“Bóc tem” hai sáng tác mới của anh em nhạc sĩ Hoài An – Võ Hoài Phúc

14:47 | 31/03/2022

Với tinh thần “mang âm nhạc từ hiện tại đến tương lai”, The Only là một vũ đài âm nhạc giữa 6 nữ ca sĩ trẻ, nơi họ sẽ được chắp cánh bằng những tác phẩm âm nhạc mới nhất – lần đầu tiên được công bố do những nhạc sĩ tên tuổi hàng đầu tại Viêt Nam sáng tác dành riêng cho chương trình.

Mỗi tác phẩm sẽ được hoà âm phối khí theo những phong cách hoàn toàn khác nhau thành 3 phiên bản bởi những team producer trẻ và tài năng.

Tập 4 The Only – 1 Không 2 trình làng hai sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc mang đến những trải nghiệm thú vị trong âm nhạc. Đến với tập 4, khán giả thích thú với sự xuất hiện của giám khảo khách mời Võ Hạ Trâm – cô ca sĩ xinh đẹp không xa lạ gì với khán giả Việt Nam qua sự duyên dáng và giọng hát đi vào lòng người.

Nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc vừa trình làng hai sáng tác hoàn toàn mới trong tập 4 chương trình The Only. Điểm đặc biệt là cả hai ca khúc nhưng có đến tận 6 phiên bản khác nhau được thể hiện bởi những giọng ca nội lực, xinh đẹp và tài năng.

Anh em nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc là con trai của nhà giáo Võ Đại Mau. Cả hai đều đã cho ra đời những bản hit ấn tượng và tạo cho mình tên tuổi trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Đến với The Only, nhạc sĩ Hoài An mang đến ca khúc Hôn được phổ nhạc từ tác phẩm của nhà thơ Lâm Xuân Thi. Ca khúc của nhạc sĩ Hoài An được trình diễn với ba phiên bản khác nhau gồm: ca sĩ Thái Bảo kết hợp cùng One Way Team ở version thứ nhất, version thứ hai là sự kết hợp của ca sĩ Huyền Cadie và JPK Team, cuối cùng là version thứ ba của Huyền Cadie kết hợp cùng ban nhạc 1-0-2.

Có thể nói ca khúc lần này của nhạc sĩ Hoài An có rất nhiều sự bất ngờ, ngôn từ sử dụng rất lạ và rất thơ. Tuy nhiên lại rất thách thức người thể hiện mặc dù tạo ra được nhiều không gian để trình diễn. Và đây cũng được xem là đề bài khá thú vị cho các team producer tài năng.

Chia sẻ về Hôn – “cha đẻ” của ca khúc cho biết: “Ca khúc Hôn là một ca khúc rất đặc biệt của Hoài An đặc biệt bởi vì hầu như từ xưa đến giờ quý vị yêu nhạc sẽ để ý Hoài An rất ít khi nào viết nhạc cho thơ. Lần đầu tiên đọc bài thơ này mình đã có cảm giác giống như phát minh một cái gì đó ghê gớm trong đầu. Cái lời này vốn dĩ nó đã là bài hát có sẵn rồi, An hình dung rằng có ít nhất 4 cách để hình thành nên 4 ca khúc khác nhau từ chất thơ này. Giai điệu cuối cùng An chọn là giai điệu quý vị sẽ nghe trong The Only. Ca khúc Hôn có điểm đặc biệt là không gian sáng tạo của nó rất là rộng, ca sĩ sẽ phiêu theo giai điệu của bài hát nên sẽ rất phù hợp với chương trình”.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cũng mang đến tập 4 ca khúc Bao giờ có yêu nhau mang nhiều lý lẽ và nội tâm của tình yêu, đưa khán giả đến các cung bậc cảm xúc mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua.

Võ Hoài Phúc là một người nhạc sĩ có thể gọi là đa tình, dễ yêu, luôn nồng nàn cảm xúc nên phải chăng các sáng tác của anh có chút gì đó mang nhiều cảm xúc mà không dễ gì nói ra, chỉ biết dùng những nốt nhạc để trút ra nỗi lòng. Bao giờ có yêu nhau vẫn giữ nguyên chất của Võ Hoài Phúc. Vẫn đa tình đa đoan, nội dung vẫn vương nét buồn, nhưng tiết tấu lại vui tươi. Ca khúc như thả trôi một câu hỏi rất nhẹ nhàng, nhưng đằng sau đó là nỗi hoang mang, thất vọng vì một tình yêu không thể thành hiện thực.

Ca khúc của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc được trình diễn thành 3 phiên bản với các bản phối hoàn toàn khác nhau: version đầu tiên được thể hiện bởi ca sĩ Dương Nguyễn và ban nhạc 1-0-2, ca sĩ Viễn Trinh kết hợp cùng Super Team trình diễn version thứ hai, version cuối cùng được ca sĩ Trang Blue và Kỳ Tích team thể hiện.

Nói về “đứa con tinh thần” của mình, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ: “Bao giờ có yêu nhau được Võ Hoài Phúc viết trong một cảm xúc bất chợt, diễn ra sau khi mình xem một cuốn phim. Hai nhân vật chính trong câu chuyện đó họ vẫn mãi rượt đuổi vẫn mãi tìm kiếm nhau trong tình yêu. Và khi mình xem phân cảnh đau khổ dằn xé của nữ chính thì Võ Hoài Phúc có những sự đồng cảm nhất định và bắt đầu viết những dòng đầu tiên của bài Bao giờ có yêu nhau. Khi đến với chương trình The Only thì Phúc cảm thấy háo hức, trông đợi các bạn sẽ thể hiện ca khúc này như thế nào”.

Với chủ đề “Duyên thơ và nhạc – Bản giao hưởng tình yêu”, tập 4 The Only trình làng hai ca khúc hoàn toàn mới Hôn (sáng tác: nhạc sĩ Hoài An) và Bao giờ có yêu nhau (sáng tác: nhạc sĩ Võ Hoài Phúc) mang đến nhiều màu sắc mới mẻ trong âm nhạc. Ngoài ra, tập 4 còn có sự xuất hiện của ca sĩ xinh đẹp và duyên dáng – Võ Hạ Trâm trong vai trò giám khảo. Đặc biệt, không thể không nhắc đến hai “thiên thần bảo hộ” diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong với chuyên môn thâm sâu đã bảo vệ các ca sĩ của chương trình.

Link tập 4:

  1. Hôn – Thái Bảo – One Way Team (Version 1): https://youtu.be/d6twd7qkY6c
  2. Bao giờ có yêu nhau – Dương Nguyễn – Band 102 (Version 1): https://youtu.be/h299pxLKWPI
  3. Hôn – Cadie LTM – JPK Team (Version 2): https://youtu.be/QxMtjKU2eAM
  4. Bao giờ có yêu nhau – Viễn Trinh – Super Team (Version 2):

https://youtu.be/rZVqyEDmW2s

  1. Hôn – Cadie LTM – Band 102 (Version 3):

https://youtu.be/4OhWJujHOvo

  1. Bao giờ có yêu nhau – Trang Blue – Kỳ Tích Team (Version 3):

https://youtu.be/7nOF8_Pj8ys

  1. Link tập full: https://youtu.be/0uq-F3-Ecuador

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *