểm ở lượt nghe trọn vẹn 30 giây. Đặc biệt, ở chủ đề nhạc phim, Kiều Oanh đoán đó là ca khúc “Cô gái đến từ hôm qua” tuy nhiên chính xác thì bài hát mang tên Cô gái ngày hôm qua khiến nữ ca sĩ tức anh ách.

Tập này phải coi là màn “đại thắng” cho đội Đồ Rê Mí khi liên tục hát đúng từ ca khúc Vpop hiện đại Để Mị nói cho mà nghe đến bài hát trữ tình Nỗi buồn hoa phượng. Kết thúc, đội Đồ Rê Mí chiến thắng với tổng điểm 180 và ẵm tiền thưởng 13 triệu đồng từ chương trình. Mặc dù về nhì nhưng đội Xuka cũng đã đem đến nhiều niềm vui, tiếng cười đáng nhớ cho khán giả.

Đón xem Đại chiến âm nhạc vào lúc 20h30, thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Link full tập: https://youtu.be/o4mvfYF2UPs

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *