Biểu tượng văn hóa tại Đại sảnh danh vọng châu Á gây tranh cãi khi xướng tên Lisa

20:41 | 15/11/2023
Mới đây, tài khoản chính thức của Asian Hall of Fame (Đại sảnh danh vọng châu Á) thông báo, Lisa được vinh danh là Biểu tượng văn hóa. Điều này sẽ không có gì phải bàn nếu Lisa không vướng vào những lùm xùm về việc trình diễn thoát y ở một hộp đêm trong thời gian tháng 9 vừa qua.

Tài khoản chính thức của Asian Hall of Fame (Đại sảnh danh vọng châu Á) thông báo, Lisa được vinh danh là Biểu tượng văn hóa. Asian Hall of Fame là một giải thưởng thường niên, chính thức khởi động từ năm 2004. Theo đó, Lisa là nghệ sĩ Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn) đầu tiên nhận được danh hiệu này.

Tài khoản chính thức của Asian Hall of Fame (Đại sảnh danh vọng châu Á) thông báo, Lisa được vinh danh là Biểu tượng văn hóa.

Theo đại diện của Asian Hall of Fame, giải thưởng mới dành cho Lisa hoàn toàn xứng đáng. Nữ ca sĩ Thái Lan đang nắm giữ 8 kỷ lục âm nhạc ấn tượng. Ngoài những thành tích ấn tượng với Blackpink, cô còn sở hữu một sự nghiệp cá nhân đáng kinh ngạc.

Lisa đang giữ kỷ lục trên YouTube về video ca nhạc có nhiều lượt xem nhất trong vòng 24 giờ đầu tiên phát hành. Thành viên nhóm Blackpink hiện là nghệ sĩ cá nhân đầu tiên của Kpop giành chiến thắng giải thưởng tại VMAs và EMA.

Trên Spotify, cô là nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên vượt qua mốc 1 tỷ lượt phát trực tuyến cho một ca khúc. Album Lalisa của Lisa cũng được nghe nhiều nhất trên nền tảng nhạc số Spotify.

Việc Lisa nhận giải thưởng Biểu tượng văn hóa của Asian Hall of Fame nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Thông tin được công bố vào đúng thời điểm giọng ca sinh năm 1997 đang vướng nghi vấn bị phong sát tại Trung Quốc.

Không chỉ vậy, khán giả tại Hàn Quốc cũng lên án và kêu gọi tẩy chay Lisa sau những ồn ào liên quan trình diễn tại câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở Pháp.

Thông tin này gây nhiều tranh cãi khi giọng ca sinh năm 1997 đang vướng nghi vấn bị phong sát tại Trung Quốc.

Các trang báo của Hàn Quốc cũng đề cập tới việc Lisa bị xóa sổ trên nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc và đánh giá đây là tín hiệu xấu trong sự nghiệp của nữ ca sĩ 9X.

Một vài khán giả nhận định, giải thưởng Biểu tượng văn hóa không phù hợp với Lisa bởi nữ ca sĩ thần tượng thực sự chưa đạt đến thành công hay có sức ảnh hưởng lớn. Cô chỉ đang hoạt động trong lĩnh vực ca hát và ít liên quan đến văn hóa nói chung.

Theo báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *