Brian Võ làm quốc phục lấy cảm hứng từ Hoàng hậu Dương Vân Nga cho Thanh Nga đi thi quốc tế

02:58 | 04/02/2023

Mrs Universe Việt Nam 2022 Hoàng Thanh Nga vừa chính thức công bố bộ quốc phục cô sẽ mang ra đấu trường Quốc tế. Bộ quốc phục được lấy cảm hứng từ Hoàng hậu Dương Vân Nga do chính bàn tay tài hoa của NTK Brian Võ sáng tạo.

Trong hành trang đến với Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ 2022-  Mrs Universe 2022, bên cạnh rất nhiều bộ váy áo lộng lẫy, Mrs Universe Việt Nam 2022 (Hoa hậu Qúy bà Hoàn vũ Việt Nam 2022) Hoàng Thanh Nga còn chăm chút kỹ càng cho bộ Quốc phục. Cô mong muốn giới thiệu và lan tỏa nét đẹp văn hoá của người Việt đến bạn bè quốc tế.

Mới đây, Hoa hậu Hoàng Thanh Nga đã chính thức công bố bộ Quốc phục do Nhà thiết kế Brian Võ thực hiện, anh cũng là tác giả của bộ quốc phục mà Thiên Ân đã trình diễn tại Miss Grand Vietnam. Thiết kế được Brian Võ lấy cảm hứng từ Hoàng hậu Dương Vân Nga quyền lực và cực kỳ sang trọng.

Hoàng hậu Dương Vân Nga là người phụ nữ có quyết định ảnh hưởng đến cả vận mệnh dân tộc. Dương Vân Nga là Hoàng hậu của 2 vị Hoàng đế thời kỳ đầu lập quốc trong lịch sử Việt Nam – Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Tuy nhiên, bà không được chính sử ghi chép nhiều.

Còn theo truyền tụng dân gian, Dương Vân Nga là con gái của ông Dương Thế Hiển, quê ở vùng Nho Quan, Ninh Bình. Sinh thời, Vân Nga rất xinh đẹp. Bà có khuôn mặt bầu bĩnh rất phúc hậu song vẫn có nét thanh tú, cao sang. Nước da trắng hồng và cặp mắt phượng, mày ngài lúc nào cũng long lanh đầy tình tứ.

Hoàng hậu Dương Vân Nga không chỉ có sắc đẹp làm say lòng các đấng quân vương. Bản lĩnh chính trị, thời cuộc của bà cũng hiếm thấy.

Lấy cảm hứng là tên của một vị hoàng hậu lịch sử Việt Nam oai nghi mẫu mực, NTK Brian Võ gửi trọn nỗi niềm của người phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa và nay vào bộ trang phục với tông màu đỏ chủ đạo quyền lực, được đính kết hoa văn họa tiết vô cùng tỷ mỉ, cách điệu.

Hình ảnh Hoa hậu Thanh Nga đứng giữa cánh đồng sen vàng càng tôn vinh thêm hình ảnh thanh cao. Bộ quốc phục được đầu tư cầu kỳ, lộng lẫy khiến Hoa hậu Thanh Nga càng thêm thu hút bởi thần thái quyền lực, sang trọng và sắc sảo.

Mrs Universe Việt Nam Hoàng Thanh Nga được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh trang sức, đá quý, là người có nhiều đóng góp trong hành trình tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại.

 Đồng hành cùng những cuộc thi sắc đẹp lớn với danh xưng “bà trùm vương miện”, Hoàng Thanh Nga là người đứng sau hàng loạt các tuyệt tác vương miện hoa hậu tại Việt Nam.

Không chỉ là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, một doanh nhân giỏi giang, thành đạt, Hoàng Thanh Nga còn dành rất nhiều tâm sức cho các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Quỹ thiện nguyện Hội Từ tâm Ngọc Yêu Thương mà Hoàng Thanh Nga thành lập hoạt động bằng kinh phí trích từ lợi nhuận kinh doanh của cô.

 

Đến với Mrs Universe 2022, Hoàng Thanh Nga mong muốn thử thách mình ở một vai trò mới, lan tỏa vẻ đẹp và tiếng nói của người phụ nữ đến cộng đồng;  Đặc biệt là mang tiếng nói của mình đấu tranh cho vấn nạn bạo lực gia đình. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với sự tự tin, bản lĩnh, đại diện Việt Nam Hoàng Thanh Nga được kỳ vọng là cái tên sẽ lộng lẫy tỏa sáng trong hành trình chinh phục vương miện Mrs Universe 2022.

Mrs Universe được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Đến nay, cuộc thi đã trở thành một trong những đấu trường sắc đẹp lớn nhất dành cho quý bà, thu hút sự tham gia của rất nhiều thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Mrs Universe năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30/1 đến 5/2/2023 tại Sofia- Bulgaria, với sự tham gia tranh tài của gần 100 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Hà Vũ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *