Bố cụt tay liều mình băng Đại Tây Dương vì con gái

15:06 | 25/07/2020
Dù gặp nhiều khó khăn, Garry Crothers - thủy thủ mất một cánh tay vẫn quyết tâm trở về Ireland trước mùa bão để dự đám cưới của con gái.

Do đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng tại các quốc gia trên thế giới, Garry Crothers (64 tuổi, sống tại Derry, Bắc Ireland) cùng con thuyền Kind of Blue của mình không được phép cập cảng và phải lênh đênh trên vùng biển Caribbean suốt hai tháng liền. Vì không muốn bỏ lỡ đám cưới của con gái đồng thời tránh mùa bão đang đến gần, người đàn ông 64 tuổi đã quyết định liều mình vượt Đại Tây Dương với hy vọng về đất liền kịp thời.

Ông Garry chia sẻ về hành trình của mình trên mạng.

Trên hành trình dài gần 5.800 km, Garry cho biết ông cảm thấy lo lắng nhưng cũng không có lựa chọn nào khác vì khi bão đến thì càng nguy hiểm hơn. Giống như Garry, nhiều thủy thủ, đoàn du lịch bằng thuyền buồm cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Garry Crothers bị mất một cánh tay sau tai nạn xe máy vào năm 2009, vì thế với ông, hành trình này càng khó khăn hơn. Dù là thủy thủ có nhiều năm kinh nghiệm đi biển nhưng ông Garry chưa từng thực hiện chuyến vượt biển một mình nào trong thời gian hơn 7 ngày. Garry Crothers hiện là phó chủ tịch của Foyle S Ready, một tổ chức tình nguyện hỗ trợ người khuyết tật du lịch bằng thuyền. “Mặc dù cuộc sống chỉ có một cánh tay khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút, nhưng tôi đã học được cách làm những điều khác biệt” – ông Garry chia sẻ.

Ông Garry được nhiều người chào đón khi trở về.

Theo The Guardian, ước tính có khoảng 500 chiếc thuyền sẽ băng qua Đại Tây Dương để đến châu Âu trong những tuần tới. Từ phía Nam Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương, hàng nghìn người cũng đang cố gắng tìm cách về nhà hoặc nơi trú ẩn. Trong khi các tàu du lịch và hải quân bị mắc kẹt được quan tâm thì hoàn cảnh của hàng trăm người đang sống trên những chiếc thuyền nhỏ không được chú ý nhiều. Vì các quốc gia đóng cửa biên giới nên nhiều tàu thuyền đã bị từ chối nhập cảng. Ngay cả những chiếc thuyền đã neo đậu an toàn trước đại dịch đột nhiên cũng bị coi là thuyền ngoại quốc xâm nhập vào vùng lãnh hải.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *