Black Pink bị cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra vụ gây hại cho gấu trúc

12:35 | 07/11/2020
Black Pink đang là tâm điểm chỉ trích dữ dội của Cnet vì hành vi thiếu kiến thức khi tiếp xúc với gấu trúc - loài động vật được coi là "quốc bảo" của Trung Quốc.

Ngày 5/11, tờ Sina đưa tin nhóm nhạc Black Pink  hiện đang vướng phốt mới liên quan đến gấu trúc – động vật quý hiếm được bảo tồn đặc biệt tại Trung Quốc.

Cụ thể, ở trailer của tập mới nhất trong show 24/365 with Black Pink, bốn cô gái nhà YG đã đến thăm công viên giải trí Everland để trực tiếp gặp gỡ các chú gấu trúc đáng yêu.Tại đây, Rose, Lisa, Jisoo, Jennie có dịp thử trải nghiệm với vai trò là nhân viên chăm sóc động vật. Các cô nàng thích thú chơi đùa, ôm ấp và đút đồ ăn cho gấu trúc. Dù chỉ mới là trailer nhưng những khoảnh khắc dễ thương này đã thu hút được lượng lớn người xem.

Tuy nhiên, hình ảnh này lại khiến Black Pink nhận về không ít “gạch đá” từ cư dân mạng Trung Quốc. Họ cho rằng bốn thành viên đã vi phạm điều luật cấm hành vi tiếp xúc mang tính thương mại với gấu trúc trong điều kiện nuôi nhốt.

Được biết, tại Trung Quốc, gấu trúc được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Việc nuôi và nhân giống gấu trúc đã có các quy định rõ ràng rằng những cá nhân không liên quan thì không được tùy tiện tiếp xúc với gấu trúc. Ai tiếp xúc thì cần phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, bên cạnh đó không được phép trang điểm, không được nuôi thú cưng… để tránh lây mầm bệnh cho gấu trúc. Thế nhưng, 4 cô gái  Black Pink đã vi phạm hết tất cả những nguyên tắc này.

Chú gấu trúc Fubao (Phúc Bảo).

Mặc dù Fubao (Phúc Bảo) – tên chú gấu trúc mà Black Pink ôm ấp – được sinh tại Hàn nhưng loài vật này không hề thuộc về Hàn xét trên phương diện pháp lý, bởi chính phủ Trung Quốc mới là chủ sở hữu của hầu hết mọi loài gấu trúc khổng lồ trên thế giới và các vườn thú chỉ đơn giản là thuê lại chúng. Chi phí cho mượn gấu trúc lên tới 1 triệu USD mỗi năm cho các hợp đồng “ngoại giao gấu trúc” kéo dài 10 năm, và các vườn thú ở nước ngoài phải trả thêm 400.000 USD cho bất kỳ chú gấu trúc con nào được sinh ra.

Cho nên gấu trúc tại Everland cũng thuộc về Trung Quốc, do đó họ phải tuân theo các luật lệ nghiêm khắc của Trung về việc bảo vệ sức khỏe cho loài động vật này. Và một trong số những quy định bắt buộc đó là không được phép cho người trong cộng đồng chạm vào gấu trúc, hoặc Trung Quốc sẽ ngay lập tức chấm dứt hợp đồng.

Tuy Everland đã lên tiếng khẳng định trước đó rằng: “Việc quay phim được thực hiện sau khi khử trùng và kiểm dịch kỹ lưỡng dưới sự giám sát của 1 bác sĩ thú y phụ trách và 1 người trông coi vườn thú” nhưng cũng không thể xoa dịu được netizen xứ Trung.

Trước đó, Everland đã cung cấp thông tin về việc nhóm BLACKPINK ghi hình tại đây.

Sự việc ngày càng đi theo chiều hướng căng thẳng khi Cục Nghiên cứu và Bảo tồn gấu trúc Trung Quốc cho biết, họ đã nắm được thông tin và sẽ tiến hành điều tra, xử lý vụ việc.

Hiện tại, phía Black Pink và YG vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi vào về vụ việc gây tranh cãi này.

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *