Bộ phim kêu gọi hiến máu ra mắt trên nền tảng YouTube

07:55 | 25/09/2020
Bộ phim ngắn “Bắt lấy điều ước” vừa ra mắt góp phần kêu gọi hiến máu cho các bệnh nhân nhí mắc chứng tan máu bẩm sinh (thalassemia).

Bộ phim ngắn Bắt lấy điều ước do Minh Tít Entertainment, 24 Film thực hiện vừa ra mắt trên YouTube. Mục đích của đoàn làm phim là mong muốn góp phần vào cổ vũ hoạt động hiến máu cho các bệnh nhi bị mắc chứng tan máu bẩm sinh cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhi và gia đình.

Poster phim Bắt lấy ước mơ.

Trong phim, Minh Tít thủ vai người cha của một cô bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) phải thường xuyên ở bệnh viện truyền máu để duy trì sức khỏe. Do hoàn cảnh khó khăn, người cha phải chạy xe ôm hàng ngày kiếm tiền chữa bệnh cho con. Nhiều lúc, bệnh tình của cô bé diễn biến xấu do biến chứng của bệnh, thậm chí, có những lúc các bác sĩ đã tiên lượng trường hợp xấu nhất. Tuy vậy, cô bé không chấp nhận đầu hàng trước căn bệnh và luôn kiên cường chiến đấu giành lại sự sống. Không những thế, cô bé còn luôn mong muốn được giúp đỡ người khác và truyền năng lượng tích cực, tươi vui đến những người xung quanh.

Diễn viên Minh Tít chia sẻ về ý tưởng và quá trình thực hiện phim ngắn này:  “Tôi mong muốn có thể góp sức và tâm huyết cùng chương trình Lễ hội Trăng hồng để mang đến điều gì đó cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh. Thông qua bộ phim, thông qua những anh em nghệ sĩ đồng nghiệp, tôi hi vọng có thể kêu gọi nhiều người biết đến chương trình hơn để lượng máu hiến chúng ta nhận được nhiều hơn nữa”.

Một cảnh trong bộ phim.

Tên phim Bắt lấy điều ước gợi nhớ đến những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ dreamcatcher– hình ảnh chủ đạo cho Lễ hội trăng hồng năm nay. Đây là sự kiện vận động người dân hiến máu nhân đạo do Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 5/12 và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện, diễn ra đúng dịp rằm Trung thu. Lễ hội trăng hồng 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30-9 tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông (số 9 phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Đặc biệt, đoàn làm phim thực hiện bộ phim trong thời gian ngắn ngủi ba tuần và đây là một dự án hoàn toàn phi lợi nhuận.

Thái Nguyên/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.