Bộ Văn hoá lên tiếng về đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

20:54 | 29/05/2021
Đại diện Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ, do đơn thư gửi Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM nên phía Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chuyển ngược lại về sở cho đúng thẩm quyền.

Mới đây, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc chuyển đơn của bà N.T.T.H. Theo đó, bà N.T.T.H đã đệ trình lên Đài truyền hình TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh. Bà N.T.T.H còn đề nghị cấm sóng các chương trình truyền hình và ấn phẩm trên internet có sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoài Linh .

Đại diện Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ với VietNamNet, do đơn thư gửi Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM nên phía Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chuyển ngược lại về sở cho đúng thẩm quyền.

Phản hồi VietNamNet, ông Võ Trọng Nam – Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, cho biết hiện chưa tiếp nhận đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh: “Có thể đơn ngoài Bộ chưa chuyển đến chúng tôi. Khi nắm thông tin, chúng tôi mới trả lời chính thức được”, ông nói.

NSƯT Hoài Linh

Được biết, Hoài Linh là trường hợp đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT. Danh hài Hoài Linh (tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh – diễn viên kịch nói thuộc Sân khấu kịch Nụ Cười Mới), có tên trong danh sách 25 cá nhân đạt danh hiệu NSƯT lần thứ 8 – năm 2015.

Thời điểm đó, danh hài Hoài Linh vui mừng chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi nhận được tin này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. So với sự cống hiến của nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, tôi thấy mình còn mới mẻ, chưa nhiều thành tựu. Nhưng được UBND TP.HCM tín nhiệm, đề cử này cũng là niềm hạnh phúc, tiếp thêm lửa yêu nghề để tôi tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp cũng như công tác đào tạo, dìu dắt các diễn viên trẻ khác”.

Danh hài Hoài Linh vướng lùm xùm trong việc chậm giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng do quyên góp từ nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung thời gian qua. Việc chậm chễ này được danh hài giải thích do dịch bệnh, đã có kế hoạch thay mặt nhà hảo tâm đi ủng hộ đồng bào miền Trung rồi nhưng lại bị lùi lại. Lời giải thích này được một số người thông cảm nhưng cũng có một số không thông cảm và cho rằng, đó là “nguỵ biện”.

Nam An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *